Đang thực hiện

Bật mí 5 cách đọc tiếng Hàn nhanh mà bạn không nên bỏ lỡ

Thời gian đăng: 14/06/2017 10:19

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách đọc tiếng Hàn nhanh cực kỳ đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện.

Đọc tiếng hàn chuẩn
Đọc tiếng hàn chuẩn 

Cách đọc tiếng Hàn nhanh -  Đọc đúng lúc, đúng chỗ.

Tại sao đây là một bước quan trọng trong đọc hiểu tiếng Hàn? Vì nó quyết định đến mức độ tiếp thu của bạn. Đọc đúng lúc nghĩa là hãy đọc khi đầu óc bạn tỉnh táo nhất, một không gian yên tĩnh để có thể tập trung tối đa. Khi đó bộ não sẽ hoạt động tốt và có thể tiếp thu một cách hiệu quả nhất. tránh những lúc đang căng thẳng, mệt mỏi hay buồn ngủ. Đừng cố gượng ép nó chỉ làm mọi thứ tồi tệ hơn mà thôi, bài đọc bị ngắt quãng hay bỏ dở khiến bạn không thể hiểu được một cách chính xác nội dung của cả bài.. Thông thường bộ não chúng ta hoạt động tốt nhất vào buổi sáng. Đây cũng là khoảng thời gian thích hợp cho việc luyện đọc tiếng Hàn của bạn.

Cách đọc tiếng Hàn nhanh- Đọc đúng thứ mình cần.

Hãy thử tưởng tượng bạn đọc tiếng Hàn về một thứ mà mình không thích, bạn sẽ thấy áp lực và bị ép buộc khiến bạn thấy chán nản và buồn ngủ. Ngược lại đọc thứ mình thích, bạn sẽ thấy hào hứng việc đọc hiểu sẽ hiệu quả hơn. Ngoài bài đọc trong giáo trình thì bạn cũng có thể tham khảo những nguồn khác như sách, báo, hay truyện,… để mở rộng kiến thức của mình trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cách đọc tiếng Hàn nhanh -  Không ngừng trau dồi thêm vốn từ vựng.

Là một hệ chữ tượng hình nên khi chưa học bạn sẽ nghĩ rằng để học thuộc từ vựng hay chữ viết tiếng Hàn sẽ rất khó. Nhưng thực sự, khi đã dần quen với bảng chữ cái Hàn thì nó khá đơn giản,  các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng, viết như thế nào thì đọc như vậy, như tiếng Việt. Khi có một vốn từ vựng tiếng Hàn kha khá thì việc đọc cũng trở nên đơn giản hơn vì thế việc  trau dồi vốn từ thật sự cần thiết. Bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một quyển sổ nhỏ, khi gặp từ mới hãy ghi lại và tra từ điển xong học lại nhiều lần. Tuy nhiên không nên học từng từ riêng lẻ mà để có thể nhớ thuộc được nhiều từ và nhớ được lâu thì bạn nên học theo cụm từ và đừng quên học một cách toàn diện cả về ngữ nghĩa lẫn cách phát âm.

Phân tích ngữ pháp của cấu tiếng hàn
Phân tích ngữ pháp của cấu tiếng hàn

Cách đọc tiếng Hàn nhanh - Phân tích ngữ pháp của câu.

Có nhiều câu phức rất dài mà bạn khó có thể dịch hoặc đoán được nghĩa một cách chính xác chỉ với vài từ vựng mà mình biết . Trong trường hợp này bạn cần phân tích được thành phần câu theo ngữ pháp tiếng Hàn để tìm các thành phần trong câu ,danh từ  và động từ chính để hiểu được nghĩa bao quát. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức đọc hiểu.

Cách đọc tiếng Hàn nhanh- Không quên nói về những thứ bạn đã đọc được

Sau khi đọc hiểu được văn bản, bạn có thể dành một chút ít thời gian tóm tắt chúng thành một bài nói đơn giản. Việc làm này vừa giúp bạn thực hành những kiến thức vừa học, lại vừa cải thiện được khả năng tóm lược vấn đề và phát âm tiếng Hàn của bạn Đọc nhiều giúp bạn mở mang kiến thức, và bạn cũng có thể áp dụng nó vào cuộc sống. Nếu tài liệu đọc liên quan đến công việc của bạn, bạn có thể dùng nó để nói chuyện với đồng nghiệp, sử dụng trong bài báo cáo với cấp trên. Nếu là những bài đọc mang tính giải trí như điện ảnh, thể thao… bạn có thể biến nó thành những bài phát biểu thần kỳ để thể hiện với đám bạn… Biến những gì học được thành kiến thức của mình là cách tốt nhất để không bao giờ quên chúng.

Trên đây là những chia sẻ của trung tâm tiếng Hàn SOFL về cách đọc tiếng Hàn, hy vọng sẽ giúp ích cho quá trình học của bạn, chúc thành công.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác