Đang thực hiện

Bật mí cách học tiếng Hàn giao tiếp đơn giản và hiệu quả cho người mới học.

Thời gian đăng: 06/06/2017 10:26

Đặt những bước chân đầu tiên lên con đường khám phá ngôn ngữ nên bạn chưa biết nên bắt đầu như thế nào. Hãy khám phá cách học tiếng Hàn giao tiếp dưới đây.

Làm sao mới xác định được mục tiêu giao tiếp tiếng hàn?
Làm sao mới xác định được mục tiêu giao tiếp tiếng hàn?

Xác định mục tiêu cụ thể khi học tiếng Hàn giao tiếp.

Hãy bắt đầu cách học tiếng Hàn giao tiếp này với việc xác định mục tiêu cho mình đừng để nó ở dưới dạng như tôi muốn nói tốt tiếng Hàn thì sẽ khó có một thông số nào đo đếm được thành công để cho bạn biết là mình đang ở đâu và đi như thế nào cho đến đích. Bạn nên lập ra một kế hoạch rõ ràng nhắm đến một mục đích cụ thể và tuân thủ theo một cách nghiêm túc nhất. Đừng để chỗ cho sự xuất hiện của sự lười biếng hay ý lại. Biến thành một thói quen hàng ngày thì việc học tiếng Hàn của bạn sẽ trở nên thú vị và không còn nhàm chán.

Đừng để khi nào phát âm tiếng Hàn sai mới sửa.

Trong giao tiếp tiếng Hàn, phát âm chuẩn là một yếu tố rất quan trọng. Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất của đa số người Việc khi học giao tiếp là phát âm không chuẩn. Trên thực tế, thì kể cả khi bạn đã dùng đừng từ vựng hay ngữ pháp tiếng Hàn đi chăng nữa mà không phát âm chuẩn thì người khác cũng khó thể hiểu được thông điệp mà bạn đang muốn truyền tải và điều này cũng tương tự với phần nghe tiếng Hàn. Nếu phát âm tiếng Hàn sai ngay từ đầu thì để lâu rất khó sửa. Vì thế bạn nên học phát âm chuẩn từng nguyên âm và phụ âm trong bảng chữ cái tiếng Hàn sau đó mới đến từ và câu.

Xem thêm: cách phát âm tiếng hàn chuẩn xác
Xem thêm: cách phát âm tiếng hàn chuẩn xác

Hình thành phản xạ trả lời bằng tiếng Hàn.

Sau khi nghe tiếng Hàn để tiếp nhận thông tin thì bạn cần đưa nó vào bộ máy trĩ óc để xử lý và bằng sự tư duy và kiến thức mình có để phản hồi lại. Nhưng quá trình đó mất quá nhiều thời gian thì sẽ làm gián đoạn và giảm chất lượng giao tiếp đáng kể.  Vì thế trong quá trình luyện tập bạn cũng nên rèn luyện sự phản xạ nhanh nhạy bằng việc tìm câu trả lời cho câu hỏi thuộc dạng như cái gì, như thế nào, ở đâu, … bằng tiếng Hàn.

Nạp càng nhiều mẫu câu tiếng Hàn giao tiếp càng tốt.

Trong nhiều trường hợp  không có quá nhiều thời gian suy nghĩ để suy xét xem nên dùng từ vựng hay cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn nào là phù hợp nhất thì bạn nên chuẩn bị những phương án dự phòng khác như học thuộc những câu tiếng Hàn giao tiếp thông dụng hoặc cùng chủ đề. Cách nạp hiệu quả nhất là phải gắn liền với một hình ảnh hay ngữ cảnh nào đó . Mỗi ngày các bạn cố gắng nạp đủ 10 câu và  lặp đi lặp lại ít nhất là 13×13 lần câu đó và mỗi lần đọc hãy tự mình tưởng tượng ra hành động để mô ta cho câu đó. Đặc biệt lưu ý về ngữ âm từng từ và ngữ điệu của câu khi đọc và nên  nghe giọng đọc mẫu trước.

Không ngừng làm giàu cho vốn từ vựng tiếng Hàn.

Có trong tay vốn từ vựng tiếng Hàn phong phú cũng tiếp thêm sự tự tin cho bạn khi nói tiếng Hàn cũng như giao tiếp. Nhưng để có thể nhớ được một số lượng từ khổng lồ mà không nhầm lẫn thì còn phụ thuộc phần lớn vào cách học từ vựng tiếng Hàn mà bạn áp dụng. Bên cạnh việc lặp lại nhiều lần thì tại sao bạn không thử các cách đơn giản như dùng flashcard, các phần mềm học tiếng Hàn hay học qua video,… vừa giảm tải thời gian và công sức mà hiệu quả lại không hề thua kém.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác