Đang thực hiện

Câu chuyện ngày Nhà Giáo tại Hàn Quốc

Thời gian đăng: 19/11/2018 09:31

Ngày 20/11 trong văn hóa của người Việt, chính là dịp để bày tỏ sự biết ơn, kính trọng đối với những người Thầy. Còn với người Hàn Quốc thì sao nhỉ? Họ cũng có ngày Nhà Giáo rất đặc biệt đấy, cùng SOFL tìm hiểu ngay nào!
 

ngay nha giao han quoc
Ngày nhà giáo Hàn Quốc

Ý nghĩa ngày Nhà Giáo Hàn Quốc

Nghề giáo viên luôn được xem là một trong những chức vị vô cùng cao quý, họ sử dụng năng lực và kiến thức tích lũy của bản thân để truyền thụ lại cho những người khác. Ở Việt Nam hay nhiều Quốc gia khác trên thế giới cũng dành riêng một ngày để thể hiện tình cảm với Thầy, Cô của mình.

Và Hàn Quốc cũng vậy. Một đất nước cực kỳ coi trọng giáo dục và sự tôn kính với các vị tiền bối. Khi các bạn học tiếng Hàn thì chắc cũng hiểu tại sao người bản xứ ở đây lại có hệ thống kính ngữ phức tạp đến như vậy. Đây là một trong những nét văn hóa đặc biệt mà các bạn du học sinh nên tìm hiểu.

Ngày 15/5 hàng năm được xem là ngày Nhà giáo của Hàn Quốc và cũng là ngày lễ lớn nhất tại Quốc gia này. Nguồn gốc xuất phát của ngày này cũng khá thú vị: Ngày 8 tháng 5 năm 1958, nhân dịp ngày hội chữ thập đỏ, có một nhóm thanh niên là thành viên hội chữ thập đỏ đã đến thăm người Thầy của mình đang bị ốm. Sau đó, vào khoảng tháng 10 năm 1958 tại Seoul ở Jeonju, hội này đã đưa ra ý kiến muốn tổ chức các chương trình hỗ trợ cho các giáo viên đã về hưu gặp khó khăn hoặc bị bệnh trong cuộc sống. Sau đó hội bắt đầu quyết định lấy ngày 26 tháng 5 là ngày nhà giáo. Chỉ sau đó một năm, ngày này đã được đổi vào 15/5, đây cũng chính là ngày sinh của vua Sejong - người đầu tiên đã sáng lập ra bảng chữ cái tiếng Hàn.

Khởi nguồn hết sức đơn giản, thế nhưng từ ngày đó trở đi các hoạt động lớn nhỏ liên tục được tổ chức để tri ân những người làm nghề giáo vào ngày 15/15.

Các hoạt động kỷ niệm ngày Nhà Giáo Hàn Quốc  

Một trong những hình ảnh truyền thống trong ngày Nhà Giáo Hàn Quốc chính là bông hoa cẩm chướng.

Trong những ngày này, các buổi học tại Hàn Quốc thường được kết thúc sớm hơn. Và thay vào đó là những hoạt động trao tặng hoa cẩm chướng hoặc các món quà ý nghĩa đến với giáo viên của mình. Người Hàn Quốc cũng tổ chức rất nhiều những chương trình chào mừng như Việt Nam, những cuộc thăm hỏi của học viên cũ, những tấm thiệp chúc mừng, những món ăn tự làm.
 

hoat dong ky niem ngay nha giao Han Quoc
Hoạt động kỷ niệm ngày nhà giáo Hàn Quốc

Câu chuyện ý nghĩa về loài hoa Cẩm Chướng

Vào ngày Nhà Giáo Hàn Quốc, loài hoa cẩm chướng được xem là biểu tượng để bày tỏ sự biết ơn. Người Hàn Quốc cũng thường truyền tai nhau về câu chuyện loài hoa cẩm chướng:

Ngày xưa có một cô gái sống tại Virginia với người mẹ nhưng đột nhiên mẹ của cô qua đời. Vì cảm thấy day dứt trong lòng khi không chăm sóc cho mẹ chu đáo, cô gái đã trồng khắp ngôi mộ loài hoa cẩm chướng mà mẹ cô thích. Và người Hàn Quốc ban đầu đã lấy câu chuyện này để làm ngày “ân sư”. Họ thường hay cài hoa cẩm chướng màu đỏ lên ngực mẹ vào ngày cha mẹ để tỏ lòng biết ơn, kính trọng.

Đó cũng là những xuất phát điểm đầu tiên để người Hàn Quốc lấy biểu tượng và dành nó để tri ân với những người Thầy đã dìu dắt mình.

Để bày tỏ và thể hiện tình cảm của mình với các Thầy, các Cô thì có rất nhiều cách khác nhau. Với các bạn học viên tại Trung tâm tiếng Hàn SOFL, món quà cảm ơn ý nghĩa nhất vào ngày Nhà Giáo có lẽ là sự cố gắng học tập, và chinh phục thành công tiếng Hàn.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác