Đang thực hiện

Hé lộ cách học tiếng Hàn qua phim hiệu quả

Thời gian đăng: 24/11/2017 09:38

Một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nhưng chưa nhiều người biết đến là học tiếng Hàn qua phim. Cùng SOFL tìm hiểu nhé!

Học tiếng Hàn qua phim có hiệu quả không?
Học tiếng Hàn qua phim có hiệu quả không?

1. Vì sao nên học tiếng Hàn qua phim?

Nếu bạn cảm thấy cách học truyền thống trên lớp không phù hợp với bạn và bạn mong muốn có một phương pháp học mới lạ và thú vị hơn thì hãy thử học tiếng Hàn qua phim vì:

Bạn thử tưởng tượng thay bằng học qua giáo trình, sách vở vô cùng nhàm chán và một màu, bạn sẽ học qua các video phim như Hậu Duệ Mặt Trời, Yêu Tinh, Hai Thế Giới thì bạn có thấy thú vị hơn không? Dường như việc học không còn thuần túy là học nữa mà còn là những phút giây thư giãn thoải mái.

Học tiếng Hàn qua phim giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe rất tốt. Bạn sẽ học được cách phát âm tự nhiên của người Hàn. Có rất nhiều câu thoại thông dụng trong cuộc sống của người Hàn chỉ xuất hiện trong phim mà không có trong giáo trình.

Bạn có biết khi xem phim, bạn luyện phản xạ nói tiếng Hàn rất tốt không? Nếu bạn học theo các phương pháp truyền thống khác, bạn có thể nắm rất chắc từ vựng, ngữ pháp Hàn Quốc nhưng lại thấy khó khăn khi giao tiếp bằng tiếng Hàn vì bạn phải mất thời gian suy nghĩ nên nói như thế nào, ghép từ ra sao, dùng ngữ pháp gì. Ngược lại, nếu học tiếng Hàn qua video phim, nghe các nhân vật giao tiếp với nhau, bạn không chỉ luyện nghe tiếng Hàn mà còn rèn phản xạ và suy nghĩ tiếng Hàn rất tốt.  

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

2. Hé lộ cách học tiếng Hàn qua phim hiệu quả

Nếu bạn quyết định chọn phương pháp học qua video phim thì bạn nên vạch rõ kế hoạch học tập như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Nếu bạn chưa biết, hãy để SOFL gợi ý cho bạn nhé:

Đầu tiên, bạn hãy lựa chọn một bộ phim mình yêu thích nhưng tốt hơn nên là các phim hài hước hoặc phim nói về cuộc sống thường ngày. Những bộ phim này thường sử dụng các câu thoại và từ vựng gần gũi, bạn sẽ dễ dàng lắng nghe và tiếp thu. Còn nếu bạn chọn phim có chủ đề chính trị, luật pháp thì sẽ phức tạp hơn rất nhiều.

Tiếp đó, bạn hãy xem các video raw (chưa có Vietsub) và tự đoán xem nhân vật nói gì. Bạn có thể nghe đi nghe lại nhiều lần. Sau đó, bạn tìm bản Vietsub xem lại để xem mình hiểu đúng bao nhiêu %. Nếu bạn nghe được từ vựng nào lạ, bạn có thể ghi chú rồi tra từ điển sau.

Nếu bạn kiên trì làm theo phương pháp này, chắc chắn sau một khoảng thời gian nhất định, trình độ tiếng Hàn của bạn sẽ được nâng cao một cách đáng kể.

Còn nếu bạn ngại xem phim vì dài nhưng lại không thích học qua giáo trình thì không sao, để Trung tâm tiếng Hàn SOFL mách bạn một số video phù hợp với việc học tiếng Hàn nhé:

+ Học tiếng Hàn online với người bản xứ                                      

Link : https://www.youtube.com/watch?v=P1AKwvhNqEs

+ Học tiếng Hàn với người bản xứ tại SOFL buổi 1    

Link : https://www.youtube.com/watch?v=qBUdTqgCG-8

+ Học tiếng Hàn với người bản xứ tại SOFL buổi 2    

Link : https://www.youtube.com/watch?v=FARaq7wL594

SOFL đã hé lộ cho bạn cách học tiếng Hàn qua phim hiệu quả. Bạn có cảm thấy thú vị không? Chia sẻ với SOFL nhé!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác