Đang thực hiện

Cách luyện nghe phỏng vấn tiếng Hàn “hiếm” ai để ý

Thời gian đăng: 01/06/2018 09:33

Để vào công ty Hàn Quốc, chắc chắn sẽ phải vượt qua các vòng loại khắt khe. Đặc biệt là về ngôn ngữ.  Kỹ năng luyện nghe phỏng vấn tiếng Hàn sau đây của SOFL sẽ rất hữu ích với bạn đấy!
 

Cách luyện nghe phỏng vấn tiếng Hàn
Để có một công việc tốt bạn sẽ phải vượt qua màn phỏng vấn khắt khe

Tự học luyện nghe phỏng vấn tiếng Hàn tại nhà

Nếu bạn xác định xin vào một công ty Hàn Quốc hoặc làm các công việc liên quan đến tiếng Hàn cho doanh nghiệp bạn phải có sự chuẩn bị sẵn sàng chủ động từ bản thân mình. Dành các khoảng thời gian ở nhà, mở youtube nghe các cuộc phỏng vấn bằng tiếng Hàn, nhìn thái độ, cách ăn mặc, cách trả lời và các câu hỏi thường gặp. Khi đã quan sát và lắng nghe, bạn có thể tự mình tạo ra tình huống và tập cách giao tiếp bằng tiếng Hàn sao cho trôi chảy. Trong khoảng thời gian tập luyện, bạn có thể ghi chú ra các phần sau mình cần phải cố gắng nói cho tốt:

  • Phần giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn: Ấn tượng đầu tiên đối với nhà tuyển dụng chính là khi bạn nói về mình. Ghi ra những điều cần phải nói, không nên quá dài dòng nhưng phải đầy đủ các thông tin cần thiết.

  • Phần mong muốn và mục tiêu trong công việc: Có nhiều bạn đi xin việc chỉ với mục đích kiếm tiền hoặc tích lũy kinh nghiệm. Những nếu bạn xin việc mà không bao gồm mục tiêu gắn bó với doanh nghiệp của họ thì sẽ rất khó được tuyển dụng. Hãy luyện nói những câu  như:

  • 때문에, 저는 특히 이 일에 관심이 있습니다.Tôi rất quan tâm tới công việc này là vì…...

  • ...를 위해서, 귀하와 함께 일하고 싶습니다.: Tôi muốn được làm việc tại công ty của ông/bà để có thể…..

  • Khi được mời nói về công ty của họ: Bạn hãy lưu ý các từ vựng tiếng Hàn, nói những gì bạn đã tìm hiểu về doanh nghiệp của họ và tại sao bạn lại chọn.

Tham gia các ngày hội việc làm

Tại các ngày hội việc làm, nhất là việc làm Hàn Quốc bạn nên dành thời gian để đến đây tham gia. Đây là cơ hội để bạn biết nhu cầu việc làm liên quan đến chuyên ngành của bạn, các công việc về tiếng Hàn mà bạn mong muốn và đây cũng là cách để bạn “rèn luyện” với các cuộc phỏng vấn với doanh nghiệp. Có thể chưa phải là công ty để bạn ứng tuyển vào, nhưng ngại gì bạn không đặt các câu hỏi, giải đáp các nguyện vọng của mình cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm tiếp xúc với doanh nghiệp. Bạn cũng có thể sử dụng các từ vựng tiếng Hàn về xin việc để trao đổi trực tiếp với họ nếu bạn thấy tự tin.


Sử dụng từ vựng tiếng Hàn để trao đổi trực tiếp nếu bạn thấy tự tin

Kỹ năng luyện nghe cơ bản

Trong các cuộc phỏng vấn, nhất là với các công ty nước ngoài bạn hãy hạn chế nhất việc hỏi lại câu hỏi. Tất nhiên đó không phải là bắt buộc nhưng họ sẽ có xu hướng không thiện cảm khi bị hỏi lại như vậy. Chính vì lý do này, bạn hãy chăm chỉ luyện tập các kỹ năng nghe tại nhà cho mình:

  • Tập trung nghe nhiều các đoạn hội thoại liên quan đến phỏng vấn: Hãy nghe không có vietsub trước, sau đó nói theo từng câu một.

  • Tự viết ra các câu hỏi, sau đó tập đứng trước gương và tập trả lời.

  • Tham khảo thêm từ giáo viên hoặc bạn bè học tiếng Hàn về các kinh nghiệm đi phỏng vấn.

Trên đây kỹ năng rèn cách luyện nghe phỏng vấn tiếng Hàn dành cho các bạn. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn sẽ tìm được một công việc phù hợp nhất với mình.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác