Đang thực hiện

5 điều cần biết khi học tiếng Hàn nhập môn

Thời gian đăng: 04/01/2018 10:22

Trước khi học tiếng Hàn nhập môn, hãy chú ý 5 điều dưới đây để việc học của bạn đạt kết quả tốt.

Nền tảng tiếng Hàn nhập môn
Nền tảng tiếng Hàn nhập môn

1. Học chắc nền tảng tiếng Hàn nhập môn

Tiếng Hàn nhập môn có thể không khó nhưng không có nghĩa là nó không quan trọng. Với bất cứ ngôn ngữ nào thì việc nắm vững những kiến thức nền tảng là một điều hết sức cần thiết. Những kiến thức cơ bản sẽ theo suốt bạn trong quá trình học tập và là nền tảng để bạn học cao hơn. Khi mới học tiếng Hàn, bạn cần phải học thật kỹ bảng chữ cái, luyện viết một cách nhuần nhuyễn. Nền tảng rất quan trọng nên trong giai đoạn này, bạn đừng vội vàng nhảy cóc hay học cấp tốc. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm vững kiến thức nền tảng trước khi chuyển sang học bài tiếp theo. Đừng học theo kiểu cái gì cũng biết một ít nhưng không nắm chắc cái gì.

2. Chú ý cách phát âm

Một sai lầm nghiêm trọng của người Việt là thường chú trọng học lý thuyết như từ vựng, ngữ pháp chứ không để ý nhiều đến việc rèn luyện cách phát âm. Hãy nhớ rằng, mục đích cuối cùng khi học ngôn ngữ mới là có thể giao tiếp thành thạo bằng ngôn ngữ đó. Nếu bạn không phát âm chuẩn thì người nghe không thể hiểu bạn đang nói gì. Tiếng Hàn có những âm bật, âm căng khá là khó đọc đối với người Việt và đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian để luyện tập. Đồng thời, các quy tắc nối âm cũng không hề đơn giản. Bạn có thể viết đúng mặt chữ nhưng lại phát âm sai. Vì thế, việc nắm rõ các quy tắc phát âm là điều rất quan trọng. Một số phương pháp luyện phát âm là nghe nhạc, xem phim, bản tin tiếng Hàn để nghe được giọng chuẩn của người bản xứ.

Luyện viết tiếng Hàn
Luyện viết tiếng Hàn

3. Tập viết đúng chuẩn

Giai đoạn học tiếng Hàn nhập môn là giai đoạn bạn bắt đầu làm quen với bảng chữ cái tiếng Hàn. Chữ cái tiếng Hàn được tạo nên bởi những nét tròn và nét thẳng, tuy không khó viết nhưng mỗi chữ cái trong tiếng Hàn lại có một quy trình viết khác nhau. Dù bạn viết theo cách này thì cũng vẫn ra đúng hình chữ nhưng người bản xứ rất dễ nhận ra bạn đang viết sai thứ tự các nét. Vì thế, hãy luyện viết tiếng Hàn đúng cách ngay từ đầu nhé, như vậy bạn có thể viết đẹp hơn và viết giống người Hàn hơn.

4. Tích cực hỏi

Vì bạn mới tiếp xúc với tiếng Hàn nên bạn có thể có rất nhiều vướng mắc khi học. Đừng bao giờ cho qua những vướng mắc đó vì nó sẽ khiến bạn bị hổng kiến thức và gây cản trở cho quá trình học sau này. Bạn có thể hỏi thầy, cô hoặc bạn bè của mình để có lời giải đáp chính xác nhất. Một cách khác nữa là bạn có thể lên các nhóm học tiếng Hàn trên mạng và đưa câu hỏi của mình ra để thảo luận với mọi người.

5. Kiên trì

Nếu bạn đã bắt đầu học tiếng Hàn, chắc hẳn bạn phải có mục tiêu gì đó, ví dụ như học để giành học bổng đi du học hay để tìm một công việc tốt trong các tập đoàn Hàn Quốc. Vì thế, hãy kiên trì học tập để theo đuổi mục tiêu của mình. Trong quá trình học, đặc biệt là khi mới học tiếng Hàn, bạn chắc chắn sẽ gặp phải những khó khăn nhất định nhưng hãy nghĩ tới những mục tiêu đó để không bỏ cuộc giữa chừng nhé.

Trên đây là 5 điều mà người học tiếng Hàn nhập môn cần phải biết để có thể tối đa hóa hiệu quả học tập. Chúc bạn học tập tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác