Đang thực hiện

Cách học hát tiếng Hàn không phải ai cũng biết

Thời gian đăng: 30/11/2018 10:02

Học hát tiếng Hàn là cách để các bạn bắt nhịp với ngôn ngữ nhanh và tự nhiên. Và học hát để đem lại hiệu quả cho việc bổ trợ các kỹ năng như: phát âm, ngữ điệu và tốc độ nói. Hãy chú ý đến 3 bước cơ bản:

Hoc tieng han qua bai hat
Học tiếng Hàn qua bài hát Talk Love

1.Học hát tiếng Hàn - lựa chọn những bài hát phù hợp

Bước đầu tiên để học hát, cover nhạc tiếng Hàn có kỹ thuật đó là bạn phải biết lựa chọn bài hát thích hợp, nội dung phù hợp với mình không quá nhanh hoặc không rõ lời. Vì khi bạn chọn lựa như vậy, bạn xác định mục tiêu của mình là học tiếng Hàn có chủ đích chứ không chỉ mang tính giải trí đơn thuần.

Nếu bạn mới bắt đầu học mà lại chọn những bản nhạc sôi động, phần nhạc beat mạnh hoặc tốc độ nhanh thì rất khó để theo kịp. Dù có sử dụng phần lyrics thì bạn cũng mà phát âm theo được. Hơn nữa, chọn những bài hát phù hợp với những nhóm nhạc mình thích thì bạn cũng có có hứng thú để học tiếng Hàn chăm chỉ hơn.

Một số ca khúc tiếng Hàn có lời đơn giản, nhẹ nhàng như: Người ấy (Geu saram), Because i miss you; Day by Day; Ba con gấu thì sẽ phù hợp với những bạn ở trình độ tiếng Hàn sơ cấp.

phuong phap hoc tieng han qua bai hat
Phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát của bạn là gì?

2.Học lời bài hát có phương pháp

Sau khi đã chọn cho mình nguồn tài liệu để học hát tiếng Hàn phù hợp thì bạn nên học lời bài hát có phương pháp để mình nhớ nhanh và tự tin hát theo.

Đầu tiên bạn phải nghe qua một vài lần để xem mình có thích giai điệu của bài hát đó hay không? Trong khi nghe, bạn có thể đoán xem mình có nhận ra từ hoặc mẫu câu nào đã được học hay chưa, kế đó tìm lyrics của bài hát. Cách học hát tiếng Hàn phải tuân thủ các bước:

Nên tìm các phần lời bằng tiếng Hàn, tiếng Việt và phiên âm

Có thể in phần lời đó ra giấy hoặc chụp lại trên điện thoại, có tích hợp các ứng dụng chỉnh sửa như: gạch chân, bôi đỏ để tạo sự chú ý khi bạn nhìn vào.

Chọn vào các cụm từ, từ vựng và tập đọc trước khi hát. Bạn chưa cần phải biểu cảm hay thể hiện những cảm xúc khi hát mà hãy lắng nghe xem cách hát của họ nối âm ở những từ nào, ngắt nhịp ra sao và mình tập đọc theo trước.

3.Thực hành nghe và hát

Và cuối cùng là nghe đi nghe lại và tập hát theo. Đây cũng là cách học tiếng Hàn hiệu quả để bạn biết mình phát âm đã gần giống chưa hay còn sai ở đâu?

Đầu tiên là hát từng câu, sau đó là từng đoạn một và cuối cùng là cả bài. Luyện tập theo kỹ năng này chính là cách bổ trợ cho việc giao tiếp tiếng Hàn như người bản ngữ.

Âm nhạc luôn mang tính giải trí, giúp bạn bớt đi những căng thẳng mệt mỏi khi học tiếng Hàn. Và nó cũng là thứ công cụ để bạn khai thác giúp ích cho việc luyện tập của mình. Khi học có chủ đích thì hãy nhớ phải có phương pháp và kỹ năng cụ thể.

Chắc hẳn cách học hát tiếng Hàn đơn thuần mà các bạn hay áp dụng là nghe sau đó “nhại” lại. Cách này không sai nhưng chưa đủ, vì bạn nên có thêm cho mình cả kiến thức về từ vựng và ngữ pháp thì mới được xem là có hiệu quả ứng dụng vào việc học.

Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn sẽ có những giây phút vui vẻ học tập và chinh phục tiếng Hàn

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác