Đang thực hiện

Bỏ túi kinh nghiệm học tiếng Hàn qua phim

Thời gian đăng: 09/02/2017 16:18

Hiện nay, người Việt Nam đã không còn quá xa lạ với điện ảnh Hàn Quốc. Đây cũng là lợi thế giúp bạn tích lũy kinh nghiệm học tiếng Hàn qua phim ảnh. Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chia se đến các bạn những bí kíp học qua phim hiệu quả dưới đây

Kinh nghiệm học tiếng hàn qua phim ảnh hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn qua phim ảnh hiệu quả

Phim truyền hình Hàn Quốc từ lâu đã trở nên thân thuộc với mọi người tại Việt Nam. Những bộ phim điện ảnh và truyền hình của đất nước này luôn nổi tiếng đến vậy sở dĩ là vì chúng luôn đề cập đến mọi vấn đề xã hội, với những triết lý sống và đề cao tình người. Nền điện ảnh của xứ củ Sâm được tập trung khai thác mọi khía cạnh từ đơn giảng đến phức tập của cuộc sống.

Đặc biệt với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của làn sóng Hangul, các bộ phim thần tượng bắt đầu ra đời luôn là chủ đề bàn tán và yêu thích của các bạn trẻ. Vì vậy, nếu bạn là người đam mê phim Hàn thì cách học này vô cùng thú vị và phù hợp với sở thích của bạn rồi đấy. Nhưng bạn đã biết cách học tiếng Hàn qua video chưa? Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tham khảo các kinh nghiệm học tiếng Hàn dưới đây nhé.

Kinh nghiệm dịch tiếng hàn hiệu quả
Kinh nghiệm dịch tiếng hàn hiệu quả

Đầu tiên hãy chọn cho mình một bộ phim yêu thích và phù hợp với trình độ của bản thân. Nếu bạn là người mới học thì nên chọn những bộ phim hoạt hình, có những câu giao tiếp đơn giản và nội dung khá ngăn, dễ nghe và dễ hiểu.  

Tiếp theo, bạn hãy tập trung theo dõi toàn bộ bộ phim mà không có Vietsub, cố gắng nghe và hiểu nội dung phim một cách tương đối. Người học có thể xem đi xem lại nếu muốn để có thể nắm bắt được những gì mà nhân vật muốn nói đến.

Sau khi xem xong, bạn xem lại từ đầu và bật sub Hàn, Việt để theo dõi xem bạn nghe được những từ gì, và những từ nào bạn chưa nghe hiểu.

Ghi những câu hay từ vựng tiếng Hàn chưa rõ vào cuốn sổ tay của mình và coi như từ một mới mà bạn nhất đinh phải học.

Sau một vài ngày, bạn xem lại bộ phim đó và bắt chước giọng của các nhân vật trong phim, thể hiện những cảm xúc tự nhiên nhất và cố gắng không dịch câu đó ra tiếng Việt mà hãy tưởng tượng.

Ban đầu có thể quá trình học sẽ kéo dài và khó khăn đối với bạn, dù yêu thích đến đâu nhưng việc lặp đi lặp lại sẽ khiến bạn dễ bị nản. Tuy nhiên, nếu bạn chăm chỉ luyên tập hàng ngày và tích lũy kinh nghiệm học tiếng Hàn dần dần thì bạn sẽ tiến bộ rõ rệt trong một thời gian nhất định.

Trên đây là những kinh nghiệm học tiếng Hàn qua phim hiệu quả. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Hàn.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác