Đang thực hiện

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn thi topik hiệu quả

Thời gian đăng: 01/09/2017 16:58

Học tiếng Hàn thi Topik là cả một sự cố gắng, chăm chỉ học tập mới có thể dễ dàng qua được, vậy nên hôm nay trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ tới các bạn một vài kinh nghiệm luyện thi hiệu quả nhất.

Học tiếng Hàn thi topik
Học tiếng Hàn thi topik

Học tiếng Hàn thi topik- học ngữ pháp tiếng Hàn

Học tiếng Hàn thi Topik, việc học ngữ pháp đối với bất kỳ một loại ngôn ngữ nào đều rất quan trọng. Đối với những người học tiếng Hàn thì điều này lại càng quan trọng hơn bởi lẽ cấu trúc câu tiếng Việt và tiếng Hàn là khác nhau rất nhiều. Đo đó, để người học có thể nói được một cách chính xác, rõ ràng ngôn ngữ mà mình đang học thì cần phải nắm chắc kiến thức về ngữ pháp. Tuỳ vào trình độ mà người học phải nắm chắc một số kiến thức ngữ pháp sau:

- Nắm chắc được cấu trúc câu đơn giản (câu 2 thành phần).

- Nắm chắc được cấu trúc câu cơ bản (câu 3 thành phần).

- Biết cách sử dụng các tiểu từ, trợ từ, phụ tố,…

- Biết cách chia động từ, tính từ về dạng đuôi kết thúc câu dạng chuẩn (đuôi kết thúc  câu dạng cơ bản).

- Biết cách chia động từ, tính từ về dạng đuôi kết thúc câu dạng rút gọn.

- Nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp.

Đừng quên luyện nghe

Các cấp độ thi TOPIK đều có bài thi nghe với các dạng nghe khác nhau, chủ yếu là nghe chọn nội dung đúng, nghe chọn tranh, nghe và trả lời câu hỏi. Đây đều là các dạng bài nghe khá giống trong các chương trình đào tạo tiếng hàn tại trung tâm nên học viên có thể dễ dàng yên tâm luyện tập. Kinh nghiệm khi nghe TOPIK là việc nắm bắt được từ khóa. Với các câu đơn giản, bạn chỉ mất vài giây để lựa chọn đáp án đúng. Tiến đến các câu nghe dài và khó hơn, dù bạn được nghe đến 2 lần thì vẫn khó có thể hiểu được toàn bộ nội dung. Nắm được từ khóa là cách nhanh và tốt nhất để chọn được đáp án đúng. Khi nghe được đáp án câu trước rồi bạn nên chuyển sang câu tiếp theo, tranh thủ thời gian chờ để đọc qua nội dung các đáp án.Sử dụng cách chọn đáp án bằng phương pháp loại trừ được áp dung thường xuyên trong bài thi TOPIK.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong tiếng Hàn

Làm thử đề thi các năm gần đây

Đề thi Topik qua các năm không có nhiều thay đổi lớn. Với TOPIK cấp 1 đã được lược bỏ phần Ngữ pháp – Từ vựng giúp cho thí sinh làm bài thi dễ dàng hơn. Tuy nhiên không thể chủ quan với cấp độ này, bởi người thi dễ mắc phải các lỗi cơ bản rất đáng tiếc.Bạn dự định thi tiếng Hàn trình độ nào thì nên làm đề thi thử của đúng cấp độ đó. Bấm thời gian và chấm điểm để thường xuyên kiếm tra năng lực. Từ đó kết hợp học và bổ sung các kiến thức mình chưa vững.

Việc luyện nói tiếng Hàn Quốc

Việc học nói là rất quan trọng vì suy cho cùng  học là để giao tiếp được với người bản xứ. Qua việc luyện nói sẽ giúp người học tự tin hơn khi giao tiếp với người bản địa.

Có nhiều phương pháp luyện nói.

- Luyện nói theo chủ đề.

- Luyện nói thông qua chuỗi câu hỏi.

- Luyện nói thông qua các đoạn hội thoại.

- Luyện nói thông qua các mẩu câu chuyện.

- Luyện nói thông qua việc nói về những điều đã xảy ra xung quanh học sinh.

Để nói tốt được thì cần rất nhiều yếu tố. Bạn phải biết từ vựng và nhớ được cấu trúc ngữ pháp.  Có người nói rằng chỉ cần biết ” từ vựng và ngữ  pháp là có thể đi khắp đất nước Hàn Quốc”. Có lẽ câu nói đó đúng. Chỉ cần bạn nhớ được nhiều từ vựng. Từ vựng là rất quan trọng. Nhiều khi chỉ cần bạn nói được từ đó mà chưa cần nói hết cả câu người nghe cũng hiểu được là bạn đang nói về cái gì.

Trên đây là một số kinh nghiệm Học tiếng Hàn thi topik. Hãy tham khảo và học thật chăm chỉ nhé. Chúc các bạn thành công.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác