Đang thực hiện

Bật mí cách ôn thi topik tiếng Hàn hiệu quả nhất được nhiều người săn đón.

Thời gian đăng: 29/06/2017 09:08

Kết quả bài thi TOPIK là thành quả của sự phấn đấu không ngừng trong việc học tiếng Hàn. Vậy, bạn sẽ làm gì để có một kết quả tốt nhất? Dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn về cách ôn thi TOPIK tiếng Hàn hiệu quả.

Bạn muốn đạt bao nhiều điểm trong kì thi tiếng Hàn?
Bạn muốn đạt bao nhiều điểm trong kì thi tiếng Hàn?

Xác định mục tiêu và điểm số.

Việc cần làm trước khi đăng ký tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn Topik đó là bạn cần phải đặt ra cho mình mục tiêu và điểm số mà mình muốn đạt được để lên kế hoạch ôn tập thật tốt và cũng như tìm cho mình một cách ôn thi TOPIK tiếng Hàn phù hợp. Thường thì việc này nên từ 2 – 3 tháng trước khi thi để giúp bạn vừa tổng hợp kiến thức, vừa giúp bạn tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của mình. So với việc tự ôn thì đăng ký một khóa luyện thi TOPIK tiếng Hàn sẽ là cách nhanh nhất để giúp bạn có thể khắc phục những lỗi sai còn mắc phải và lấp đầy những lỗ hổng kiến thức để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.

Lên lộ trình ôn thi TOPIK cho riêng mình.

Căn cư vào lộ trình đó thì bạn sẽ xác định được mình cần làm những gì, trong hạn thời gian tự đặt ra trong bao lâu để có thể thúc đẩy việc ôn luyện của mình và gán nó vào nề nếp và những khuôn khổ nhất định để đi đúng tiến độ của kế hoạch mình đã vạch ra nhằm mục đích dành được những điểm số cao trong kỳ thi năng lực tiếng Hàn lần này. Việc tuân thủ theo một hệ thống theo một trật tự nhất định có vẻ như cứng nhắc và khó khăn tuy nhiên nó sẽ đem lại cho bạn những kết quả bất ngờ.

Nguyên tắc làm bài thi Topik.

Nên làm từ dễ đến khó, mỗi câu chỉ có khoảng hơn 1 phút làm bài, lại chia thành cấp 3-6, vì vậy tính phân loại của nó rất cao (cấp 3-4 làm ½ bài thi, cấp 6 làm hết tất cả ). Nên căn cứ vào mục tiêu cụ thể của mình để xác định vùng bài thi cần làm. Ví dụ nếu năng lực mình chỉ ở cấp 3-4 thì nên làm khoảng từ câu 1-35 trở xuống, cấp 5-6 thì nên cố gắng làm hết, nếu sức học hạn chế thì không nên làm hết tất cả bài thi.

Tập trung vào ký năng làm bìa thi Topik?
Tập trung vào ký năng làm bìa thi Topik?

Nên tập trung kỹ năng làm bài thi Topik

Ở thời điểm ôn thi, bạn cần phải xác định rõ rằng bạn học tiếng Hàn + luyện kỹ năng làm bài thi+ ôn tập kiến thức, không phải là thời điểm học mở rộng kiến thức vì sẽ bị rối. Ví dụ: với những câu yêu cầu chọn chủ đề thì các làm thế nào, câu sắp xếp thứ tự thì cách làm thế nào, câu tìm câu đúng thì các làm thế nào (chương trình ôn luyện sẽ hướng dẫn cho các bạn).

Làm thử đề thi các năm gần đây

Nhìn chung các đề thi TOPIK qua các năm không có nhiều thay đổi lớn. Vì thế khi làm thử các đề thi của các năm gần đây sẽ giúp bạn nắm được cấu trúc đề thi TOPIK để có thể tìm ra những chiến lược dành những điểm số cao nhất. Bạn dự định thi tiếng Hàn trình độ nào thì nên làm đề thi thử của đúng cấp độ đó. Bấm thời gian và chấm điểm để thường xuyên kiếm tra năng lực. Từ đó kết hợp học và bổ sung các kiến thức mình chưa vững. Nếu muốn hoàn thành bài thi một cách xuất sắc nhất,  bạn cần có một quá trình ôn luyện thật hiệu quả.

Hy vọng rằng với 5 bước mà bài viết trên vừa chia sẻ, bạn có thể bỏ túi cho mình những bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi Topik thật hiệu quả. Chúc các bạn sẽ có những kết quả thật tốt trong kì thi sắp tới với cách ôn thi Topik tiếng Hàn hiệu quả mà bài viết vừa chia sẻ bên trên nhé!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác