Đang thực hiện

Điểm danh 4 phương pháp quản lý thời gian luyện thiTopik tiếng Hàn sơ cấp hiệu quả nhất.

Thời gian đăng: 02/08/2017 10:08

Nếu bạn uống 3 đến 4 tách cà phê mỗi ngày để luyện thi Topik tiếng Hàn sơ cấp thì đã đến lúc bạn cần thay đổi. Tuy nhiên, cắt giảm khối lượng kiến thức không phải là lựa chọn hợp lý. Nếu muốn đạt điểm cao, bạn bắt buộc phải luyện tập thật nhiều. Đó là lí do mà vì sao việc sắp xếp các nhiệm vụ cần ưu tiên và xây dựng một thời gian biểu phù hợp và hiệu quả là những gì mà một người học cần chú trọng. Hãy cùng tìm hiểu 4 phương pháp quản ý thời gian trong bài viết dưới đây nhé.

Luyện thi Topik tiếng Hàn topik ra sao mới hiệu quả?
Luyện thi Topik tiếng Hàn topik ra sao mới hiệu quả?

1. Phương pháp luyện thi Topik tiếng Hàn sơ cấp “Pomodoro”.

Phương pháp này hiệu quả vì phân chia thời gian thành những khoảng 25 phút đều nhau, vì theo nghiên cứu, đây là khoảng thời gian bạn có thể tập trung hiệu quả nhất. Người đề xuất ra phương pháp này là nhà cố vấn và kinh doanh Francesco Cirillo và gọi chúng là pomodoros. Nếu bạn nghiên cứu sâu hơn, bạn sẽ thấy khá là phức tạp. Tuy nhiên, chúng ta chỉ cần nắm vững được nguyên tắc này và có quyết tâm để thực hiện. Sau khi học xong 25 phút đầu, bạn nghỉ ngơi 5 phút rồ liên tục trong khỏng 4 lần như vậy thì sẽ nghỉ ngơi dài hạn hơn.

2. Phương pháp luyện thi Topik tiếng Hàn sơ cấp  “18 phút”.

Đây là sản phẩm trí tuệ của Giám đốc điều hành Bregman - Peter Bregman và là tác giả của phương pháp “18 phút” dành cho sự tập trung, điều tiết phân tâm và thực hiện công việc đúng đắn. Hãy dành ra 5 phút buổi sáng để suy nghĩ về những công việc mình cần phải làm trong ngày hôm nay. Lên danh sách những phần mình cần học tiếng Hàn mỗi ngày, sau đó sắp xếp vào lịch cụ thể trong ngày và bắt đầu thực hiện. Cài đồng hồ báo giờ trong vòng 1 giờ và sau đó tự mình đánh giá lại hiệu quả công việc sau một giờ đó. Vào buổi tối, dành ra 5 phút tổng kết lại tất cả những gì mình đã học.

Học tiếng Hàn trực tuyến lần đầu tại Việt Nam
Học tiếng Hàn trực tuyến lần đầu tại Việt Nam

3. Phương pháp kết hợp ABC & Pareto Combo.

Tất cả phần học của bạn sẽ được phân loại thành 3 mức độ khác nhau

A: Phần kiến thức cần ôn tập gấp và quan trọng.
B: Là phần kiến thức quan trọng nhưng không cần khẩn cấp.
C: Phần kiến thức không quan trọng và không cần ôn tập gấp
Bắt đầu từ cột A, áp dụng nguyên lý Pareto bằng cách làm nổi bật những phần kiến thức cần học sẽ tốn nhiều thời gian nhất. "Nguyên lí Pareto cho thấy 80% nhiệm vụ được hoàn thành trong 20% thời gian trong khi  20% còn lại sẽ mất 80% thời gian để hoàn thành".
Có nghĩa là, hoàn thành những kiến thức dễ dàng trước sẽ giúp đạt được hiệu quả tối đa. Sau đó, bạn mới chuyển sang làm những việc ở nhóm B.

4. Phương pháp ôn tập tiếng Hàn “COPE”.

Theo COPE, bạn cần phải tìm ra nguyên nhân khiến bạn luôn cảm thấy thiếu thời gian để học trong một ngày và những biện pháp để khắc phục tình trạng này. Bắt đầu bằng việc phân tích làm thế nào để việc học hiệu quả hơn và tận dụng được tối đa thời gian bị lãng phí, loại bỏ những hoạt động dư thừa, không cần thiết. Bạn cũng nên thiếtlập hệ thống dành cho tất cả các nhiệm vụ có tính chất lặp đi lặp lại của bạn.

Trên đây là 4 phương pháp quản lý thời gian nổi tiếng và hiệu quả nhất mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL muốn giới thiệu đến các bạn luyện thi Topik tiếng Hàn sơ cấp. Chúc các bạn thành công!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác