Đang thực hiện

Bất ngờ với cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả vô cùng

Thời gian đăng: 08/11/2017 16:47

Tham khảo những cách nhớ từ vựng tiếng Hàn của Hàn ngữ SOFL để bạn chinh phục tiếng Hàn dễ dàng nhé.

Chép từ vựng tiếng Hàn nhiều lần
Chép từ vựng tiếng Hàn nhiều lần

Cách nhớ từ vựng tiếng Hàn - Chép đi chép lại nhiều lần

 Nhiều người cho rằng việc chép đi chép lại từ mới nhiều lần là cách học từ mới tiếng Hàn nhanh hơn. Đặc biệt cách học này thích hợp áp dụng trong các cuộc ôn luyện thi gấp rút, người học cần nhồi nhét một lượng từ lớn trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên nếu áp dụng phương pháp này, bạn nên kết hợp vừa chép vừa đọc, như vậy thời gian nhớ sẽ duy trì được lâu hơn.

Hãy học những từ có liên quan đến nhau.

Nếu đang học từ miêu tả miền quê thì đừng lẫn với các từ miêu tả các thứ ở thành phố hoặc những từ miêu tả tính cách. Những từ liên quan đến nhau thường cùng xuất hiện và sẽ dễ dàng hơn khi nhớ chúng chung với nhau.

Học từ vựng về những lĩnh vực bạn yêu thích.

Nếu bạn quan tâm về âm nhạc, nghệ thuật hoặc bóng đá, hãy đọc về những đề tài này. Có lẽ trong tiếng mẹ đẻ bạn biết rất nhiều từ miêu tả một bức tranh, một trận đá bóng nhưng bạn lại không biết trong tiếng Hàn chúng gọi là gì – hãy tìm thử xem! Hãy nhớ rằng điều bạn thích là những điều bạn luôn muốn nói về – nếu không biết cách diễn đạt chúng, việc này có thể làm bạn lo lắng đấy!

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Hãy có một cuốn từ điển hình ảnh.

Nó sẽ giúp bạn nhớ được từ mới dễ dàng hơn qua việc nhìn những bức tranh của chúng. Đồng thời bạn cũng nên có một cuốn từ điển Hàn – Hàn nhé, việc tra từ điển Hàn Hàn sẽ tốt hơn cho bạn trong việc nhớ từ mới nhé!!!

Sử dụng video.

Khi xem một bộ phim bạn hãy ghi lại bằng tiếng Việt 5 đến 10 đồ vật bạn nhìn thấy nhưng lại không biết từ tiếng Hàn của chúng là gì. Tra những từ này ở trong từ điển, sau đó xem lại bộ phim, luyện cách sử dụng chúng. Chúng ta nhận thấy rằng để nhớ một cái gì đó thật dễ nếu ta nhìn thấy hình ảnh của nó.
 

Viết flashcash học từ mới tiếng Hàn

Thông thường đây là cách tốn thời gian nhưng hiệu quả tương đối dài, bạn có thể học mọi nơi mọi lúc. Hơn nữa, sau này khi quên bạn có thể đem ra để ôn lại. Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn là bạn đã nhớ lại toàn bộ những từ mới mà mình từng học.

Dán giấy nhớ mọi nơi để học tiếng Hàn

Có lẽ đây là cách học mà bất kì ai đã từng làm, bạn có thể ghi lại những điều cần làm, phải làm, những chú ý của mình vào các mảnh giấy nhỏ, đa sắc màu và dán ở những nơi bạn thường để ý như tủ lạnh, bàn học, trước mặt tivi, tường cầu thang... miễn sao những nơi đó bạn thường đi qua. Mỗi lần vô tình nhìn thấy là bạn đã tự nhiên học từ vựng mà không hề tốn thời gian, công sức.

Học từ vựng tiếng Hàn online

 Đã bao giờ bạn tìm kiếm các phần mềm, ứng dụng học tiếng Hàn ngay trên điện thoại thông minh hay máy tính của mình. Các nhà cung cấp đã chia sẻ rất nhiều các phần mềm học tiếng Hàn trong đó thu hút nhất là các ứng dụng học từ vựng cực kì thú vị. Bạn có thể học từ mới, kiểm tra khả năng nhớ từ mới hàng ngày, hàng tuần. Thậm chí còn có nhiều app cung cấp 3 từ mới mỗi ngày để bạn có thể theo dõi học hơn. Nhanh tay tải các ứng dụng học tiếng Hàn thú vị bạn nhé!

Trên đây là những cách nhớ từ vựng tiếng HànTrung tâm tiếng Hàn SOFL muốn chia sẻ tới các bạn, chúc các bạn học tốt.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác