Đang thực hiện

Giáo trình tiếng Hàn trung cấp 2 - Nên chọn Yonsei hay tiếng Hàn tổng hợp

Thời gian đăng: 28/11/2018 11:15

Hiện nay giáo trình tiếng Hàn trung cấp 2 đang có hai cuốn được sử dụng khá phổ biến đó là: Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt và Giáo trình tiếng Hàn Yonsei. Mỗi cuốn sách đều có ưu điểm riêng và phương pháp truyền tải đặc biệt. Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của tiếng Hàn SOFL để xem sự lựa chọn nào phù hợp với mình.
 

giao trinh tieng han
Giáo trình tiếng Hàn Yonsei

Review giáo trình tiếng Hàn trung cấp 2 - Tiếng Hàn tổng hợp

Bộ sách này có tên đầy đủ là: “Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt” với 6 cấp độ tương đương với trình độ TOPIK từ cấp 1 đến cấp 6. Nó được chính Ngân hàng Kookmin KB tài trợ toàn bộ tiền xuất bản dành riêng cho đối tượng học là người Việt Nam. Nội dung học được thiết kế bởi sự kết hợp của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm của Việt Nam và Hàn Quốc.

Mỗi cấp độ tiếng Hàn theo sách sẽ được chia ra làm 15 bài với 15 chủ đề thích hợp ở mỗi chương trình học. Riêng tiếng Hàn trung cấp 2 sẽ tương đương với quyển giáo trình tiếng Hàn tổng hợp 4. Đây là một cấp độ khó, yêu cầu các hiểu các vấn đề ngữ pháp phức tạp hơn rất nhiều. Ngoài ra, người học sẽ làm quen với kỹ năng viết tiếng Hàn. Với các thể loại văn miêu tả, và văn lập luận quan điểm, đồng thời phân biệt rõ ràng cách sử dụng văn nói và văn viết trong tiếng Hàn. Ở cuối mỗi bài sẽ là phần tổng hợp từ mới, và các bài giới thiệu về văn hoá Hàn Quốc.

Theo nhận định của người học, đây là cuốn sách thực sự dễ học với người Việt. Thứ nhất vì thiết kế các dạng bài tập thông minh, thứ hai nó hợp với phong cách làm bài với các phần được giải thích cụ thể bằng tiếng Việt.

Hiện nay các cơ sở, trung tâm đào tạo trong đó có tiếng Hàn SOFL đã lấy giáo trình này làm nền tảng cho công tác giảng dạy trực tiếp và trực tuyến.

Review giáo trình tiếng Hàn Yonsei trung cấp 2

Đây là bộ sách có độ uy tín rất cao về mặt nội dung vì nó được chính Đại học Yonsei Hàn Quốc thiết kế và xuất bản. Cuốn giáo trình tiếng Hàn Yonsei trung cấp 2 sẽ bao gồm hai cuốn là 4-1 và 4-2. Tuy không có được độ phủ sóng rộng như tiếng Hàn tổng hợp, nhưng nó vẫn được khá nhiều người lựa chọn vì những ưu điểm:

  • Trình bày rất ngắn gọn, sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Hàn cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn có trình độ tiếng Anh khá, thì nên ưu tiên sử dụng Yonsei vì nó sẽ giúp bạn cải thiện cả hai ngôn ngữ cùng một lúc. Điều này sẽ rất có lợi cho việc đi du học và đi làm sau này.

  • Tích hợp cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết trong một cuốn giáo trình. Thời điểm tiếng Hàn TOPIK 4, bạn cũng nên học tiếng Hàn chuyên sâu và thành thạo các kỹ năng này hơn.

  • Riêng phần giải thích ngữ pháp tiếng Hàn sẽ bằng tiếng Hàn, Đại học Yonsei còn có thêm các sách tập đọc riêng để hỗ trợ cho người học.

sach luyen thi tieng han
Sách dạy tiếng Hàn

Vậy tôi nên dùng cuốn giáo trình nào?

Với những ưu điểm này thực sự gây khó cho người học khi lựa chọn các tài liệu tiếng Hàn cho mình. Tuy nhiên, đến nay, giáo trình tiếng Hàn trung cấp 2 tổng hợp thì được thiết kế riêng cho người Việt vì thế về độ dễ dàng, và lợi ích khi tự học thì vẫn cao hơn. Còn lại, nếu bạn muốn nâng cao trình độ của mình hơn và có thể hiểu được ngữ pháp bằng tiếng Anh thì Yonsei là sự lựa chọn thực sự hữu ích.

Ở mỗi cuốn sách đều có một ưu điểm nhất định, chính vì thế việc lựa chọn phù hợp còn phải dựa trên khả năng vận dụng của chính bạn. Quan trọng là bạn sẽ dùng nó hiệu quả như thế nào và lên kế hoạch học tập chi tiết ra sao.

Trên đây là thông tin về hai cuốn giáo trình tiếng Hàn trung cấp 2 được Trung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ và gợi ý đến các bạn. Các bạn hãy tham khảo và sử dụng những bộ sách thực sự hữu ích với mình.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác