Đang thực hiện

Bạn hiểu những gì về chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn

Thời gian đăng: 20/08/2018 10:13

Các bạn vẫn thường biết đến chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn như một cuộc thi đánh giá năng lực ngôn ngữ. Những các bạn đã thực sự hiểu hết về tấm bằng này và giá trị của nó. Hãy để tiếng Hàn SOFL chia sẻ cùng bạn những điều ngay sau đây.
 

chung chi topik tieng han
Chứng chỉ topik tiếng Hàn

1.Chứng chỉ thi TOPIK tiếng Hàn là gì?

Cuộc thi TOPIK là viết tắt xuất phát của từ 한국어능력시험 trong tiếng Hàn (có nghĩa là: Test of Proficiency in Korean). Đây là kỳ thi năng lực tiếng Hàn phổ biến nhất hiện nay, được tổ chức hàng năm bởi Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc dùng để đánh giá trình độ của những người học tiếng Hàn như một ngoại ngữ thứ hai chỉ dành cho người nước ngoài.

2. Ai thì cần thi chứng chỉ TOPIK?

Thực ra hiểu một cách rất đơn giản thì chứng chỉ TOPIK dùng để đánh giá năng lực sử dụng tiếng Hàn của những ai theo học các cấp độ của ngôn ngữ này. Họ có nhu cầu sinh sống, du học, làm việc tại Hàn Quốc hoặc các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Tiếng Hàn có 6 cấp độ theo năng lực từ thấp đến cao. Khi có cấp độ càng cao nghĩa là mức độ sử dụng tiếng Hàn của bạn thành thục hơn và dễ dàng được cấp nhận tại những doanh nghiệp Hàn, với mức lương của một công ty nước ngoài.

3. Tôi phải đăng ký thi TOPIK ở đâu?

Với những bạn người Việt đang sống tại Hàn Quốc muốn thi chứng chỉ TOPIK thì không có gì khó khăn vì các kỳ thi diễn ra nhiều hơn tại các trường Đại học tại Hàn. Tuy nhiên, nếu ở Việt Nam thì bạn chỉ có thể đến hai địa chỉ:  Trường Hàn Quốc Hà Nội (tại khu vực Hà Nội) và Trường Korean International School (tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh).
 

thi topik o dau
Đăng ký dự thi Topik ở đâu?

4. Thời gian tổ chức thi chứng chỉ TOPIK

Thông thường ở Hàn Quốc 1 năm sẽ có 4 lần kỳ thi TOPIK diễn ra vào tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Riêng Việt Nam, theo như thông lệ mọi năm kỳ thi TOPIK tiếng Hàn chỉ được tổ chức một năm 2 lần vào tháng 4 và tháng 10. Riêng năm 2018, Việt Nam đã được tổ chức đến 4 kỳ thi trong 1 năm, điều này cho thấy do nhu cầu học tiếng Hàn tăng cao và Hàn Quốc cũng đang mở rộng cơ hội làm việc cho các bạn trẻ Việt Nam. Để tham gia dự thi bạn sẽ có 2 tuần đăng ký, và việc đăng ký này thường diễn ra trước kỳ thi thật 1 tháng. Nếu bạn muốn cập nhật thông tin về các kỳ thi TOPIK gần nhất, các bạn có thể truy cập vào trang web chính thức http://www.topik.go.kr/

5. Cấu trúc cơ bản một bài thi TOPIK

 • Đề thi TOPIK I tiếng Hàn: gồm 70 câu hỏi chọn lựa trong đó 40 câu thuộc phần đọc và 30 câu phần nghe và bạn làm trong 100 phút.

 • Đề thi TOPIK II tiếng Hàn: Gồm 104 câu hỏi trong đó có  50 câu trắc nghiệm phần đọc và 50 câu trắc nghiệm bài nghe, cùng với 4 câu hỏi ngắn bài viết. Thời gian làm bài diễn ra là 180 phút.

Đó là cấu trúc đề thi TOPIK cơ bản. Còn nếu bạn phân theo nội dung kiến thức trọng tâm cần học thì bạn phải hiểu mình cần đạt những điều sau:

 • Phần thi về từ vựng, ngữ pháp và viết tiếng Hàn, nhằm kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Hàn một cách thuần thục, bạn phải sử dụng được các mẫu câu cơ bản và cách diễn đạt ý sao cho chính xác.

 • Phần thi nghe và đọc, nhằm đánh giá khả năng phản ứng và giao tiếp trôi chảy tiếng Hàn, đảm bảo khả năng giao tiếp tiếng Hàn với người bản xứ ở mức độ nhất định (trình độ tiếng Hàn sơ cấp)
   

  cau truc bai thi topik
  Cấu trúc cơ bản một bài thi Topik

6. Các cấp độ của TOPIK

Kể từ tháng 7/2014 (tức là kỳ thi lần thứ 35) kỳ thi TOPIK tiếng Hàn chia ra làm hai trình độ chính:

 • TOPIK I (cấp 1 và 2): Tổng thang điểm 200, thời gian làm bài thi100 phút, trong đó có 40 câu hỏi phần đọc và 30 câu hỏi phần nghe.

 • TOPIK II (cấp 3 và 6): Tổng thang điểm 300 đã được lược bỏ phần từ vựng và ngữ pháp. Phần thi đọc và nghe có 50 câu hỏi làm trong vòng 180 phút. Chỉ TOPIK II mới có riêng phần thi viết gồm 4 câu: 2 câu đầu yêu cầu điền cụm từ hoặc câu để phù hợp với nghĩa của mạch văn, 2 câu còn lại yêu cầu viết bài luận ngắn, thể hiện quan điểm cá nhân của mình về một chủ đề, thể hiện tính logic và cách sử dụng từ vựng, ngữ pháp tiếng Hàn thuần thục.

Để bắt đầu kỳ thi TOPIK, những kiến thức bản trên các bạn phải hiểu và nắm vững trước. Vì có như vậy bạn cũng mới xác định được mục tiêu thật sự học tiếng Hàn của mình là gì và làm sao để đạt được nó. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn thành công!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác