Đang thực hiện

Chia sẻ cách đọc tiếng Hàn nhanh cho người mới học

Thời gian đăng: 14/12/2017 15:07

Hôm nay, Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ với cách đọc tiếng Hàn nhanh và trôi chảy cho người mới bắt đầu nhé!

 Bảng chữ cái tiếng Hàn
Bảng chữ cái tiếng Hàn

1. Học thuộc lòng bảng chữ cái   

Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, điều quan trọng nhất giúp bạn đọc tiếng Hàn nhanh là phải nắm vững bảng chữ cái Hangeul. Cũng giống như tiếng Việt, nếu bạn không ghi nhớ bảng chữ cái, cách đánh vần… thì không thể nào đọc trôi chảy, lưu loát được. Ngoài bảng chữ cái tiếng Hàn, bạn cần chú ý tới các quy tắc đánh vần, nối âm. Cách nối âm của người Hàn tương đối phức tạp đối với người Việt khi mới học. Tuy nhiên, nếu bạn chăm chỉ thì không có gì là không thể.

2. Đọc lướt thật nhanh khi bắt đầu

Cách đọc tiếng Hàn nhanh chắc chắn không phải bạn đọc chậm và kĩ cả một bài dài rồi suy nghĩ về nghĩa của từng câu. Đặc biệt, nếu bạn có ý định dự thi TOPIK thì kĩ năng đọc-hiểu là một kĩ năng quan trọng. Cho dù bạn có đọc kĩ, bạn cũng khó mà hiểu hết ý nghĩa, chưa kể việc đó còn khiến bạn tốn khá nhiều thời gian. Vì thế, hãy đọc lướt thật nhanh để nắm được nội dung chính trong bài viết, giúp cho việc đọc của bạn dễ dàng hơn.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

3. Cách đọc tiếng Hàn nhanh là gạch chân những ý quan trọng

Trong quá trình đọc lướt, bạn hãy dùng bút chì hoặc bút màu gạch chân những từ khóa và những ý quan trọng trong bài viết. Việc này giúp cho bạn trả lời các câu hỏi cuối bài dễ dàng hơn mà không cần phải đọc đi đọc lại nhiều lần. Ngoài ra, bạn phải thật sự tập trung khi đọc. Đừng mất tập trung mà bỏ qua những ý quan trọng hay đọc xong cả bài rồi mà bạn vẫn mơ hồ, mông lung và lại phải đọc lại từ đầu.

4. Thường xuyên trau dồi vốn từ vựng, ngữ pháp

Muốn đọc tiếng Hàn nhanh và nắm được ý nghĩa của bài, bạn phải thường xuyên trau dồi vốn từ vựng, ngữ pháp. Nếu không tốc độ đọc của bạn sẽ rất chậm vì bạn cảm thấy xa lạ với các câu từ. Làm sao bạn có thể đọc nhanh khi chẳng hiểu bài đọc này nói về cái gì hay liên tục phải tra từ điển để hiểu ý nghĩa của các từ mới?

5. Chăm chỉ luyện đọc

“Có công mài sắt - Có ngày nên kim” - Không phải ngay từ khi bắt đầu, bạn đã có thể đọc tiếng Hàn một cách trơn tru. Cách đọc tiếng Hàn nhanh không khó nhưng phải cần đến sự chăm chỉ và rèn luyện thường xuyên của bạn. Hãy luyện đọc tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi qua nhiều nguồn tài liệu như giáo trình, đọc bản tin, lời bài hát… Cho dù lúc đầu bạn đọc rất chậm và ngắc ngứ nhưng sau một thời gian luyện tập chăm chỉ, bạn chắc chắc sẽ đọc tiếng Hàn nhanh và trôi chảy hơn rất nhiều.

Trên đây Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã chia sẻ với bạn cách đọc tiếng Hàn nhanh. Chúc các bạn mới học tiếng Hàn sẽ rèn luyện kỹ năng này thật tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác