Đang thực hiện

Bosudong - phố sách cũ “PHẢI ĐẾN” khi du học Hàn Quốc

Thời gian đăng: 06/07/2018 09:24

Sách cũ từ lâu đã là sự lựa chọn để tiết kiệm chi phí của nhiều bạn sinh viên. Du học Hàn Quốc thì cũng có nhiều điểm đến về các phố sách giúp bạn mua thêm tài liệu. Hãy cùng khám phá ngay với SOFL nhé!

Bosudong -  phố sách cũ “PHẢI ĐẾN” khi du học Hàn Quốc
Hẻm sách Bosudong - Busan Hàn Quốc

Phố sách cũ giữa lòng Busan - Du học Hàn Quốc nên biết

Nếu bạn là một “tân binh” mới đến với Busan thì nhớ đừng bỏ qua  Bosudong - con phố được được mệnh danh là thiên đường sách với rất nhiều cuốn được in song ngữ bằng cả tiếng Anh và Hàn. Phố sách Bosudong nằm ở quận Jung, thành phố Busan. Tại đây có khoảng hơn 50 cửa hiệu sách lớn nhỏ với phần lớn chữ viết bằng tiếng Hàn. Tuy nhiên, sẽ không hiếm cơ hội tìm thấy những cuốn sách song ngữ hoặc bằng tiếng Anh. Vào những năm 1980 và 1990 ở đây đã có hơn 70 cửa hàng sách cũ, thu hút đến khoảng 2000 lượt khách mỗi ngày. Đối tượng chính là học sinh sinh viên và giáo sư. Vào trước những kỳ thi, phố sách bosudong rất hay tắc nghẽn vì sự đổ về của hàng nghìn độc giả đến săn sách giảm giá. Giá cả rất phù hợp với các bạn sinh viên. Bạn có thể tranh thủ trò chuyện giao tiếp bằng tiếng Hàn và người bán hàng còn có thể tư vấn cho bạn các tài liệu học tiếng Hàn phù hợp nhất.

 

Bosudong -  phố sách cũ “PHẢI ĐẾN” khi du học Hàn Quốc
Đường sách bosudong luôn mang vẻ đẹp yên bình ít nơi có được

Cảm nhận vẻ đẹp yên bình giữa “hào nhoáng” Hàn Quốc

Bạn có biết hiện nay Bosudong là phố sách cũ duy nhất là lớn nhất còn tồn tại ở Hàn Quốc? Tất nhiên các điểm bán nhỏ lẻ sẽ không được kể đến ở đây. Đây là địa điểm nếu đi du học Hàn Quốc bạn nên đến và phải đến khi có nhu cầu tìm tài liệu phục vụ học tập. Ngoài ra, đây cũng là nơi có không gian phố khá yên tĩnh và trong lành. Là nơi “lý tưởng” nếu bạn muốn tĩnh tâm đọc sách, rũ bỏ những khó khăn, phiền muộn và cô đơn trong cuộc sống. Phố sách này chính là minh chứng cho việc bảo tồn các giá trị văn hóa, di sản rất đáng ngưỡng mộ của người Hàn Quốc. Ở đây còn thường diễn ra các sự kiện văn hóa, các chương trình lễ hội và là điểm đọc khó thay thế của bất cứ ai đến với Hàn Quốc.

Lưu ý đến các bạn du học sinh nếu muốn chọn Bosudong làm điểm dừng chân sắp tới thì hãy nhớ lịch mở cửa ở đây. Các tiệm sách sẽ đóng cửa vào ngày chủ nhật thứ nhất và ba trong tháng, các bạn hãy nhớ lịch để khỏi bị mất thời gian của bản thân nhé!

Hãy cùng theo chân Trung tâm tiếng Hàn SOFL đến thật nhiều các địa điểm thú vị ở Hàn Quốc trong những bài viết sau nữa nhé. Hi vọng Bosudong sẽ luôn là lựa chọn cho các bạn du học sinh. Chúc các bạn vui vẻ và thành công!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác