Đang thực hiện

5 sai lầm khiến việc học tiếng Hàn online thất bại

Thời gian đăng: 16/01/2018 21:00
Xu hướng học tiếng Hàn online đang lên ngôi. Tuy nhiên, nhiều bạn áp dụng phương pháp học này nhưng không đạt hiệu quả như mong đợi. Lý do là vì bạn đã mắc những sai lầm dưới đây.

1. Học tiếng Hàn online không có kế hoạch 

 
Một thói quen xấu mà nhiều người đang mắc phải chính là lao đầu vào học luôn mà không có một kế hoạch gì cả. Lúc đầu, bạn thấy rất hào hứng và muốn bắt đầu học tiếng Hàn online thật nhanh. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, sự hào hứng đó chẳng còn mà thay vào đó là sự mơ hồ, mông lung không biết mình đang học gì hay sẽ học gì tiếp theo. Để tránh xảy ra tình trạng này, bạn hãy lập kế hoạch học tập ngay từ đầu. Trong bản kế hoạch nên có mục tiêu và thời gian biểu học tập, càng chi tiết càng tốt. Đây là kim chỉ nam giúp bạn định hướng việc học và rút ngắn quá trình học lại. 

 
Xem thêm cách học giao tiếp tiếng hàn nhanh nhất

2. Học không có chọn lọc

 
Không thể phủ nhận những lợi ích to lớn mà Internet mang đến với chúng ta. Với việc học tiếng Hàn cũng vậy, chỉ cần lên mạng, bạn có thể tìm thấy vô số tài liệu dạy tiếng Hàn. Đây là thuận lợi cũng vừa là khó khăn đối với bạn. Thuận lợi là vì bạn có thể học theo các tài liệu trên Internet với mức giá rẻ, thậm chí là hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, khó khăn chính là bạn phải biết chọn lọc tài liệu. Sai lầm của một số bạn là học không có chọn lọc, thấy tài liệu nào liên quan tới tiếng Hàn thì đều tải xuống và học theo. Cũng như ở thị trường bên ngoài có sách lậu, sách giả, các tài liệu trên Internet cũng có tài liệu chất lượng và kém chất lượng.Vì thế, bạn nên lựa chọn những nguồn tài liệu đáng tin cậy dựa vào những đánh giá của bản thân cũng như của cộng đồng mạng. Ngoài ra, bạn nên học có tập trung, không nên học một cách tràn lan, không có hệ thống.
 

3. Không đầu tư thời gian 

 
Học tiếng Hàn online giúp bạn linh hoạt về thời gian và không gian học tập nhưng lại đòi hỏi ở bạn tính tự giác cao. Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới sự thất bại trong việc học online chính là do bạn không đầu tư nhiều thời gian cho nó. Không chăm chỉ học thì bạn rất khó có thể thành thạo tiếng Hàn. 
 
học tiếng Hàn trực tuyến giúp chúng mình linh hoạt được cả về thời gian và không gian

4. Mất tập trung

 
 Bạn dành nhiều thời gian cho việc học nhưng kết quả không được như mong muốn? Lý do có thể là vì bạn đã không tập trung 100% trong quá trình học. Học online dễ khiến bạn xao lãng vào những việc khác như xem phim, lướt facebok, nghe nhạc… và làm gián đoạn thời gian học của bạn. Vì thế, tốt nhất khi học tiếng Hàn, bạn hãy tắt hết những chương trình không liên quan đi. 
 

5. Lười thực hành giao tiếp

 
Khi học online, bạn thường thiếu môi trường giao tiếp. Một số bạn tuy hiểu điều này nhưng do lười biếng nên không dành thời gian hay tìm kiếm các cơ hội để giao tiếp tiếng Hàn. Do vậy, bạn có thể bị học lệch: giỏi ngữ pháp, từ vựng nhưng kỹ năng giao tiếp lại kém và không thể nói chuyện bằng tiếng Hàn. Đây là sai lầm thường gặp của rất nhiều bạn học tiếng Hàn online.
 
Xác định được những sai lầm trên và khắc phục nó, việc học tiếng Hàn online của bạn sẽ mang lại kết quả tốt hơn. 
 


Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác