Đang thực hiện

Điểm danh 3 phương pháp học tiếng Hàn qua phim hiệu quả nhất dành cho mọi trình độ

Thời gian đăng: 14/07/2017 10:30

Để việc học không còn trở nên nhàm chán, các bạn có thể thử những phương pháp học tiếng Hàn qua phim hiệu quả với 3 hình thức dưới đây.

Học tiếng Hàn qua phim có phụ đề
Học tiếng Hàn qua phim có phụ đề

Đối với những người học ngoại ngữ, chắc hẳn đã không còn lạ lẫm gì với cách học qua phim ảnh này. Không chỉ đổi mới hình thức học theo giáo trình mà bạn còn có thêm động lực và nguồn học tiếng Hàn giao tiếp vô cùng hữu ích và hiệu quả. Vậy làm sao để có thể tiếp thu hiệu quả những kiến thức hiệu quả từ cách học này? Hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL tham khảo 3 cách học độc đáo dưới đây nhé.

1) Học tiếng Hàn qua phim có phụ đề Hàn ngữ

Phương pháp học đầu tiên mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL muốn giới thiệu đến các bạn là cách học qua phim có phụ đề Hàn ngữ. Đây là cách học hiệu quả nhất để bạn có thể cải thiện được kĩ năng luyện nghe của mình. Tuy nhiên, tùy theo từng trình độ, năng lực của mỗi người thì sẽ có cách học khác nhau và hiệu quả tiếp thu khác nhau. Đối với những người khá thành thạo về khoảng nghe, thì xem phụ đề Hàn ngữ sẽ giúp họ hiểu cặn kẽ về những mẫu câu, xem có câu từ nào nghe bị bỏ sót không. Còn đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn, thì việc xem phim có phụ đề giúp bạn làm quen được với âm điệu của người bản ngữ, cách lên giọng, nhấn âm ra sao, và đôi khi “học lỏm” được những câu từ ngắn thường xuyên sử dụng trong giao tiếp hàng ngày.

Phim Hàn nguồn cảm hứng học vô tận
Phim Hàn nguồn cảm hứng học vô tận

2) Học tiếng Hàn qua phim có phụ đề Việt ngữ

Đây là cách học dành cho những bạn mới bắt đầu học nghe hoặc khả năng nghe còn yếu. Những bộ phim có phụ đề Hàn ngữ sẽ khá là khó để bạn theo kịp và hiểu được hết những gì được nói đến. Có một lưu ý là bạn cần tìm hiểu những nguồn dịch phim từ tiếng Hàn sang tiếng Việt đáng tin cậy và chất lượng, tránh tình trạng dịch ẩu, dịch sai khiến quá trình học bị sai lệch. Sau một thời gian, hãy chuyển sang những bộ phim có phụ đề song ngữ để theo dõi cách dịch, cách dùng từ với từng ngữ cảnh cụ thể. Bạn cũng có thể bắt chước theo giọng các nhân vật khi học nói tiếng Hàn để tạo âm giọng chuẩn bản ngữ và tăng sự phản xạ nhanh.

3) Học tiếng Hàn qua phim không có phụ đề

Cách học này dành cho những bạn đã tương đối khá, ít nhất trình độ ngôn ngữ của bạn đạt từ trung cấp trở lên và hiểu được khá nhiều nội dung khi xem không có phụ đề. Khi đó, cách học này sẽ nâng cao và bổ trợ cho bạn rất nhiều về khả năng nghe hiểu trực tiếp tiếng Hàn trong thực tế. Các bạn cũng nên trau dồi thêm cho mình về vốn từ lóng, từ địa phương, âm giọng bản địa được sử dụng để góp phần làm đa dạng vốn ngôn ngữ giao tiếp thông dụng của mình.

Trên đây là 3 hình thức phổ biến nhất trong quá trình bạn học tiếng Hàn qua phim để trau dồi kĩ năng giao tiếp của mình. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tấp tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác