Đang thực hiện

Điểm danh 5 bước luyện viết tiếng Hàn nhanh chóng và chất lượng nhất

Thời gian đăng: 12/07/2017 11:35

Rất nhiều bạn đã gặp khó khăn khi luyện viết tiếng Hàn, mặc dù vốn từ vựng và ngữ pháp đã khá vững. Một trong những nguyên nhân đó là bạn không biết cách trình bày những ý tưởng bài viết sao cho thuyết phục và rõ ràng nhất. Đọc bài viết dưới đây để tham khảo bí quyết của các cao thủ ngôn ngữ nhé.

Ý tưởng khi luyện viết tiếng Hàn
Ý tưởng khi luyện viết tiếng Hàn

Bước 1: Luyện viết tiếng Hàn cần có ý tưởng


Để khơi nguồn ý tưởng, bạn hãy chuẩn bị một tờ giấy trắng và một cây bút viết. Trong khoảng thời gian ngắn, từ 3-5 phút, hãy viết tất cả những chủ đề bạn nghĩ được bằng tiếng Hàn. Bạn tiếp tục viết mà không nhất thiết phải tuân theo bất cứ trình tự nào, cũng không cần viết đúng chính tả.

Chẳng hạn như bạn viết về chủ đề thành viên trong gia đình, hãy ghi ra những cụm từ như: bố, mẹ, anh trai, em trai, em gái, chị gái, ông, bà, đi du lịch hè, ngôi nhà, vườn hoa sau nhà. Sau khi hết 5 phút, hãy đọc lại những từ vựng bạn vừa viết để có thể xem những ý tưởng nào sử dụng được trong bài viết của mình. Cách viết ra brainstorm sẽ giúp các bạn tận dụng được thời gian cũng như những ý tưởng mà mình có thể nghĩ ra.

 

Lập dàn ý cho bài viết
Lập dàn ý cho bài viết

Bước 2: Xác định luận đề trong bài viết


Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với lối viết văn đối với ngôn ngữ mẹ đẻ rồi đúng không nào. Để luyện viết tiếng Hàn một bài hoàn chỉnh, bạn hãy thử áp dụng cách viết của tiếng Việt. Tuy nhiên, bạn cũng nên đọc tham khảo các bài viết luận, viết báo, tạp chí do người bản xứ viết để nắm được cách hành văn, diễn đạt chuẩn khi đã khá thành thạo sử dụng ngôn ngữ viết này. Thói quen tập đọc tiếng Hàn không chỉ cải thiện kĩ năng viết mà còn giúp bạn trau dồi thêm nhiều từ vựng thông dụng và hữu ích.
 

Bước 3:  Lập dàn ý cho bài viết


Sau khi xác định được luận đề, hãy tập trung lập một dàn ý cho bài luận hoàn chỉnh nhất. Một bài luận hoàn chỉnh sẽ tuân theo 3 phần: mở bài, thân bài và kết bài. Hãy tự ước tính số lượng chữ mà mình sẽ viết, sau đó phân chia thành từng câu cho mỗi phần trong bài.
 

Bước 4: Bắt đầu viết luận


Sau khi đã xác định được luận đề cũng như lập dàn ý cho bài văn, việc luyện viết tiếng Hàn của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, hãy ghi lại những từ vựng tiếng Hàn được dùng để mở đầu mỗi đoạn văn hay liên kết các câu lại với nhau. Đối với câu chủ đề từng đoạn, mặc dù bạn có thể viết nó ở đầu hay cuối đoạn nhưng nếu mới bắt đầu học tiếng Hàn, bạn nên để ở đầu câu vì người đọc sẽ nhanh chóng bắt được những ý chính của bài.
Bước 5: Đọc lại toàn bộ bài luận
Sau khi viết xong, bên cạnh việc bạn sửa lỗi chi tiết về chính tả và ngữ pháp thì cũng nên chú ý đến những câu mở đầu và câu kế thúc để thu hút người đọc cũng như thể hiện được thông điệp bản thân muốn truyền tải.

Trên đây là 5 bước luyện viết tiếng Hàn đối với một bài văn hoàn chỉnh. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tập tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác