Đang thực hiện

Bật mí bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả qua phim ảnh Hàn Quốc

Thời gian đăng: 15/02/2017 10:39

Phim ảnh không chỉ là loại hình giải trí mà còn là một trong những cách để học tiếng Hàn hiệu quả. Vậy bạn đã biết những lợi ích khi học tiếng Hàn qua phim chưa? Hãy cùng SOFL tìm hiểu nhé.

 

Bật mí bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả qua phim ảnh Hàn Quốc
Bật mí bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả qua phim ảnh Hàn Quốc


 

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả khác nhau như đọc giáo trình, nghe video, luyện nói qua bài hát, tập đọc sách báo, tạp chí,... Tuy nhiên, còn có một cách học vô cùng hiệu quả và thú vị nữa là học qua phim truyền hình Hàn Quốc. Vốn nổi tiếng về những bộ phim tình cảm, tâm lí về những khía cạnh trong cuộc sống thường ngày của con người, chắc hẳn phim Hàn đã thu hút không ít những bạn trẻ với niềm đam mê được khám phá con người, văn hóa Hàn Quốc. Và sẽ thật tuyệt hơn nữa nếu bạn kết hợp giữa việc học tiếng Hàn với những bộ phim mình yêu thích đấy.

 

Học tiếng Hàn hiệu quả qua phim dành cho người mới bắt đầu
 

 

Chắc hẳn khi mới bắt đầu học tiếng Hàn, bạn sẽ cảm thấy rất “sốc” và nản khi tiếp cận với khối lượng kiến thức khổng lồ, và những bộ phim Hàn Quốc chính là cách học hiệu quả nhất để bạn giải tỏa những căng thẳng và lấy lại niềm hứng khởi khi học. Không chỉ giúp bạn luyện nghe tieng Han và trau dồi vốn từ vựng mà bạn còn có cơ hội tìm hiểu về nền văn hóa Hàn Quốc, một trong những kiến thức quan trọng trong việc thành thạo ngôn ngữ cũng như hòa nhập vào môi trường của người bản xứ nhanh chóng. Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc học lí thuyết mà bỏ qua về hiểu biết văn hóa, con người thì đó chính là sai lầm nghiêm trọng mà bạn mắc phải khi học ngôn ngữ này, và có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi tham gia các kì thi năng lực sử dụng tiếng Hàn của đất nước này.


 

Bí quyết học tiếng hàn online hiệu quả
Bí quyết học tiếng hàn online hiệu quả


 

Nên xem phim gì để học tiếng Hàn hiệu quả?


 

Các bộ phim Hàn Quốc bạn yêu thích sẽ tạo hứng khởi để bạn tiếp tục học tiếng Hàn, tuy nhiên lại có nhiều bạn quá mê mải xem phim mà quên mất việc tập trung học. Hãy nhớ rằng bạn đang xem để học chứ không phải xem để giải trí như thông thường. Điều mà bạn cần nắm được sau mỗi lần xem là cách vận dụng chúng vào thực tế chứ không phải là nhớ những tình tiết hấp dẫn trong bộ phim.
 

Tùy theo mục đích học mà bạn chọn lựa những bộ phim sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn muốn học tiếng Hàn giao tiếp thì nên chọn những bộ phim có nhiều cuộc hội thoại và nhiều tình huống xảy ra trong cuộc sống.  Tuy nhiên có khá nhiều bộ phim được mỹ hóa câu thoại nên không đúng với thực tế, vì vậy mà bạn chỉ nên làm quen với ngữ điệu và cách phát âm của người bản xứ, cũng như học văn hóa và vốn từ vựng chứ không nên chép các câu thoại vì chúng không được ứng dụng trong cuộc sống thường ngày của người Hàn.
 

Nếu bạn chỉ học giao tiếp cơ bản thì nên tránh những chủ đề phim mang tính chuyên sâu. Lẽ di nhiên là biết càng nhiều càng tốt nhưng không phải lĩnh vực nào bạn cũng cần phải nắm chắc và càng chuyên sâu càng tốt. Còn nếu bạn muốn nâng cao thuật ngữ chuyên môn của mình thì lựa chọn xem những bộ phim cùng lĩnh vực ngành nghề của mình chính là lựa chọn tối ưu nhất. Sau khi trau dồi vốn từ đến một trình độ nhất định, hãy bắt đầu xem phim cổ trang để học thêm nếu muốn những từ cổ, từ vựng gốc Hán khá hiểu với người học.
 

 

Mới học tiếng Hàn có nên chọn cách học này?


 

Vì mới bước vào trình độ học tiếng Hàn sơ cấp nên vốn từ vựng của bạn còn khá ít và kĩ năng nghe nói cũng chưa thực sự khởi sắc, vì vậy xem phim chỉ nên làm quen dần với ngữ điệu người bản xứ và để giải trí chứ chưa thực sự là cách học tiếng Hàn hiệu quả. Bạn nên học những thứ cơ bản trước như nghe CD có bài giảng, với tốc độ chậm và rõ ràng. Sau khi nắm được cách phát âm và quen dần với ngữ điệu thì bạn hãy luyện phản xạ khi xem phim sao cho hiệu quả.

Trên đây là những lợi ích và cách học tiếng Hàn hiệu quả qua phim ảnh Hàn Quốc. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác