Đang thực hiện

Bạn có thực sự đã phát âm bảng chữ cái tiếng Hàn “chuẩn”?

Thời gian đăng: 30/05/2018 09:35

Thế nào là phát âm bảng chữ cái tiếng Hàn đúng “chuẩn” và giống như người bản ngữ nói. Nếu bạn còn mắc những sai lầm sau SOFL kể ra sau đây, thì đừng vội cho là “chuẩn” rồi nhé!

Bạn có thực sự đã phát âm bảng chữ cái tiếng Hàn “chuẩn”?
Bạn có thực sự đã phát âm bảng chữ cái tiếng Hàn “chuẩn”?

Học bảng chữ cái tiếng Hàn không có ai hướng dẫn

Đây là một nguyên nhân khách quan nhưng chắc chắn nếu bạn tự học mà không lắng nghe hoặc tham khảo ý kiến của người khác thì việc phát âm sai là điều khó tránh khỏi. Nhiều bạn áp dụng cách học bảng chữ cái tiếng Hàn bằng việc nhìn vào gương hoặc ghi âm, đây cũng là cách rất khả thi nhưng mức độ để bạn biết được lỗi sai của mình thì vẫn còn hạn chế. Cách tốt nhất dù bạn muốn tự học cũng phải tham khảo người hỗ trợ hoặc các bài giảng từ các trung tâm tiếng Hàn uy tín.

Bạn đã biết cách phát âm phụ âm đúng?

Phụ âm đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong bảng chữ cái tiếng Hàn, bạn muốn phát âm đúng các âm tiết hoặc từ vựng trước tiên bạn phải nói học phần phụ âm một cách đủ chuẩn. Lý do đó là vì:

  • Có đến 20 phụ âm cơ bản trong bảng chữ cái. Nếu bạn muốn nghe được chuẩn, bạn phải nghe được cách bật hơi của các phụ âm như thế nào.

  • Phụ âm không có một âm điện rõ ràng, nó được phát âm theo cách đúng cùng với nguyên âm. Chính vì thế rất có nhiều trường hợp nó sẽ biến tấu thành những vần điệu khác nhau

Lấy ví dụ như âm “o” là một phụ âm phụ thuộc vào vị trí mà nó đứng. Nếu chúng đứng cuối cùng của một âm tiết thì được phát âm là [ng]. Còn nếu đứng ở đầu tiên của âm tiết thì trở thành một âm câm. Chú ý đến việc phát âm phụ âm, cách ghép nguyên âm và phụ âm trong tiếng Hàn thì bạn cũng mới biết cách để nói cho đúng và nghe cho chuẩn được.

bảng nguyên âm phụ âm trong tiếng Hàn
Bảng nguyên âm và phụ âm trong tiếng Hàn

Phải biết cách bật hơi chính xác

Không hề đơn giản một chút nào ở kỹ năng này. Cũng vì những điểm thường “gây khó khăn” như vậy nên có nhiều bạn học một thời gian tưởng mình đã phát âm bảng chữ cái đúng, nhưng thực chất là vẫn mắc phải những sai lầm cơ bản. Trong bảng chữ cái tiếng Hàn, khi gặp phải các chữ như ㅊ hay ㅋ hoặc ㅌ có thể là ㅍ thì buộc bạn phải cố sức bật hơi ta từ miệng. Luồng không khí được đẩy qua khoang miệng, khi nào bạn cảm nhận được cách bật hơi phụ âm một cách mạnh mẽ bạn mới đang dần biết cách phát âm tiếng Hàn chuẩn đấy.

Những điểm tuy nhỏ ở trên nhưng nó cũng quyết định việc phát âm bảng chữ cái tiếng Hàn của bạn đã chuẩn chưa đấy? Nếu bạn thực sự muốn học một cách nghiêm túc, hãy tham khảo bài viết của Trung tâm tiếng Hàn SOFL và rút ra kinh nghiệm cho mình nhé!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác