Đang thực hiện

Bạn đã biết cách học từ vựng tiếng Hàn bằng flashcard chưa?

Thời gian đăng: 30/06/2017 08:44

Từ vựng luôn là một trong những thử thách không hề dễ dàng đối với những ai đang học ngoại ngữ. Vì số từ cần nhớ rất nhiều và cũng tăng dần theo thời gian. Để giúp các bạn có thể học từ vựng được tốt nhất, bài viết dưới đây xin gởi đến các bạn cách học từ vựng tiếng Hàn bằng flashcard vô cùng hiệu quả.

Học từ vựng tiếng Hàn qua flashcard
Học từ vựng tiếng Hàn qua flashcard

Giới thiệu cách học từ vựng tiếng Hàn bằng flashCard

Flashcards là một trong những phương pháp học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả đã và đang được nhiều người áp dụng. Tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, với những tấm thẻ này bằng việc lặp đi lặp lại liên tục kiến thức cho đến Flashcards giúp bạn học từ vựng bằng việc lặp lại liên tục kiến thức cho đến khi bộ não của bạn ghi nhớ được chúng. Với một người bình thường sau một ngày tiếp thu kiến thức mới chỉ còn nhớ được 35.7%, sau một tháng thì chỉ còn 21%. Vì thế, nếu ôn tập lại từ vựng tiếng Hàn một cách liên tục và thường xuyên đóng vai trò rất quan trọng trong quá học tập. Được thiết kế nhỏ gọn nên rất tiện dụng, bạn có thể mang theo bên người bất kì lúc nào để học như khi chờ xe bus, ăn trưa, nghỉ giải lao… Đây thực sự là một phương pháp học từ vựng hiệu quả và năng động, có thể tận dụng tối đa thời gian để học.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong phương pháp học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong phương pháp học tiếng Hàn

Hướng dẫn các bước tạo flashcard để học từ vựng tiếng Hàn.

Ngoài việc có thể chọn mua những bộ flashcard sẵn có thì bạn cũng có thể tự tạo những tấm thẻ mang phong cách của riêng mình theo những bước dưới đây

Bước 1: Bạn hãy cắt nhiều mẫy giấy theo hình chữ nhật hoặc hình vuông rồi đục lỗ theo kích cỡ mà bạn mong muốn. Sử dụng giấy bìa cứng để dễ học cũng như bảo quản lâu dài hơn. Dùng dây thép hoặc vòng sắt để xỏ các tấm  flashcard vào lại với nhau. Một cách nhanh chóng hơn đó là bạn có tận dụng ngay tập giấy nhớ của mình.

Bước 2: Chọn học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề hay từ vựng ngẫu nhiên để học.

Bước 3: Viết từ vựng lên một mặt của Flashcard

Bước 4 : Ghi nghĩa của từ vào mặt còn lại của Flashcard theo cách mà bạn cảm thấy dễ hiểu nhất có thể bằng tiếng Việt hoặc tiếng Hàn.

Bước 5: Viết từ đó ra giấy nháp vài lần để bạn nhớ mặt. Bạn có thể ghi thêm các từ vựng trái nghĩa, đồng nghĩa,các cụm từ đặc biệt hay một ví dụ cụ thể để kết hợp học cùng.

Để cách học từ vựng tiếng Hàn này phát huy tác dụng tối đa thì bạn nên xáo trộn các tấm flashcard để luyện phản xạ chứ không nên học máy móc theo một trình tự nhất định nào đó vì khi đọc theo thứ tự thì bạn sẽ đoán biết nó là từ gì nhưng khi nó xuất hiện lộn xộn thì bạn không biết. Khi có sự linh động thì khi cần dùng đến một từ bất kỳ thì bạn có thể sử dụng ngay tức khắc mà không phỉa suy nghĩ quá nhiều. Nhưng cũng đừng quên học cách phát âm tiềng Hàn chuẩn để học từ vựng một cách toàn diện  nhé.

Mong rằng với cách học từ vựng tiếng Hàn trong bài viết trên đây, các bạn có thể bổ sung thêm thật nhiều từ vựng vào kho kiến thức của mình nhé. Chúc thành công.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác