Đang thực hiện

6 mẹo học phát âm tiếng Hàn hiệu quả không phải ai cũng biết.

Thời gian đăng: 05/05/2017 14:34

Học phát âm tiếng Hàn chuẩn sẽ là một ưu thế lớn giúp bạn giao tiếp trôi chảy như người bản xứ. Vậy làm thế nào học hiệu quả thi bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Làm sao mới có thể phát âm tiếng hàn chuẩn?
Làm sao mới có thể phát âm tiếng hàn chuẩn?

Học phát âm tiếng Hàn bắt đầu từ bảng chữ cái và thuộc quy tắc ghép âm.

Nếu có được những bước khởi đầu hoàn hảo từ ngay bảng chữ cái tiếng Hàn bạn sẽ có được nền tảng vững chắc cho việc học phát âm sau này. Bên cạnh đó việc phân biệt rõ ràng giữa phụ âm và nguyên âm cũng như quy tắc ghép âm tiếng Hàn thì bạn có thể đọc một từ mới kể cả chưa biết nghĩa.

Tra phiên âm và cách đọc tiếng Hàn khi gặp từ mới.

Khi học từ mới tiếng Hàn thông thường mọi người chỉ quan tâm đến ngữ nghĩa nhiều hơn, thường bỏ qua phát âm và chỉ khi nào cần dùng mới học. Tuy nhiên việc này sẽ làm tốn thêm khá nhiều thời gian mà đôi khi gặp lỗi sai thì rất khó sửa. Vì thế bạn nên hình thành và  duy trì một thói quen là học phát âm đối kể cả đối với những từ mình đã biết, ban đầu là tra phiên âm những sau đó luyện tập nhiều để nhớ lâu.

Kết hợp luyện ngữ điệu tiếng Hàn.

Bạn có thể đọc thông thạo tất cả các từ, nhưng khi ghép vào câu, từ nào cũng đọc như từ nào thì  sẽ gây ra sự đều đều, nhàm chán khiến người nghe khó  nắm bắt được nội dung và ý nghĩa  bạn muốn truyền tải. Vì vậy, bạn cần phải ngữ pháp tiếng Hàn. luyện ngữ điệu, từ nào cần phải nhấn mạnh, từ nào có thể đọc lướt qua …

Luyện phát âm với hệ thống học tiếng hàn trực tuyến
Luyện phát âm với hệ thống học tiếng hàn trực tuyến

Khi nghe, học phát âm tiếng Hàn của người bản xứ.

Quá trình luyện nghe tiếng Hàn sẽ là một cơ hội tốt để bạn có thể học phát âm từ chính những người bản xứ. Ngoài những file nghe dạng audio thì bạn có thể thông qua những bài hát hay bộ phim Hàn Quốc để có được môi trường lý tưởng, vừa luyện tập vửa thư giãn giúp tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng hơn. Nhưng hãy lứu ý để chọn bài có tốc độ nói phù hợp với khả năng của mình.

Thu âm giọng đọc của chính mình.

Hãy luyện tập hàng ngày ghi âm lại  đưa cho một người giỏi tiếng góp ý hay để tự mình so sánh với bản gốc. Việc này sẽ giúp bạn phát hiện được những lỗi sai của mình để kịp thời sửa chữa hoặc nâng cao và hoàn thiện phát âm cũng như khả năng nói tiếng Hàn.

Tìm người hỗ trợ khi học phát âm tiếng Hàn.

Người hỗ trợ bạn thực sự cần thiết, bạn nên tìm một người thầy giỏi, một người bạn cho là cách phát âm của họ tốt, giúp sửa những lỗi phát âm còn mắc phải. Để có thể rút ngắn quá trình đến đích của bạn thì tham gia một khóa học tiếng Hàn tại một trung tâm uy tín sẽ là một lựa chọn hoàn hảo, thêm vào đó bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ hay fanpage học tiếng Hàn để được chia sẻ kinh nghiệm học.

Trên đây là 6 mẹo học phát âm tiếng Hàn của trung tâm tiếng Hàn SOFL, chúc bạn học tốt và dành được những kết quả như mong đợi.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác