Đang thực hiện

Cách tự học tiếng Hàn giao tiếp

Thời gian đăng: 09/11/2015 15:42
Tiếng Hàn giao tiếp SOFL sẽ bật mí cho bạn cách tự học tiếng Hàn giao tiếp vô cùng hiệu quả từ chính kinh nghiệm dạy và học tiếng Hàn thực tế của trung tâm.
Cách tự học tiếng Hàn giao tiếp
Cách tự học tiếng Hàn giao tiếp
So với việc học tiếng Hàn học thuật, tiếng Hàn giao tiếp được cho là dễ dàng hơn với sự linh động trong cách dùng ngôn ngữ, sự thú vị trong cách giao tiếp. Tuy vậy, tiếng Hàn giao tiếp với người tự học lại không hề dễ dàng một chút nào. Người tự học tiếng Hàn Quốc về cơ bản đã thiếu môi trường thực hành nên thường bị hạn chế về cả 2 kỹ năng là nghe và nói tiếng Hàn. Hơn nữa, dù đã cố gắng cải thiện nhưng với một phương pháp học chưa đúng, chưa phù hợp thì giao tiếp vẫn là một thách thức với người tự học ngôn ngữ này.
Nhằm giúp đỡ các bạn tự học tiếng Hàn học giao tiếp tốt hơn, có khả năng sử dụng ngôn ngữ xứ Kim Chi một cách trôi chảy và thành thạo hơn, tiếng Hàn giao tiếp SOFL gợi ý một số phương pháp để tự học giao tiếp như sau:

1. Phương pháp luyện nghe tiếng Hàn

Tại sao là luyện nghe trước mà không phải là luyện nói? Như các bạn cũng đã biết, nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản của một ngoại ngữ. Kỹ năng nghe bao giờ cũng được nhấn mạnh và xếp ở vị trí đầu tiên cho mức độ quan trọng của nó. Nghe chính là nên tảng của các kỹ năng còn lại. Đơn cử nhất, việc nghe đúng sẽ giúp bạn phát âm chuẩn, nghe được chính xác những gì người bản xứ nói và từ đó rèn luyện cho mình cách nói đúng hơn, hay hơn.
Các bước nghe tiếng Hàn cơ bản, bạn có thể luyện nghe nhạc Hàn, nghe phim Hàn, nghe hội thoại theo mẫu. Khi nghe, chú ý kết hợp với một số thao tác bổ trợ như nghe và nhắc lại, nghe và làm bài tập hay phổ biến hơn là cách nghe chép. Với việc luyện nghe thường xuyên và đều đặn, không chỉ khả năng nghe mà vốn từ tiếng Hàn của bạn sẽ được đăng lên một cách đáng kể.
Cách tự học tiếng Hàn giao tiếp
Cách tự học tiếng Hàn giao tiếp

2. Phương pháp luyện nói tiếng Hàn

Bạn đừng ngại nếu như bạn không nói được hay nói được chưa nhiều, phát âm không hay... Chính vì như thế, bạn mới cần phải luyện nói tiếng Hàn. Trước mắt, hãy tự luyện nói trước gương, nói các từ đơn giản, thậm chí là học phát âm từng từ một. Sau đó hãy mở rộng lên các câu giao tiếp thông dụng, các tình huống hội thoại cơ bản với mẫu câu cố định...
Ở trình độ cao hơn, bạn nên luyện nói trực tiếp với bạn bè, với người bản xứ. Hãy tìm kiếm càng nhiều các cơ hội giúp bạn được nói tiếng Hàn càng tốt. Kết bạn qua mạng và cùng nhau luyện nói hàng ngày cũng không phải là một ý kiến tồi nếu như bạn tự học trên mạng đâu.
Quan trọng nhất ở việc luyện nói tiếng Hàn là việc duy trì luyện nói đều đặn để hình thành phản xạ ngôn ngữ. Khi có được phản xạ tiếng Hàn, việc nói với bạn đã trở thành đơn giản và rất tự nhiên rồi đấy.
Cùng học các bài học tiếng Hàn giao tiếp sẵn có tại tiếng Hàn giao tiếp SOFL để tự học, tự củng cố kỹ năng giao tiếp của mình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết cách tự học tiếng Hàn giao tiếp của chúng tôi. Chúc các bạn học tập. 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác