Đang thực hiện

5 loại học bổng giúp bạn cất cánh du học Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/01/2018 14:07

Nếu bạn đang tìm kiếm học bổng để du học Hàn Quốc thì hãy tham khảo 5 học bổng dưới đây nhé.

Quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam - Hàn Quốc
Quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam - Hàn Quốc

1. Du học Hàn Quốc bằng học bổng Chính phủ Hàn Quốc

Chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc khá đa dạng và tiếp nhận các đối tượng đăng ký như du học sinh tự túc, nghệ sĩ, giáo sư, nghiên cứu sinh từ các nước châu Á có nguyện vọng theo học nhiều ngành khác nhau tại Hàn Quốc. Học bổng gồm 170 suất cho ứng viên du học Hàn Quốc bậc cử nhân và 700 suất cho bậc cao học mỗi năm với mức chi phí từ 30%-100% phí học tập tại Hàn Quốc. Một số suất học bổng còn được tài trợ vé máy bay, trợ cấp hàng tháng và hơn thế nữa. Toàn bộ hồ sơ đều phải thông qua Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam rồi sau đó, hồ sơ của các học viên sẽ được chuyển đến từng bộ có liên quan. Thời điểm tiếp nhận hồ sơ thường diễn ra từ đầu tháng 9 đến hết tháng 10 nên bạn hãy lưu ý nhé.

2. Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK)

Đây là chương trình học bổng dành cho sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển có nguyện vọng theo học các chương trình trao đổi kéo dài một kỳ hoặc một năm. Mỗi năm, Học viện Quốc gia về Giáo dục Quốc tế (NIIE) sẽ công bố số lượng sinh viên nhận được học bổng. Học bổng bao gồm học phí và sinh hoạt phí (800.000 won/tháng), vé máy bay khứ hồi (đối với một số quốc gia), hỗ trợ chỗ ở trị giá 200.000 won (cấp 1 lần), bảo hiểm y tế. Sinh viên sẽ được trao đổi trong một học kỳ hoặc một năm (hai học kỳ). Những bạn muốn tham gia chương trình này phải nộp hồ sơ kèm thư giới thiệu từ trường đối tác của SNU. Quyết định chính thức sẽ được công bố bởi phòng tuyển sinh quốc tế của nhà trường.

Đại học Kyunghee
Đại học Kyunghee

3. Học bổng Đại học Kyunghee

Đây là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc và đang được nhiều ngôi sao theo học như Changmin (DBSK), Bi Rain, Kyu Hyun (Super Junior)... Trường có rất nhiều loại học bổng khác nhau, từ các học bổng toàn phần đến các chương trình hỗ trợ tài chính. Một số học bổng sẽ được tự động cấp lại nếu sinh viên đạt được các yêu cầu về GPA và tín chỉ, một số khác được cấp lại theo quy trình bổ sung. Ngoài ra, Đại học Kyunghee còn trao tặng học bổng toàn phần cho các sinh viên xuất sắc nhất tại Hàn Quốc. Các hồ sơ xin học bổng sẽ được nộp kèm theo hồ sơ đăng ký nhập học và được công bố cùng lúc với danh sách ứng viên được nhận vào trường.

4. Học bổng Đại học Yonsei

Đại học Yonsei là một trong ba trường đại học tốt nhất Hàn Quốc, xếp hạng 18 toàn châu Á. Trường có chương trình học bổng University Designated Scholarship cho những sinh viên đã hoàn thành ít nhất 12 tín chỉ, có điểm GPA tối thiểu 2.5. Ngoài ra, trường có học bổng toàn phần Academic Award và Eagle Scholarship dành cho sinh viên năm nhất có điểm GPA từ 3.5 trở lên.

5. Học bổng Học viện KAIST

Đây là ngôi trường danh giá với 2 chuyên ngành đào tạo nổi tiếng là Kỹ sư và công nghệ thông tin và Khoa học tự nhiên. Trường có chương trình cấp học bổng thạc sĩ ngành công nghệ và và quản trị kinh doanh, ưu tiên cho các bạn có 2 năm kinh nghiệm công tác trở lên. Giá trị học bổng bao gồm học phí cho 2 năm và trợ cấp hàng tháng là 500.000 won 

Chúc bạn dành được học bổng để du học Hàn Quốc! Trung tâm tiếng Hàn SOFL luôn đồng hành trên con đường chinh phục tiếng Hàn của bạn!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác