Đang thực hiện

Cách đọc tiếng Hàn giao tiếp

Thời gian đăng: 07/04/2016 14:04
Làm thế nào để đọc tiếng Hàn giao tiếp vừa đúng vừa hay? Hãy chú ý đến cách phát âm, cách ngắt nghỉ và ngữ điệu khi giao tiếp mà tiếng Hàn giao tiếp SOFL hướng dẫn bạn dưới đây!
Cách đọc tiếng Hàn giao tiếp
Đọc tiếng hàn sao cho chính xác
Theo như yêu cầu từ khá nhiều email gửi về cho tiếng Hàn giao tiếp SOFL hỏi cách đọc tiếng Hàn, cách giao tiếp tiếng Hàn như người bản xứ thì trung tâm xin mách bạn một số lưu ý nhỏ để có thể đọc tiếng Hàn giao tiếp đúng chuẩn nhất nhé :

1. Phát âm chuẩn từng từ

Để có thể đọc hay, đọc đúng cả 1 câu văn dài, hay 1 đoạn văn bản thì trước tiên, bạn cần phát âm chuẩn từng từ. Phần lớn tiếng Hàn phát âm gần giống với tiếng Việt, riêng chỉ có 1 vài trường hợp phát âm khó, phát âm không theo quy tắc thông thường. Người học tiếng Hàn cần luyện phát âm chuẩn nếu muốn đọc tiếng Hàn giao tiếp hay.

2. Đọc có ngắt nghỉ

Nếu như tiếng Việt chỉ có khoảng cách giữa các chữ thì tiếng Hàn lại có khoảng cách giữa từng thành phần câu. Mà khi đọc thì bạn cần đọc theo đúng ngắt nghỉ này để đối phương có thể hiểu được.
Ví dụ một câu mẫu như sau : 저는 베트남에서 왔어요 . Tôi đến từ Việt Nam.
Bạn cần đọc ngắt nghỉ như đúng khoảng cách giữa các chữ là 저는 / 베트남에서 / 왔어요. Việc đọc ngắt nghỉ giúp bạn xác định rõ đâu là chủ ngữ, bổ ngữ, vị ngữ. Đọc đúng sẽ dễ hiểu và không tạo cảm giác khó chịu cho người nghe.

3. Đọc có ngữ điệu

Ngữ điệu là gì? Là sự lên xuống của tông giọng sao cho phù hợp với hoàn cảnh, tình huống giao tiếp. Để đọc đúng ngữ điệu tiếng Hàn giao tiếp, bạn cần nghe và thực hành nhiều lần với người bản xứ. Một cách luyện thông dụng và bạn nghe và nhại lại lời thoại nhân vật trong phim Hàn. Dần dần bạn sẽ có khả năng nói tiếng Hàn tự nhiên hơn, luyến láy hơn như người bản xứ.

4. Chú ý các quy tắc phát âm

Như tiếng Hàn giao tiếp SOFL có chia sẻ trước đây thì tiếng Hàn có khá nhiều quy tắc phát âm chuẩn, bạn cần chú ý đến các quy tắc này bởi việc "viết 1 đằng đọc 1 nẻo". Bạn đọc sai thì người Hàn Quốc sẽ không hiểu gì, và gây ra nhiều tình huống không hay.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác