Đang thực hiện

Du học Hàn Quốc nên chọn thành phố nào ?

Thời gian đăng: 12/05/2018 09:43
Nếu bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc thì đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây của SOFL. Bài viết sẽ cho bạn hiểu hơn về các thành phố đáng để bạn sinh sống và theo học tại đó.

Du học hàn Quốc tại thủ đô Seoul - Chất lượng du học hàng đầu

Seoul là thủ đô của thành phố Hàn Quốc, cũng là nơi đáng để bạn theo học nhất. Để được học ở các trường Đại học trong thủ đô Seoul là mơ ước của rất nhiều người. Bởi vật chất hiện đại, chất lượng du học sẽ thuộc loại bậc nhất ở đất nước Hàn Quốc. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn phải thỏa mãn những điều kiến đầu vào của các trường tại Seoul. Thứ nhất bạn phải có chứng chỉ Topik ít nhất từ cấp 3 hoặc cấp 4 trở lên. Thứ hai, bạn phải danh được học bổng toàn phần hoặc gia đình bạn có điều kiện kinh tế ở mức khá. Bạn đừng coi đây là khó khăn, mà đây sẽ là động lực khuyến khích học tập cho bạn rất nhiều.
Chi phí du học tại Seoul chắc chắn sẽ cao hơn ở các tỉnh khác tại Hàn Quốc vì chất lượng đời sống, dịch vụ mà nó mang lại cũng phải hơn hẳn những nơi khác. Tuy nhiên bạn đừng quá lo ngại về mức sống tại Seoul, bởi những lý do sau:

Bạn có môi trường đáng để sống và học tập

Bạn có cơ hội việc làm thêm nhiều hơn những nơi khác

Trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và những danh lam thắng cảnh mà nhiều người mong ước.

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc gắt gao hơn, buộc bạn phải chăm chỉ và cố gắng nhiều hơn.

Một số trường Đại học nổi tiếng ở Seoul: Đại học Quốc gia Seoul, Đại học SEJONG, Đại học Nam SEOUL,  Đại học khoa học và công nghệ quốc gia Seoul,...
Du học Hàn Quốc tại thành phố Cheonan
Nổi tiếng là địa chỉ tập hợp top trường đại học Hàn Quốc tốt nhất, thành phố Cheonan cũng được xếp hạng vào một nơi đáng để bạn chọn khi đi du học Hàn Quốc:

Đây là nơi trung tâm giáp với tất cả các thành phố lớn của Hàn Quốc: Phía bắc giáp Seoul, phía Nam giáp Daegu Daegu và Gyeongju, phía tây giáp với Nonsan, Gwangju, và Mokpo.

 

Được coi là thành phố có bảo tàng lớn nhất của Hàn Quôc

Thành phố của sự năng động và náo nhiệt. Vào mùa thu, ở đây thường diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế, vì thế bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc và các nước trên thế giới.

Đặc thù kinh tế của thành phố này đó là tập trung vào các ngành công nghiệp trồng trọt, thích hợp cho các bạn nào đi du học Hàn Quốc với chuyên ngành này.

Du học Hàn Quốc tại thành phố Busan

Được mệnh danh là thành phố cảng lớn nhất của Hàn Quốc, Busan còn được lựa chọn là nơi có chất lượng sống không hề thua kém gì thủ đô Seoul. Hiện nay Busan là một trong những trung tâm kinh tê lớn nhất của Hàn Quốc với lượng người đổ về sinh sống và du lịch ngày một đông. Chắc chắc trong cẩm nang du học Hàn Quốc của bạn không thể thiếu tên của thành phố này bởi những lý do sau:

Được coi là thủ đô mùa hè của Hàn Quốc với nhiều bãi biển tuyệt đẹp, các khu du lịch thắng cảnh và trung tâm thuopwng mại sầm uất bậc nhất Hàn Quốc

Mệnh danh là thành phố Hoa trà, thành phố của các loài chim biển Seagull

Chi phí du học tại Busan cũng nhẹ nhành hơn so với Seoul rất nhiều khoảng từ 200USD đến 300USD/tháng/1 phòng.

Các trường Đại học ở Busan đều có các Kí túc xá, vì thế sẽ hạn chế tiền bạn phải đi thuê nhà

Một số trường Đại học nổi tiếng tại Busan: Trường Đại học quốc gia Busan, Trường Đại học nghệ thuật Busan, Viện Khoa học & Công nghệ Busan.
Trên đây là một số thành phố tiêu biểu bạn nên cân nhắc khi đi du học Hàn Quốc. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn thành công.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác