Đang thực hiện

HỎI - ĐÁP các vấn đề về kỳ thi tiếng Hàn EPS và KLPT

Thời gian đăng: 18/03/2019 16:09

 

Với những ai đang có dự định tham gia kỳ thi năng lực tiếng Hàn xuất khẩu lao động, hẳn sẽ luôn canh cánh rất nhiều những băn khoăn và thắc mắc như: phải học tiếng Hàn ra sao? Kỳ thi này tổ chức như thế nào? và làm sao để đủ điều kiện đi xuất khẩu. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về chủ đề này, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của tiếng Hàn SOFL.

Giai-dap

Sofl sẽ cùng các bạn giải đáp các thắc mắc về kỳ thi tiếng Hàn EPS và KLPT 

Câu hỏi 1:

Tôi đang có dự định đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, thế nhưng hiện nay người lao động lại phải tham gia kỳ thi tiếng Hàn. Vậy điều kiện để đăng ký tham gia dự tuyển đi làm việc tại Hàn bao gồm những gì?

Trả lời:
Dưới đây là các tiêu chí để người lao động có thể tham gia dự tuyển các kỳ thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động và sang Hàn làm việc:

  • Nằm trong độ tuổi từ 18 tuổi đến dưới 39 tuổi

  • Đã có quá trình kiểm tra sức khỏe và nhận được kết luận công nhận từ Bộ Y tế

  • Chưa từng bị tiền án, tiền sự

  • Không nằm trong khu vực bị cấm tham gia xuất khẩu lao động hoặc cấm cấm xuất cảnh tại Việt Nam

  • Phải tham dự và đạt số điểm theo như quy chuẩn của bài thi tiếng Hàn EPS hoặc KLPT do Bộ Lao động Hàn Quốc cùng với với Bộ LĐTBXH Việt Nam tổ chức hàng năm.

Câu hỏi 2:

Nếu tôi phải tham gia kỳ thi tiếng Hàn EPS hoặc KLPT thì tôi nên có quá trình học tiếng Hàn như thế nào?

Trả lời:
Nếu bạn thấy mình đã có đủ những điều kiện trên thì tiếp theo đó hãy chủ động tìm hiểu lịch thi tiếng Hàn TOPIK EPS hoặc KLPT trên các trang mạng của Trung tâm Lao động Ngoài nước hoặc Bộ LĐTBXH.

Để có được lộ trình học tiếng Hàn và ôn thi cụ thể bạn nên đến Trung tâm tiếng Hàn SOFL để tham gia khóa học tiếng Hàn xuất khẩu lao động. Ở đây có đội ngũ giáo viên 100% tốt nghiệp Đại học khoa tiếng Hàn của trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, họ vừa nhiệt tình, vừa nhiều kinh nghiệm có thể giúp bạn vượt qua các kỳ thi hiệu quả.

Hiện nay, trung tâm tiếng Hàn SOFL cũng đầu tư riêng đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ tư vấn cho người lao động muốn đi xuất khẩu. Các bạn có thể hiểu hơn về những gì mình cần tập trung học, tránh được những rủi ro, lừa đảo ở các công ty tư vấn xuất khẩu trá hình, tiếp cận với văn hóa Hàn Quốc để thích nghi với cuộc sống ở môi trường này.  

Câu hỏi 3:

Một số tỉnh thành bị cấm đi xuất khẩu lao động là như thế nào?

Trả lời:
Vấn đề Hàn Quốc tạm dừng nhận người lao động Việt thời gian gần đây nguyên nhân chính là do tình trạng cư trú bất hợp pháp có tỷ lệ rất cao. Tính đến năm 2017 con số này đã lớn hơn 50% và có đến 58 quận huyện bị cấm. Trước khi đi xuất khẩu, bạn nên cân nhắc kỹ và xem danh sách cụ thể để biết được mình có nằm trong khu vực đó hay không.

Câu hỏi 4:

Thông thường thì khoảng tháng mấy thì tổ chức kỳ thi EPS- KLPT? Và hiện nay đã có lịch thi tiếng Hàn EPS năm 2019 chưa?

Trả lời:
Tùy theo năm mà Bộ Lao động thương Binh xã hội và Trung tâm Lao động Ngoài nước sẽ tổ chức vào các tháng thích hộ. Ví dụ như năm 2018 thì có hai kỳ vào tháng 8 (Ngành ngư nghiệp) và tháng 10 ngành sản xuất chế tạo. Hiện nay chưa có lịch thi tiếng Hàn EPS 2019 chính thức như dự đoán từ sang năm các bạn sẽ chỉ làm bài thi trên máy tính.

Câu hỏi 5:

Chương trình tiếng Hàn EPS-KLPT có khó thi không?

Trả lời:
Thực tế trình độ tiếng Hàn dành cho người lao động không quá khó. Các bạn chỉ cần học và dành ra khoảng thời gian luyện thi TOPIK tiếng Hàn trong khoảng từ 3 đến 4 tháng, và tập trung phần nhiều vào các chủ đề liên quan đến công việc. Điểm đạt chỉ dao động từ khoảng 100 đến 120 cho các ngành như: công nghiệp, nông nghiệp, ngành xây dựng là khoảng 80-100.

Câu hỏi 6:

Trả lời:
Trước hết các bạn cần phải xác định đi xuất khẩu lao động công việc chắc chắn sẽ vất vả. Một phần do quy định làm ở các nước khắt khe hơn, một phần do các công việc liên quan đến chân tay. Các bạn sẽ nhận được mức lương cao gấp nhiều lần làm ở trong nước nhưng công sức bỏ ra cũng sẽ cao hơn. Hiện nay mức lương tối thiểu vào khoảng 950-1000 USD/ tháng. Ngoài ra phải làm tăng ca nhiều, bạn nên xác định sức khỏe của mình có đủ để theo hay không.

Bạn có những thắc mắc gì liên quan đến kỳ thi tiếng Hàn EPS và KLPT hay không? Với những chia sẻ trên đây của Trung tâm tiếng Hàn SOFL rất mong các bạn sẽ chuẩn bị cho mình thật tốt những kế hoạch và dự định của bản thân.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác