Đang thực hiện

Bí quyết học tiếng Hàn cấp tốc không phải ai cũng biết

Thời gian đăng: 29/12/2017 09:37

Vì một số lý do, bạn phải học tiếng Hàn cấp tốc trong thời gian ngắn. Đây không phải việc đơn giản nhưng nếu nắm được những bí quyết này, việc học của bạn sẽ dễ dàng hơn.

 Động lực học tiếng Hàn cấp tốc
Động lực học tiếng Hàn cấp tốc

1. Học tiếng Hàn cấp tốc cần có động lực và quyết tâm

Học một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là một việc dễ dàng, nhất là khi bạn phải học cấp tốc. Trong một thời gian ngắn, bạn phải học với một cường độ lớn và phải thu nạp rất nhiều kiến thức, đôi khi bạn sẽ cảm thấy quá tải và mệt mỏi. Vì thế, bạn cần có động lực và quyết tâm cao độ. Hãy luôn tự nhắc nhở bản thân rằng “Mình nhất định phải học giỏi tiếng Hàn”, “Mình không được phép bỏ cuộc” hay nghĩ tới những hậu quả nếu bạn bỏ cuộc để làm tăng thêm quyết tâm học tập. Bạn không có nhiều thời gian nên chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn bình thường. Hãy xác định trước điều đó và sẵn sàng đương đầu với khó khăn.

2. Lên kế hoạch học tập một cách khoa học

Để học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả, bạn cần có một kế hoạch học tập khoa học. Quan điểm học càng nhiều càng tốt hoàn toàn sai lầm. Cho dù bạn có dành nhiều thời gian để học nhưng không có kế hoạch và phương pháp học hợp lý thì việc học cũng trở nên vô ích. Bạn cần xác định rõ thời gian học, mục tiêu đạt được sau mỗi buổi học, ngoài ra cần cân nhắc ưu, nhược điểm của các phương pháp để lựa chọn ra phương pháp học phù hợp nhất với mình.

Làm sao để học tiếng Hàn hiệu quả
Làm sao để học tiếng Hàn hiệu quả

3. Học chuẩn và chắc

Để không mất thời gian sửa chữa và ôn luyện, bạn cần học chuẩn ngay từ đầu, đặc biệt là cách phát âm tiếng Hàn vì nếu học sai sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ quá trình học. Ngoài ra, khi học phần nào thì bạn cần nắm chắc phần đó. Đừng vì vội vàng học nhanh mà học lướt, học sơ sài vì sẽ mất công ôn tập lại.

4. Phân bổ thời gian hợp lý để học các kĩ năng

Bạn nên phân bổ thời gian hợp lý để học các kĩ năng nghe - nói - đọc - viết. Tùy vào mục tiêu mà người học sẽ có sự phân bổ thời gian khác nhau. Ví dụ, mục tiêu của bạn là thi TOPIK đạt kết quả cao thì chắc chắn bạn nên dành nhiều thời gian để luyện kĩ năng nghe - đọc. Còn nếu mục tiêu của bạn là học tiếng Hàn để đi du học thì bạn cần rèn luyện tốt cả 4 kĩ năng, đặc biệt là kĩ năng giao tiếp để có thể phỏng vấn xin visa và hòa nhập với cuộc sống ở bên Hàn.

5. Không nên quá áp lực

Hãy cố gắng giữ tinh thần thoải mái nhất có thể vì nếu bạn áp lực quá thì không chỉ không học tiếng Hàn hiệu quả mà còn dễ cảm thấy mệt mỏi, chán nản. Bạn cũng không nên học quá nhiều mà quên mất thời gian ăn uống, nghỉ ngơi vì sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Trên đây là bí quyết học tiếng Hàn cấp tốcTrung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ. Hy vọng bạn sẽ đạt được mục tiêu học tập của mình!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác