Đang thực hiện

Cách học tiếng Hàn dễ nhớ

Thời gian đăng: 05/01/2016 14:08
Bạn có mắc "căn bệnh" học tiếng Hàn mãi không vào? Hãy thử "liều thuốc" chữa bệnh khó nhớ từ tiếng Hàn giao tiếp SOFL trong bài viết ngày hôm nay với các cách học tiếng Hàn dễ nhớ!
 
Cách học tiếng Hàn dễ nhớ

Theo như phần lớn email các bạn gửi cho tiếng Hàn giao tiếp SOFL, chia sẻ về việc học tiếng Hàn thì câu hỏi chung nhất vẫn là "Làm thế nào để nhớ được tiếng Hàn", "Tại sao em không thể học thuộc từ mới" hay " Mình cứ học được một chút thì lại nhanh quên lắm"...

Học tiếng Hàn không hề khó nhưng đòi hỏi ở các bạn sự kiên trì và chăm chỉ. Nhất là với các ngữ pháp và từ vựng chuyên ngành. Tiếng Hàn gợi ý cho bạn một số cách khắc phục việc khó nhớ tiếng Hàn qua các cách học sau đây. Các bạn thử áp dụng rồi chia sẻ kết quả với tiếng Hàn giao tiếp SOFL nhé :

1. Viết giấy nhớ và dán 

Dán giấy nhớ ở đâu để bạn có thể dễ dàng học được? Màn hình TV, Laptop, trên tủ lạnh, trước gương... Nghe thì có vẻ hơi lạ nhưng đây là cách nhớ cực kì nhanh. Nhìn đi nhìn lại nhiều lần sẽ nhớ nhanh và nhớ lâu.

2. Làm sổ tay từ vựng
Cách học tiếng Hàn dễ nhớ

Việc làm sổ tay từ mới cực kì hiệu quả với những ai muốn học từ vựng tiếng Hàn trong thời gian ngắn. Viết 1 lần vào sổ tay là bạn đã nhớ 1 lần, sau đó kết hợp đọc, đọc nữa, đọc mãi; không khó để bạn nhớ chúng đâu. Đặc biệt là cuốn sổ này bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi. Khi ôn lại bài cũng rất tiện.

3. Học các từ, các ngữ pháp liên quan

Cách đơn giản nhất là khi học từ mới bạn nên đọc to từ đó lên để tạo sự liên hệ giữa bộ nhớ văn bản và vùng nhớ âm thanh. Bạn có thể tìm thêm các mối liên hệ khác như từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa; các từ có mối liên tưởng khiến bạn nghĩ đến từ đó. Tương tự với các ngữ pháp, bạn có thể ghép các ngữ pháp na ná nhau và phân biệt rạch ròi để tránh nhầm lẫn. Các cấu trúc diễn đạt cùng 1 nội dung cũng nên học cùng nhau thay vì học rời rạc.

4. Học tiếng Hàn qua bài hát

Nếu bạn yêu thích nhạc Hàn Quốc thì hãy thử dịch lời bài hát, vừa nghe vừa cảm nhận và hiểu ý nghĩa thay vì nghe vô thức như bình thường. Việc học này vừa thoải mái mà lại còn rất dễ nhớ nữa.

Chúc các bạn học tiếng Hàn giỏi!
 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác