Đang thực hiện

Điểm danh 6 mẹo giúp các bạn sinh viên quản lý thời gian học tiếng Hàn căn bản hiệu quả nhất (Phần 1)

Thời gian đăng: 06/09/2017 15:19

Bạn có thể có rất nhiều việc phải làm, tuy nhiên bạn chỉ có 24 tiếng mỗi ngày cho tất cả những hoạt động đó. Làm sao để sử dụng thời gian học tiếng Hàn căn bản hiệu quả trong danh sách những công việc cần phải làm trong ngày? Hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL điểm qua những mẹo nhỏ quản lý thời gian dưới đây nhé!

Danh sách việc bạn cần làm khi tự học
Danh sách việc bạn cần làm khi tự học

1) Lên danh sách công việc cần làm khi học tiếng Hàn căn bản

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng có 1 sự thật là phần lớn các bạn học sinh, sinh viên thường gặp phải tình huống “nước đến chân mới nhảy”, đặc biệt là những kỳ thi, làm ảnh hưởng đến chất lượng của việc học cũng như điểm số của họ. Do đó, nếu như bạn muốn cải thiện kĩ năng quản lý thời gian, thì yêu cầu tiên quyết là bạn cần liệt kê được tất cả những công việc bạn phải làm, bao gồm thời gian làm các bài tập tiếng Hàn trên lớp,  thời gian tự học tiếng Hàn tại nhà, những hoạt động ngoại khoá và những công việc làm thêm của bạn (nếu có). Bạn hãy ghi chú bên cạnh các công việc này mức độ ưu tiên cũng như những khoảng thời gian bạn dự định sẽ dành ra để hoàn thành.

Lập kế hoạch học tập cho bản thân
Lập kế hoạch học tập cho bản thân

2) Lập thời khoá biểu tự học tiếng Hàn căn bản

Sau khi đã có danh sách những công việc cũng như chương trình học tiếng Hàn cho mình, hãy tìm một công cụ để lập thời khoá biểu phân bổ thời gian hiệu quả. Bạn có thể ghi chú lên các cuốn sổ lịch để bàn, sử dụng ứng dụng quản lý trên điện thoại, trên máy tính hay sử dụng bất cứ thứ gì mà bạn có, miễn là bằng công cụ đó, bạn sẽ lập được một thời khoá biểu thật rõ ràng, mạch lạc. Đây sẽ là kim chỉ nam dẫn đường cho bạn thấy rõ bạn sẽ cần làm gì và trong khoảng thời gian nào, bạn sẽ tập trung học ngữ pháp tiếng Hàn trong bao lâu? Thời gian nghỉ ngơi giữa giờ học bao lâu là hợp lý?.... Một điều bạn cần ghi nhớ là đừng quên dành thời gian để tái tạo lại năng lượng và giảm thiểu căng thẳng. Ngủ đủ 7-8 tiếng một ngày sẽ giúp bạn tỉnh táo và tập trung vào công việc hơn.

3) Hãy linh hoạt hơn trong việc học

Thông thường, chúng ta luôn ra 8-10 tiếng một ngày cho các công việc, học tiếng Hàn, các hoạt động xã hội và các hoạt động khác. Một sinh viên đại học sẽ cần phải bỏ ra ít nhất 35 giờ một tuần cho việc học. Nếu như bạn mất khoảng 15 giờ một tuần cho việc lên lớp thì bạn sẽ phải dành khoảng 20 giờ còn lại để học bài ở nhà, trong đó sẽ bao gồm thời gian tự học bài vở trên trường lớp và tự học thêm tiếng Hàn (nếu như tiếng Hàn không phải là ngành ngôn ngữ bạn theo học). Cộng thêm thời gian cho những hoạt động ngoại khoá, các công việc làm thêm và những công việc khác, tính trung bình một ngày bạn sẽ mất khoảng 8 – 10 tiếng. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những con số lý thuyết. Trên thực tế, không phải bất cứ điều gì cũng chính xác tuyệt đối như vậy. Vì thế, hãy dành ra khoảng thời gian nhỏ đề phòng các trường hợp bạn phải tốn thời gian hơn so với dự kiến. Linh hoạt và không quá cứng nhắc sẽ giúp bạn hoàn thành tốt khi trung hòa việc học trên trường và học thêm tiếng Hàn của mình mà không phải chịu quá nhiều áp lực.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác