Đang thực hiện

Hàn Ngữ SOFL giải đáp tất cả những thắc mắc khi học tiếng Hàn trung cấp

Thời gian đăng: 13/11/2018 10:12

Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc của các bạn về những vấn đề liên quan đến bậc học tiếng Hàn trung cấp. Sau đây SOFL sẽ tổng hợp lại và trả lời các câu hỏi đó.
 

tieng han trung cap
Tiếng Hàn trung cấp

Tiếng Hàn trung cấp thi được Topik mấy?

Học xong trình độ tiếng Hàn trung cấp, bạn sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng tham gia kỳ thi năng lực tiếng Hàn Topik II level 3 và 4. Nếu ôn tập tốt những kiến thức cơ bản, biết thêm một vài kiến thức cao cấp và có kỹ năng làm bài tốt, bạn hoàn toàn có thể thi đỗ Topik bậc 5.

Học xong trình độ trung cấp có thể làm việc và đi du học Hàn Quốc được không?

Đây là câu hỏi các giảng viên của SOFL nhận được rất nhiều từ các học viên mới bắt đầu học trình độ nhập môn và đang học cả trình độ trung cấp. Khi học xong và có trong tay chứng chỉ năng lực tiếng Hàn trung cấp (cấp 3 hoặc cấp 4) thì bạn hoàn toàn có thể đủ điều kiện đi du học ở các trường cao đẳng, đại học bên Hàn Quốc, bạn cũng có thể làm việc và hợp tác được với các công ty Hàn Quốc.

Trước đây, 80% các doanh nghiệp và công ty chỉ yêu cầu nhân viên có Topik 3 để đi làm. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của thị trường, sự “bão hòa” khi học tiếng Hàn, hiện nay, phần lớn các công ty Hàn Quốc đều yêu cầu ứng viên của mình phải có tối thiểu Topik 4 và thành thạo 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết ở mức độ nào đó thì mới đủ điều kiện làm việc. Nếu bạn muốn đi dạy tiếng Hàn sơ cấp ở các trung tâm tiếng Hàn thì bạn cũng phải có Topik 4 trở lên.

Tiếng Hàn cấp độ trung cấp có khó không?

Chắc chắn nhiều bạn sẽ rất thất vọng và hoảng hốt khi học lên trình độ trung cấp bởi vì ở cấp độ sơ cấp tiếng Hàn được nhận định là khá dễ và đơn giản từ ngữ pháp cho đến từ vựng. Bạn sẽ dễ dàng vượt qua trình độ sơ cấp, tuy nhiên học lên trình độ trung cấp, kiến thức sẽ phức tạp và “khó nhằn” hơn nhiều, nhất là khi bước vào giai đoạn luyện thi Topik II.

Nó sẽ không quá khó khăn nếu bạn nắm vững tất cả những quy tắc sử dụng ngữ pháp và có một phương pháp học từ vựng hợp lý cùng với sự chăm chỉ và chủ động của mình. Bạn hãy nhớ bậc học nào càng khó thì càng có giá trị cao sau này.

Học tiếng Hàn trung cấp mất bao nhiêu lâu?

Tiếng Hàn trình độ trung cấp được chia ra làm 2 bậc: trung cấp 1 và trung cấp 2. Nếu học ở các trung tâm tiếng Hàn từ sơ cấp đến hết trung cấp với thời lượng 3 buổi 1 tuần, bạn sẽ mất khoảng 1 năm đến 1 năm rưỡi để hoàn thành xong khóa học và cần từ 1 đến 3 tháng để tập trung ôn thi Topik. Nếu có nhiều thời gian học hay cần học nhanh chóng, bạn có thể tham gia các lớp học cấp tốc, sẽ mất khoảng 10 tháng để bạn vừa học vừa ôn thi. Có một lưu ý là khi tham gia những lớp học cấp tốc hay học giãn cách, bạn phải đi học đầy đủ và luôn chủ động học bài và luyện tập thì mới có thể thi đỗ chứng chỉ này trong thời gian ngắn nhất.

Nếu bạn lựa chọn hình thức tự học ở nhà và học tiếng Hàn online thì thời gian học có thể lâu hơn hoặc ngắn hơn so với học ở trung tâm tùy vào sự tự giác và cố gắng của bạn. Nếu học chăm chỉ liên tục hàng ngày cùng với khả năng vốn có, chỉ cần 8 tháng bạn hoàn toàn có thể “rinh” về được chứng chỉ trung cấp tiếng Hàn, tuy nhiên trường hợp này không có nhiều. Có những bạn tự học theo kiểu thờ ơ, hời hợt, chỉ học khi thấy hứng thú, gặp vấn đề khó là né tránh, bỏ qua, nên sau 2 năm, thâm chí 3 năm rồi vẫn chỉ “dậm chân tại chỗ”.
 

hoc tieng han trung cap mat bao lau
Học tiếng Hàn trung cấp mất bao lâu?

Những giáo trình nào nên có khi học trình độ trung cấp?

Ngoài cuốn giáo trình cơ bản và được sử dụng rộng rãi là giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam trung cấp 3 - 4, bạn cần phải tham khảo thêm những tài liệu học khác. Sau đây là một số đầu sách bạn nên có trong quá trình học, đây là những giáo trình tiếng Hàn trung cấp được học viên và giảng viên của SOFL chia sẻ rất nhiều:

  • Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng (trung cấp) – Korean Grammar in use

  • Cẩm nang luyện thi Topik II 4 kỹ năng - tác giả Châu Thùy Trang

  • Học tiếng Hàn thật là đơn giản trình độ trung cấp (từ vựng, ngữ pháp, giao tiếp)

  • Giải đề thi Topik II - Tác giả Châu Ngọc Yến

  • 3000 ngữ pháp tiếng Hàn theo chủ đề - tác giả Dương Thị Hồng Yên.

Nên học tại trung tâm tiếng Hàn nào cho hiệu quả?

Hiện nay trên địa bàn cả nước, có rất nhiều trung tâm tiếng Hàn mở ra nhưng không phải tất cả đều hiệu quả. Bạn nên chọn những địa chỉ uy tín, có tiếng và có thâm niên lâu năm trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ như Trung tâm tiếng Hàn SOFL, trung tâm ngoại ngữ Hà Nội.

Nếu bạn muốn học tiếng Hàn hiệu quả và vững chắc ngay từ bước đầu, hãy lưu ý đến cái tên “Hàn Ngữ SOFL”. Tất cả các khóa học tiếng Hàn từ thấp đến cao của chúng tôi đều được đứng lớp bởi các giảng viên giỏi, chuyên nghiệp và nhiệt tình. Hãy đến và cảm nhận ngay nhé!

Bạn đã “thỏa mãn” khi được giải đáp về những khúc mắc bấy lâu của mình chưa?. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề gì khi học tiếng Hàn trung cấp thì hãy gửi câu hỏi về SOFL, để SOFL giải đáp cho bạn. Chúc bạn học tập thật chăm chỉ và sớm chinh phục được ước mơ, dự định của mình.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác