Đang thực hiện

Đừng mắc phải 6 sai lầm này khi du học Hàn Quốc

Thời gian đăng: 19/12/2017 09:51

Để chuyến du học Hàn Quốc của bạn diễn ra suôn sẻ nhất, đừng bao giờ mắc phải 4 sai lầm dưới đây.

 Tin tưởng đổng hướng quá mức là đúng hay sai?
Tin tưởng đổng hướng quá mức là đúng hay sai?

1. Tin tưởng bạn đồng hương quá mức

Vì học tập và sinh sống tại nơi xứ người nên bạn thường thấy rất vui vẻ khi gặp những người đồng hương và dễ dàng tin tưởng vào họ. Một số người xấu đã lợi dụng tình cảm này mà lừa gạt các bạn mới sang du học Hàn Quốc như giả vờ tiếp cận làm thân, lấy lý do này kia rồi vay tiền và biến mất luôn. Vì thế, hãy thật cẩn thận khi làm quen với người lạ và không nên dễ dàng cho ai vay tiền, mượn đồ. Bạn là người tốt nhưng hãy tốt đúng cách.

2. Chểnh mảng việc học

Nhiều bạn đi du học nhưng lại lơ là mục đích chính là học tập thật tốt. Sang một đất nước mới lạ, bạn thường có xu hướng tìm tòi, khám phá, đi tham quan, du lịch những vùng đất mới mà không dành nhiều thời gian học tập. Nếu bạn chểnh mảng việc học thì sẽ dẫn đến kết quả học tập không tốt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ như bị đình chỉ học, không được cấp học bổng… Đừng để những năm tháng du học Hàn Quốc trở nên vô nghĩa vì bạn chẳng tiếp thu thêm được kiến thức gì mới. Không có kiến thức thì dù bạn từng đi du học, bạn cũng sẽ rất khó kiếm  được một công việc tốt. 

3. Làm thêm quá nhiều khi đi du học Hàn Quốc

Trái ngược với một số bạn dành phần lớn thời gian cho việc đi chơi, tham quan, du lịch như đã đề cập ở trên thì có một bộ phận không nhỏ các bạn du học sinh dành nhiều thời gian cho việc làm thêm. Mặc dù Chính phủ Hàn Quốc quy định thời gian làm thêm tối đa cho sinh viên là 20 giờ/tuần và nhiều hơn vào các kỳ nghỉ lễ, nhưng nhiều bạn vì ham kiếm tiền nên thường xuyên đi làm quá giờ. Kết quả là bạn có thể kiếm được nhiều tiền và sống thoải mái hơn nhưng việc học sẽ sa sút và nếu bạn đang được nhận học bổng, bạn sẽ không được nhận nữa. Cuối cùng, tuy bạn kiếm được tiền làm thêm nhưng lại mất thêm tiền học.

Lập kế hoạch chi tiêu hàng tháng
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

4. Không có kế hoạch chi tiêu hợp lý

Đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ phải xa gia đình và hoàn toàn tự lập. Nếu bạn không có kế hoạch chi tiêu hợp lý thì rất dễ xảy ra tình trạng hết tiền nhanh chóng, khiến cuộc sống của bạn gặp muôn vàn khó khăn. 

5. Không tìm hiểu lối sống, văn hóa của người Hàn

Để thích nghi tốt với cuộc sống ở Hàn Quốc, bạn nhất định phải tìm hiểu lối sống, văn hóa của họ. Mỗi đất nước đều có một nền văn hóa riêng mà nếu không chịu để ý, tìm hiểu thì bạn không thể nào biết được. Đặc biệt, bạn cần nắm rõ những phép lịch sự, những điều kiêng kị theo quan niệm của người Hàn để tránh mắc phải những sai làm trong giao tiếp hàng ngày. Việc hiểu rõ văn hóa của họ cũng giúp bạn tạo cảm tình và dễ kết bạn với người Hàn Quốc hơn.

6. Sa vào các tệ nạn xã hội

Vì không có sự quản lý của gia đình, nhiều bạn du học sinh dễ sa vào các tệ nạn như cờ bạc, ma túy… do bị người khác dụ dỗ hoặc vì cảm thấy cô đơn, chán nản và nhớ nhà. Cách tốt nhất để tránh xa các tệ nạn này là tập trung học hành và tham gia các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ của sinh viên để cuộc sống của bạn có ích và lành mạnh hơn.

Các bạn sinh viên du học Hàn Quốc đừng mắc phải những sai lầm trên và hãy tập trung học tập, tích lũy kinh nghiệm để có một tương lai tốt đẹp nhé.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác