Đang thực hiện

4 cách luyện viết tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 21/03/2018 15:25

Viết được coi là kỹ năng khó nhất khi học bất cứ một ngôn ngữ nào, với tiếng Hàn cũng vậy. Với những bạn mới học thì nó lại càng khó khăn. Nhưng hãy thử áp dụng 4 cách luyện viết tiếng Hàn dưới đây nhé.

Làm sao để luyện viết tiếng Hàn hiệu quả?
Làm sao để luyện viết tiếng Hàn hiệu quả? 

1. Cách luyện viết tiếng Hàn theo chủ đề đơn giản

Nếu mới học tiếng Hàn thì vốn từ vựng và ngữ pháp của bạn vẫn còn hạn chế, đừng lao vào viết những chủ đề khó dù bạn thấy thú vị. Vì bạn gần như sẽ không biết viết gì dù có nhiều ý tưởng. Bạn rất thích viết về lĩnh vực kinh tế nhưng lại chẳng biết những từ vựng tiếng Hàn về chủ đề này thì làm sao có thể viết được? Hãy học từ dễ đến khó, học theo lộ trình như vậy sẽ giúp bạn đơn giản hóa việc học hơn. Thông thường, nếu học theo giáo trình thì ở mỗi bài khóa sẽ xuất hiện một đề tài để bạn luyện viết. Hãy viết theo đề tài đó vì nó thường khá phù hợp với trình độ hiện tại của bạn, đồng thời tạo cơ hội cho bạn sử dụng từ vựng và ngữ pháp vừa học trong đó bài đó.

2. Nuôi dưỡng ý tưởng

Cách luyện viết Hàn hiệu quả mà không phải ai cũng biết chính là nuôi dưỡng ý tưởng. Một bài viết hay là bài viết có nhiều ý tưởng với cách diễn đạt trôi chảy. Nếu bạn chỉ biết từ vựng và quy tắc ngữ pháp nhưng không có ý tưởng gì cho chủ đề thì bài viết của bạn cũng sẽ không được đánh giá cao. Hãy chịu khó đọc nhiều sách tiếng Hàn và cả tiếng Việt để trau dồi ý tưởng và học tập những cách diễn đạt hay.

Lên kế hoạch luyện tập viết tiếng hàn thường xuyên
Lên kế hoạch luyện tập viết tiếng hàn thường xuyên

3. Lên kế hoạch luyện viết thường xuyên

Dù áp dụng cách luyện viết tiếng Hàn như thế nào nhưng nếu không luyện tập thường xuyên thì không thể giỏi được. Nếu bạn bận rộn thì hãy lên kế hoạch luyện viết theo tuần để tránh trường hợp lâu không viết sẽ viết chậm hoặc quên mất kiến thức. Đồng thời, bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi để viết những gì mình yêu thích. Viết nhiều những đoạn văn ngắn sẽ giúp bạn quen tay hơn và gia tăng tốc độ viết.

4. Trau dồi vốn từ và ngữ pháp

Khi giao tiếp, bạn có thể không cần phải chú trọng quá nhiều vào ngữ pháp. Tuy nhiên, khi viết thì bạn lại phải chú trọng nhiều hơn vì người đọc thường sẽ để ý tới điểm này để đánh giá bạn. Một bài viết đầy lỗi ngữ pháp và chính tả sẽ khiến người đọc khó chịu. Hay một bài viết lặp đi lặp lại những mẫu câu đơn giản sẽ gây ra cảm giác nhàm chán. Vì thế, bạn cần phải có một vốn từ và ngữ pháp phong phú để viết nên những bài có nội dung ý nghĩa và diễn đạt trôi chảy.

Hãy áp dụng những cách luyện viết tiếng Hàn trên kết hợp với việc trau dồi các kỹ năng khác để chinh phục tiếng Hàn nhé. Chúc bạn thành công.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác