Đang thực hiện

5 cách học nhanh từ vựng tiếng Hàn hiệu quả bất ngờ mà ai cũng làm được.

Thời gian đăng: 22/05/2017 09:55

Hôm nay trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ  chia sẻ với các bạn cách học nhanh từ vựng tiếng Hàn qua bài viết dưới đây

Luyện phát âm từ vựng tiếng hàn chuẩn xác
Luyện phát âm từ vựng tiếng hàn chuẩn xác

Cách học nhanh từ vựng tiếng Hàn thông qua phát âm

Học từ vựng tiếng Hàn không chỉ để áp dụng khi học ngữ pháp, đọc hay viết mà nó còn góp phần hình thành và áp dụng khi nghe và nói,vì thế nếu muốn học tiếng Hàn một cách toàn diện bạn cần phải hiểu rõ quy luật về mối quan hệ giữa từ vựng và phát âm.Thông qua phát âm tiếng Hàn chuẩn mỗi từ vựng, bạn không những nhanh chóng có thể nhớ kỹ từ vựng, còn có thể luyện nói như người bản ngữ, đồng thời sẽ hình thành được được những phản xạ nhanh nhạy, chỉ cần nhắc thì bạn có thể nhanh chóng nhớ ra từ cả về cách đọc lẫn cách viết.

Cách học nhanh từ vựng tiếng Hàn cuồng nhiệt học thuộc lòng từ vựng theo phương pháp ba nhất.

Có lúc nào bạn tự hỏi dù đã miệt mài đêm ngày học thuộc lòng từ vựng mà hiệu quả vẫn cực kỳ thấp? Khi đó bạn hãy thử thay đổi cách học của mình theo phương pháp ba nhất. Nghĩa là học thuộc lòng từ nhất định phải đạt chuẩn ở mức to nhất, rõ nhất và nhanh nhất. Việc này sẽ giúp năng lực tập trung của bạn cao hơn, khả năng ghi nhớ có thể được cải thiện rõ rệt.

Học từ vựng tiếng hàn theo chủ đề
Học từ vựng tiếng hàn theo chủ đề

Cách học nhanh từ vựng bằng phân loại từ.

Trong tiếng Hàn có rất nhiều từ thuộc cùng một nhóm loại như danh từ, động từ, tính từ hay trợ từ,…, bạn  có thể gom những từ cùng loại để cùng luyện tập, từ đó cải thiện đáng kể hiệu quả trí nhớ của mình. Phân loại từ vựng trong một cuốn sách, chép nó vào một cuốn sổ nhỏ đã phần chia trước, sau đó tập trung luyện tập, nỗ lực đột phá, cố gắng ghi nhớ. Muốn triệt để nắm vững từng từ, chúng ta phải nắm vững được đặc tính của mỗi nhóm dạng. Cách này sẽ giúp bạn không bị nhầm lẫn khi sử dụng từ khi thực hành cùng những cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn.Với việc học từ vựng theo kiểu nhóm dạng như thế, đảm bảo khả năng học thuộc lòng từ vựng của bạn có thể lên cao bất ngờ đấy.

Học thuộc lòng từ vựng tiếng Hàn đồng nghĩa hoặc trái nghĩa.

Khi nhìn vào một từ vựng bất kỳ, bạn có thể liên tưởng đến những từ đồng nghĩa hoặc gần nghĩa của nó, thông qua cách làm này bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ chúng qua mối liên hệ tương tự hoặc trái ngược của chúng, một từ với nghĩa tích cực một từ với nghĩa tiêu cực, nhóm chúng thành cặp thành đôi, một mũi tên trúng hai đích. Việc gây ấn tượng sẽ càng sâu sắc như thế sẽ giúp bạn nhớ được nhanh mà lại lâu hơn. Không những thế thì khi nói hay viết tiếng Hàn bạn không thể nhớ ra chính xác từ mà mình muốn thì có thể dùng những từ đồng nghĩa hoặc trái nghĩa mà không làm thay đổi nội dung của cả câu văn.

Vừa học hiểu vừa dịch

Khi bắt gặp mỗi từ hãy nhanh chóng bật ra ý nghĩa của tiếng Việt của nó, cũng tương tự, mỗi khi nhìn vào từ tiếng Việt hãy buột miệng nói ra từ đó bằng tiếng Hàn.. Thông qua phương pháp dịch nhanh từ vựng dưới dạng song ngữ, hiệu quả sẽ vô cùng tuyệt vời. Không chỉ là học thuộc thôi đâu mà  đồng thời bạn còn có thể luyện tập để cải thiện và nâng cao khả năng dịch tiếng Hàn của mình

Hy vọng  với 5 cách học nhanh từ vựng tiếng Hàn bổ ích này sẽ giúp bạn học hiệu quả và nhanh chóng cải thiện vốn từ của mình. Chúc thành công.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác