Đang thực hiện

Chia sẻ 4 phương pháp luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả

Thời gian đăng: 30/11/2017 11:22

Kỹ năng nghe tiếng Hàn rất quan trọng nhưng lại là kỹ năng khó nhất đối với người học. Nếu áp dụng 5 phương pháp luyện nghe tiếng Hàn này, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn.

Làm sao luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả?
Làm sao luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả?

1. Luyện nghe qua các bài khóa

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn thì nên bắt đầu luyện nghe qua các bài khóa. Bạn hãy tìm các bài khóa đơn giản,theo các chủ đề gần gũi với cuộc sống như: giới thiệu bản thân, hỏi đường, ăn uống… Khi nghe bài khóa, bạn hãy tập trung và thoải mái, bạn không cần thiết phải nghe được từng từ ngữ một. Bạn hãy nghe một lượt, nắm được các ý chính của bài khóa để trả lời câu hỏi. Sau đó, bạn tiếp tục nghe đi nghe lại cho đến khi nghe hết được bài khóa. Nếu bạn bắt gặp những từ không rõ ý nghĩa, bạn có thể ghi lại để tra từ điển sau.

2. Luyện nghe qua các bài hát

Một phương pháp luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả là chăm chỉ nghe các bài hát. Trung tâm tiếng Hàn SOFL khuyên các bạn nên chọn lựa những bài hát có giai điệu nhẹ nhàng để có thể luyện nghe dễ dàng hơn. Sau khi nghe xong một vài lượt, bạn tự suy đoán ý nghĩa của bài hát rồi tham khảo bản Vietsub trên mạng và học thêm các từ mới. Với phương pháp học này, bạn vừa rèn luyện được kỹ năng nghe lại vừa cảm thấy thư giãn.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phát trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phát trong học tiếng Hàn

3. Luyện nghe qua các bộ phim

Bạn hoàn toàn có thể chọn bất cứ bộ phim Hàn nào mình thích để rèn luyện kỹ năng nghe. Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể nghe người Hàn phát âm một cách tự nhiên nhất. Ngoài ra, bạn có thể học thêm một số câu biểu cảm, từ lóng tiếng Hàn mà trong các giáo trình thường không dạy. Xem phim càng nhiều, khả năng nghe của bạn càng được nâng cao. Chính vì thế,có rất nhiều bạn cho dù chưa học tiếng Hàn một cách bài bản nhưng vẫn nghe và hiểu được những câu nói thông dụng trong giao tiếp của người Hàn. Luyện nghe tiếng Hàn qua các bộ phim không chỉ giúp nâng cao khả năng nghe, bạn sẽ thấy vốn từ vựng tiếng Hàn hay ngữ pháp của mình tăng lên đáng kể.

4. Chăm chỉ và kiên trì

Luyện nghe tiếng Hàn đòi hỏi người học phải có sự chăm chỉ và kiên trì. Đây là yếu tố tiên quyết. Nếu lười biếng thì những phương pháp học trên đều trở nên vô ích. Việc bạn tìm được các phương pháp luyện nghe hiệu quả là chưa đủ, bạn cần phải chăm chỉ và kiên trì thực hiện. Làm như vậy, bạn hoàn toàn có thể nâng cao khả năng nghe của mình trong một khoảng thời gian ngắn.

Luyện nghe tiếng Hàn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế nếu bạn tìm được phương pháp luyện nghe hiệu quả và phù hợp kết hợp với sự chăm chỉ, kiên trì. Hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL chinh phục đỉnh cao tiếng Hàn nhé!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác