Đang thực hiện

Bật mí 3 bí quyết học cách phát âm tiếng Hàn chuẩn từ con số 0

Thời gian đăng: 11/09/2017 08:33

Làm thế nào để học được cách phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản ngữ? Đó chắc chắn là mong muốn của rất nhiều người học. Nếu như bạn đang gặp những khó khăn này và không thể tự tin khi giao tiếp với người Hàn thì hãy cùng SOFL tham khảo ngay 3 bước học hiệu quả dưới đây nhé.

Cách phát âm tiếng Hàn từ bảng chữ cái
Cách phát âm tiếng Hàn từ bảng chữ cái

Học thuộc lòng cách phát âm tiếng Hàn từ bảng chữ cái

So với tiếng Việt thì Hàn ngữ có quy tắc phát âm khá là khác nhau, đặc biệt là về khẩu hình miệng, cho đến cách bạn đặt lưỡi,… Tất cả đều phải tuân theo theo đúng quy tắc riêng trong ghép âm tiếng Hàn. Nếu như các lỗi sai căn bản trong quá trình luyện phát âm tồn tại quá lâu, rất có thể chúng sẽ trở thành thói quen của bạn. Đến lúc này, bạn sẽ rất khó để sửa, chắc chắn đây là trường hợp mà rất nhiều người đã gặp phải. Vì vậy bạn nên học cách phát âm chuẩn ngay từ khi bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn với bảng chữ cái Hangeul, cả về quy tắc viết lẫn cách đọc ký tự sao cho đúng, cho chuẩn.

Thêm vào nữa để có hiệu quả và nhanh chóng nhất, bạn cũng nên tham gia các khóa học giao tiếp tiếng Hàn chất lượng và có giáo viên bản xứ để nhận được sự hướng dẫn chi tiết và sửa lỗi ngay khi mới mắc phải.

Luyện nghe tiếng Hàn mỗi ngày
Luyện nghe tiếng Hàn mỗi ngày

Hãy luyện nghe tiếng Hàn mỗi ngày

Thông qua phương pháp luyện nghe hằng ngày bạn sẽ dần cảm nhận được những cách phát âm tiếng Hàn chuẩn của người bản ngữ, từ đó có thể bắt chước và trực tiếp thực hành chúng. Hãy nghĩ về các ngữ âm của các nhóm từ vựng theo chủ đề. Cách này cũng giúp bạn tiếp thu một lượng lớn từ vựng cũng như học được cách phát âm của chúng một cách tự nhiên nhất.

Ngoài ra, nếu bạn học tiếng Hàn online qua video thì để hiệu quả, bạn cũng nên ghi lại những phần kiến thức mới và học hỏi phương pháp nói, những cách suy nghĩ cũng như việc bạn phát triển tư duy bằng tiếng Hàn như thế nào, bắt chước theo những gì họ nói và đọc thật to. Trên thực tế, có khá nhiều luyện phát âm thành công chỉ từ cách học này.

Tự ghi âm lại giọng nói của mình để biết và sửa sai

Một trong những cách phát âm tiếng Hàn chuẩn đó là ghi âm lại giọng nói của bản thân mình, không những giúp bạn dễ dàng nhận biết được các lỗi sai mà còn để so sánh với ngữ điệu của người bản xứ xem có khác họ ở điểm nào không. Còn nếu như tự bản thân mình không thể nhận ra thì hãy nhờ đến sự giúp đỡ từ những người bạn cùng học hoặc thầy cô giáo trên lớp.

Hi vọng rằng chỉ với 3 bí quyết siêu đơn giản trên đây, bạn sẽ có thêm động lực và tự tin hơn để chinh phục ngôn ngữ này. Trung tâm Hàn ngữ SOFL chúc các bạn học cách phát âm tiếng Hàn chuẩn thành công!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác