Đang thực hiện

Cẩm nang học tiếng Hàn cho người mới học

Thời gian đăng: 02/11/2017 15:23

Học tiếng Hàn cho người mới học cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng và một phương pháp học đúng đắn ngay từ đầu để tránh học sai và học lệch. Hôm nay Hàn ngữ SOFL sẽ chia sẻ tới các bạn cẩm nang học tiếng Hàn hiệu quả cho những bạn mới bắt đầu.

Mục đích của việc học tiếng Hàn
Mục đích của việc học tiếng Hàn

Xác định rõ mục đích của việc học tiếng Hàn cho người mới học

Thế này nhé, mỗi người học tiếng Hàn với mục đích khác nhau: học để tìm kiếm việc làm, để phục vụ kinh doanh, phục vụ công tác nghiên cứu, hay học để đi tham quan du lịch…Vậy nên, bạn cần xác định rõ mục đích học tiếng Hàn của bản thân. Bởi vì chỉ có xác định được mục đích học tập thì mới có quyết tâm vượt khó để đạt tới mục đích ấy.

Tiếng Hàn không phải là quá khó, nhưng cũng không phải dễ dàng, vậy nên không thể đọc thông, viết thạo, nói lưu loát trong một vài năm. Vì vậy, kiên trì đi tới tận cùng việc học tiếng Hàn quả thật không phải là chuyện đơn giản.

Học tiếng Hàn– là học những gì?

Muốn học tiếng Hàn đến nơi đến chốn, muốn giao tiếp tiếng Hàn có hiệu quả thì nội dung học tập phải toàn diện và có hệ thống. Tiếng Hàn gồm bốn kỹ năng ngôn ngữ: nghe, nói, đọc, viết.

Nguyên tắc học tiếng Hàn.

Kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành, giữa các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhuần nhuyễn.Nên nhớ: “Chỉ sợ không nói, không sợ nói sai”. Điều quan trọng là khi đã biết sai thì phải quyết tâm sửa sai.Học tập là một quá trình, phải tiến dần từng bước, không nóng vội, không đốt cháy giai đoạn.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Tìm hiểu về tiếng Hàn.

Làm quen với tiếng Hàn : nghe nhạc, xem phim ảnh,…tất cả để xây dựng niềm yêu thích với tiếng Hàn.Tìm kiếm cộng đồng học tiếng Hàn hiệu qủa hơn: xin kinh nghiệm học tiếng Hàn của người đi trước, thảo luận và xây dựng thêm sự yêu thích và thắc mắc với việc học…

Học nghe trước khi học nói

Khi học một ngoại ngữ mới, muốn  nói được thì bạn phải nghe được. Nguyên tắc chung của việc luyện nghe đó là nghe càng nhiều càng tốt. Hãy tranh thủ mọi tài liệu giúp rèn luyện kỹ năng nghe mà bạn có thể tìm được như nhạc tiếng Hàn, xem TV, xem phim Hàn không có thuyết minh tiếng Việt.

Bạn cũng có thể mua nhiều loại sách luyện nghe tiếng Hàn để có thể tự học thêm ở nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể nguồn tài nguyên trên internet để học tốt tiếng Hàn hơn như đọc báo, nghe tin tức,... đây là một trong những bí kíp học tiếng Hàn khá "phổ thông" được nhiều người áp dụng.

Đừng quá chú trọng đến các ngữ pháp phức tạp

Thay vì học ngữ pháp một cách cứng nhắc bạn hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp thông dụng, hậu tố từ bổ sung. Kế tiếp, bạn cần phải nắm vững cấu trúc của câu và cách chia động từ trong câu. Để có thể giúp bạn nhớ vững cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản bạn nên tự tạo cho mình những cơ hội thực thêm thêm bằng cách dùng những từ vừa mới học để đặt thành những câu đơn giản theo mẫu câu. Hãy bắt đầu bằng câu đơn rồi tăng dần thành câu ghép. 

Liên tục mở rộng vốn từ vựng

Càng có nhiều vốn từ, kĩ năng tiếng Hàn của bạn càng tốt. Học từ vựng bạn cần học mọi lúc, mọi nơi. Để học tốt từ vựng thì trước tiên bạn nên bắt đầu học những từ vựng liên quan đến những chủ đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày.

Hãy học theo chủ đề thay vì học từng từ riêng lẻ. Hãy tự đặt ra mục tiêu cho mình mỗi ngày học bao nhiêu từ và hãy nhớ, luôn thường xuyên ôn luyện.

Trên đây là một vài bí kíp học tiếng Hàn cho người mới học, chúc các bạn học tốt.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác