Đang thực hiện

5 bước siêu đơn giản thiết lập lộ trình tự học tiếng Hàn hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 26/07/2017 16:41

Làm sao để có được lộ trình tự học tiếng Hàn hiệu quả và rõ ràng nhất? Hãy cùng thử thực hiện các bước lập kế hoạch dưới đây nhé.

Lộ trình chọ tiếng Hàn của bạn là gì?
Lộ trình học tiếng Hàn của bạn là gì?

Bước 1: Xác định lý do lập lộ trình tự học tiếng Hàn

Để lập một bản kế hoạch học tập thật rõ ràng, đầu tiên bạn cần phải xác định lí do tại sao bạn muốn học tiếng Hàn, bạn học là vì công việc hay để tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình, bạn học là vì yêu thích ngôn ngữ này hay vì một lí do nào khác. Việc xác định được lí do bắt đầu học tiếng Hàn luôn quan trọng, đặc biệt là chúng phải chính đáng và thực sự có tính thuyết phục. Nếu như bạn không thể biết rằng việc học ngôn ngữ này quan trọng như thế nào thì sẽ rất dễ dàng bỏ cuộc.

Bước 2: Lập mục tiêu tự học tiếng Hàn rõ ràng và chi tiết

Bước tiếp theo trong việc lập lộ trình tự học tiếng Hàn là hãy đặt ra những mục tiêu cho bản thân với một khoảng thời gian hạn định. Tốt nhất, bạn nên lập mục tiêu theo từng ngày, tuần, tháng, quý và cuối cùng là năm. Sau đó bạn tổng hợp lại những công việc đã đạt được , đánh dấu một mốc quan trọng trong quá trình chinh phục ngôn ngữ này. Quan trọng là bạn phải thực sự kiên trì và luôn thực hiện theo như kế hoạch đã đề ra, tự đưa mình vào một khuôn khổ nhất định.
Tuy nhiên, việc đặt ra các tiêu chí cho bản thân cần có kĩ năng và có tầm nhìn thực tế, không nên đặt những mục tiêu quá xa vời và vượt quá khả năng của chính bạn.

Lên lịch tự học tiếng Hàn phù hợp nhất
Lên lịch tự học tiếng Hàn phù hợp nhất

Bước 3: Lên lịch tự học tiếng Hàn phù hợp nhất

Sau khi đã lập ra một kế hoạch học cụ thể bạn cần xem xét về thời gian học sao cho hiệu quả nhất. Hãy để ý xem khả năng tiếp thu của bạn tốt nhất là trong khoảng thời gian nào, và đâu là thời gian bạn rảnh rỗi nhất. Bên cạnh đó, không gian học tập cũng khá là quan trọng. Nếu như bạn là người đã đi làm và muốn tranh thủ thời gian nghỉ trưa để học thì nên chọn một chỗ yên tĩnh và có đầy đủ ánh sáng. Tuy nhiên không nên học quá nhiều vào thời gian này vì cơ thể sẽ rất mệt mỏi. Bạn có thể áp dụng những cách học khác nhau thay vì ngồi đọc lý thuyết vào những khung giờ bạn cảm thấy mệt mỏi và thiếu tập trung nhất. Chẳng hạn như nghe nhạc, xem phim hay đọc truyện tranh bằng tiếng Hàn,...

Bước 4: Thực hiện kế hoạch đã đề ra

Đây là một bước vô cùng quan trọng, chúng đòi hỏi ý chí, kiên trì cũng như sự nỗ lực không ngừng của bản thân để có thể hoàn thành bất cứ mục tiêu nào đã đề ra. Nếu như bạn chỉ suy nghĩ trong đầu mà không thực hiện thì chắc chắn sẽ không có bất cứ điều gì xảy ra cả. Nhưng nếu đưa suy nghĩ ra ngoài bằng hành động thì kết quả sẽ lại khác.

Bước 5: Chăm chỉ và kiên trì

Học ngôn ngữ là cả một quá trình vô cùng dài và khó khăn, bạn luôn phải nỗ lực và cố gắng không ngừng để có thể đến cái đích của sự thành công. Một trong những điều quan trọng mà bạn cần phải tin tưởng rằng, bản thân mình có thể hoàn thành được bất cứ công việc gì đã đề ra.

Trên đây là 5 bước lên lộ trình tự học tiếng Hàn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn thành công!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác