Đang thực hiện

Cách đọc tiếng Hàn “chất lượng” cho bài thi đọc hiểu TOPIK

Thời gian đăng: 15/10/2018 10:06

 

Trong đề thi TOPIK, dạng bài đọc hiểu chiếm phần quyết định kết quả điểm thi của bạn. Vậy để lấy “trọn điểm” phần này, các bạn đã biết cách đọc tiếng Hàn hiệu quả cho mình chưa? Những chia sẻ dưới đây của tiếng Hàn SOFL chắc chắn sẽ hỗ trợ cho bạn trong quá trình ôn tập, hãy tham khảo nhé.
 

bai doc dieu thi topik
Bài đọc hiểu thi TOPIK

Cách đọc tiếng Hàn đề thi TOPIK - Hãy lướt đề và câu hỏi

Đây là kỹ năng nhưng cũng chính là “mẹo” dành cho các bạn có vốn từ vựng tiếng Hàn ít, lo lắng không đủ thời gian làm kịp đề. Chắc chắn trong một bài đọc hiểu TOPIK tiếng Hàn không chỉ có những từ vựng mà bạn học giáo trình, nó thường có nhiều từ mới bạn chưa học. Bạn có thể chẳng hiểu đoạn văn nói về điều gì. Việc đọc trước các câu hỏi sẽ giúp bạn không bị đi lan man, tập trung được vào các ý chính mà câu hỏi đề cập trong đoạn văn. Cách đọc này khá hiệu quả cho những câu hỏi liên quan trực tiếp đến dữ kiện trong bài.

Tìm từ khóa trong bài đọc liên quan đến câu hỏi

Cách đọc tiếng Hàn thứ hai là tìm ra từ khóa chính của câu hỏi. Những dạng bài này không quá khó, vì bạn có thể làm nhanh phần bài đọc đó để tiết kiệm thời gian. Đây chính là lý do mà các bạn chẳng cần phải dò từng chữ để dịch. Và bí quyết để đọc nhanh làm nhanh dạng bài đọc hiểu này đó là:

Nếu trong trường hợp dò các từ khóa của câu hỏi vào bài làm mà không tìm ra, hãy chú ý đến các từ đồng nghĩa. Vì đây là một bẫy rất hay ra đề, thí sinh bắt buộc phải tinh ý khi đọc nội dung. Dù có nhiều từ mới tiếng Hàn nhưng hãy cố gắng hiểu được nội dung cơ bản của bài viết.
 

tim tu khoa trong bai doc topik
Tìm từ khóa liên quan đến bài đọc

Mẹo phân bố thời gian hợp lý

Cách độc tiếng Hàn “chất lượng” còn phụ thuộc vào việc phân bố thời gian của bạn. Thường những bài đọc hiểu càng về cuối thì là những bài dài nhưng câu hỏi dễ, các bạn có thể áp dụng cách làm từ cuối lên để không bị mất điểm oan ở những phần dễ.

Suy đoán dựa vào ngữ cảnh bài đọc

Trong các đề thi TOPIK tiếng Hàn ở bài đọc hiểu, không phải lúc nào người ta cũng cho bạn dạng tìm từ khóa, tìm dữ liệu có sẵn trong bài. Thay vào đó bạn phải học cách tư duy, hoặc suy đoán nội dung dựa vào ngữ cảnh bài đọc. Hãy kết hợp việc hiểu các câu trong bài kết hợp với câu hỏi để suy luận. Tuy nhiên, để làm được phần này thì trong quá trình ôn thi TOPIK, các bạn nên chú ý luyện tập cách đọc tiếng Hàn thường xuyên ở các tài liệu khác nhau.

Bạn đã nắm trong tay cách đọc tiếng Hàn hiệu quả để áp dụng vào bài thi TOPIK tiếng Hàn của mình rồi, hãy áp dụng nó ngay cho các đề thi thử mình làm tại nhà. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn thành công.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác