Đang thực hiện

Học ngữ pháp tiếng Hàn có khó không?

Thời gian đăng: 20/06/2017 09:04

Ngữ pháp là một trong những vấn đề khá đau đầu gây không ít khó khăn cho người học.Vậy học ngữ pháp tiếng Hàn có khó không ? Hãy tìm hiểu cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ngữ pháp tiếng hàn có khó không?
Ngữ pháp tiếng hàn có khó không?

Ngữ pháp là một trong những phần bắt buộc khi bạn học bất cứ một ngoại ngữ nào, với tiếng Hàn cũng vậy . Cùng với từ vựng, ngữ pháp tiếng Hàn cũng đóng vai trò quan trọng hơn khi nó là thành phần kết nối từ  tạo thành câu có nghĩa. Trong tiếng Hàn, ngữ pháp được phân chia dưới rất nhiều dạng, với từng trình độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao. Càng lên cao ngữ pháp càng phức tạp hơn và không còn đơn giản như ở mức cơ bản nữa thế nên câu trả lời của câu hỏi ngữ pháp tiếng Hàn có khó không sẽ nằm ở chính cách học của bạn. Việc nắm rõ được bản chất, hiểu rõ ngữ pháp ở từng cấp độ cũng sẽ giúp bạn tìm được cách học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả phù hợp nhất.

Ngữ pháp tiếng Hàn ở trình độ sơ cấp

Ở trình độ tiếng Hàn sơ cấp này, người học dễ dàng nắm bắt được cấu trúc ngữ pháp cơ bản cũng như các thành phần  trong câu vì các cấu trúc này tương đối đơn giản, cấu trúc câu gọn nhẹ và dễ học. Điểm thú vị ở tiếng Hàn là có thêm phần trợ từ chủ ngữ 은/는 이/가, trợ từ tân ngữ 을/를. Chúng vốn không mang nghĩa nhưng lại không thể thiếu chúng, chủ ngữ tiếng Hàn mới là chủ ngữ, tân ngữ mới được xác định là tân ngữ. Tuy nhiên  do chưa quen với hình thức ngược trong tiếng Hàn mà nhiều người vẫn bị sử dụng sai và lẫn lộn giữa các hình thái chia ngữ pháp cho động/tính từ và không có phụ âm cuối và có phụ âm cuối(patchim). Một mẹo nhỏ cho bạn là nên học kèm một ví dụ ngắn gọn nhưng đủ ý để có thể nhớ nhanh và áp dụng được ngay vào thực tế. Khi đã xây dựng được một nền tảng vững chắc sẽ giúp việc học ngữ pháp ở những giai đoạn kế tiếp trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Ngữ pháp tiếng hàn ở những trình độ trung và cao cấp
Ngữ pháp tiếng hàn ở những trình độ trung và cao cấp

Ngữ pháp tiếng Hàn ở trình độ trung cấp và cao cấp

Lên đến trình độ cao hơn của tiếng Hàn trung cấp và cao cấp, ngữ pháp được mở rộng với các nghĩa đa dạng hơn, cấu trúc phức tạp hơn và có rất nhiều điểm tương đồng nên khi diễn đạt, bạn có thể sử dụng nhiều cấu trúc khác nhau. Vì thế hãy  lựa chọn cho mình cách dùng thành thạo và phản xạ tốt hơn, miễn sao ý nghĩa câu vẫn đúng và không hề thay đổi.  Điểm khác biệt lớn nhất giữa ngữ pháp tiếng hàn với các ngữ pháp khác là cách dùng kính ngữ.. Vì vậy bạn cần nên lưu ý để có thể diễn đạt một cách trọn vẹn phù hợp với ngữ cảnh để đem lại hiệu quả cao nhất

Hy vọng rằng với bài viết trên đây sẽ giúp bạn có đáp án đúng nhất cho câu hỏi học ngữ pháp tiếng Hàn có khó không . Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn thành công trong công cuộc chinh phục tiếng Hàn để biến ước mơ của mình thành hiện thực.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác