Đang thực hiện

Bật mí 4 mẹo nhỏ giúp bạn luyện nghe tiếng Hàn online thành công

Thời gian đăng: 21/08/2017 17:29

Bạn bỏ ra rất nhiều công sức để luyện nghe tiếng Hàn online và các kỹ năng khác? Điều này có thể khiến bạn bị căng thẳng và khó tiếp thu bài học hơn. Nếu gặp phải những khó khăn trên, hãy để trung tâm tiếng Hàn SOFL  giới thiệu với bạn các mẹo học hiệu quả qua những bài hát Hàn Quốc nhé, chắc chắn sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn đấy.

Luyện nghe bài hát tiếng Hàn online
Luyện nghe bài hát tiếng Hàn online

Luyện nghe tiếng Hàn online qua bài hát phù hợp với trình độ

Nếu như bạn đang ở trình độ tiếng Hàn sơ cấp nhưng muốn nghe rap thì thật sự sẽ rất khó để có thể bắt kịp tốc độ cũng như hiểu được chính xác nội dung mà bài hát đó muốn truyền tải. Còn khi chọn lựa bài dưới tầm lại làm chậm tiến độ học cũng như cải thiện trình độ của bản thân. Chính vì vậy việc lựa chọn bài hát sao cho phù hợp với khả năng của mình cũng hết sức quan trọng. Khi mới bắt đầu hãy chọn cho mình danh sách những bài hát sử dụng ngôn ngữ phổ biến, đời thường, không quá nhanh, quá chậm như những bản tình ca. Với những bài hát có cách phát âm rõ ràng sẽ giúp bạn học nghe dễ hơn, nắm bắt được kiến thức nhanh chóng hơn và quan trọng là học được phương pháp để phát âm chuẩn từ chính người bản ngữ. Đây cũng là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng trong mẹo học Hàn ngữ hiệu quả qua bài hát nên bạn cần lưu ý cẩn thận lựa chọn nhé.

Nghe bài hát tiếng Hàn một cách tự nhiên nhất

Chưa cần cố gắng để hiểu hết ý nghĩa và lời bài hát, việc luyện nghe tiếng Hàn online qua những bản nhạc chưa cần xem lời như vậy sẽ giúp bạn có thể làm quen với bài hát theo cách tự nhiên nhất, không quá áp lực và hoàn toàn có cảm giác như đang thư giãn vậy! Bạn có thể tận dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi của mình, chẳng hạn như khi đang ngồi trên xe bus, sau giờ nghỉ trưa, sau các giờ học căng thẳng, trước giờ đi ngủ hay trong thời gian chờ ai đó.

Nghe hiểu lời bái hát
Nghe hiểu lời bái hát

Bắt đầu nghe hiểu lời bài hát

Sau khi đã quen thuộc với giai điệu và câu từ, đã đến lúc các bạn bắt đầu rèn luyện kỹ năng nghe hiểu thông qua phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát . Hãy nghe và ghi lại lời bài hát mình đã nghe được , sau đó hãy tìm nghĩa của nhóm từ mới, chọn ra các cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn mình chưa biết và xem lại cách mà tác giả đặt chúng trong ngữ cảnh như thế nào. Và cuối cùng là hãy chắp ghép và so sánh với nội dung bản gốc. Đây sẽ là bước học mà vốn từ của bạn sẽ được tăng lên đáng kể, cải thiện khả năng đọc hiểu nhanh và kĩ năng khai thác thông tin.  

Tập hát theo lời nhạc

Việc bạn cần làm là hát theo bài hát để bắt chước được khẩu hình và bắt kịp được nhịp điệu bài hát. Điều này giúp bạn luyện phát âm cũng như cải thiện trình độ sử dụng tiếng Hàn của chính mình. Nghe bài hát này nhiều lần sẽ giúp bạn gần như thuộc lòng lời bài hát, nắm chắc nội dung trong lòng bàn tay. Do đó sẽ nhớ rất kĩ từ vựng,vì nó ăn khớp với nội dung bài hát.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể áp dụng thành công các mẹo luyện nghe tiếng Hàn online hiệu quả này. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tập tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác