Đang thực hiện

5 bí quyết đối phó với cú sốc văn khóa khi theo học tại các Trường Đại học ở Hàn Quốc

Thời gian đăng: 10/10/2017 14:54

Sốc văn hóa là tình huống bạn thường gặp khi mới đầu theo học tại các Trường Đại học ở Hàn Quốc. Chúng bao gồm cú sốc khi sống ở một môi trường mới, gặp gỡ nhiều người mới, bị xa cách với người thân, không có người hỗ trợ bạn về tinh thần cũng như những khó khăn nơi xứ người. Vậy làm sao để vượt qua được những cú sốc văn hóa này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Đại học tại Hàn Quốc
Đại học tại Hàn Quốc

Tìm hiểu trước về văn hóa nước bạn trước khi du học các Trường Đại học ở Hàn Quốc

Trước khi chuẩn bị lên đường du học Hàn Quốc, bạn hãy đọc qua các diễn đàn du lịch, diễn đàn du học sinh Hàn Quốc, các sách hướng dẫn, cẩm nang văn hóa Hàn Quốc, tin tức mới nhất về Hàn Quốc hay lối sống của người bản địa qua nhiều nguồn thông tin khác nhau. Điều này thực sự cần thiết vì càng hiểu nhiều, bạn sẽ càng dễ dàng thích nghi với cuộc sống mới hơn.

Dặt mục tiêu cho chuyến đi học tại các Trường Đại học ở Hàn Quốc

Điều này sẽ giúp bạn có được định hướng rõ ràng và đảm bảo cho việc lên kế hoạch thật chi tiết, cụ thể và hiệu quả để thích nghi với môi trường văn hóa và giáo dục mới. Hãy viết ra những gì bạn yêu thích về Hàn Quốc. Sau những lần cảm thấy mệt mỏi và chán nản, bạn có thể sử dụng những ghi chú này để tự nhắc nhở bản thân về những điều tốt đẹp của nước bạn thay vì những điều khiến bạn khó chịu.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Tìm sự gián đoạn lành mạnh

Trong giai đoạn hai của quá trình hòa nhập, bạn sẽ có nhiều cảm xúc tiêu cực đối với nền văn hóa của Hàn Quốc. Để giải quyết được tình trạng này, bạn hãy tìm đến những điều mới mẻ làm bạn phân tâm, nhớ là phải lành mạnh nhé. Dành một chút thời gian để xem chương trình mình yêu thích, tự nấu ăn và mời bạn bè đến tham dự, hay đi du lịch chẳng hạn.

Trò chuyện với những sinh viên khác về cảm giác cảu mình

Bạn khó hòa nhập với cuộc sống ở đây. Vậy thì hãy tìm cho mình một người bạn quốc tế hoặc Hàn Quốc cùng được. Hãy trải lòng về những khó khăn ở đây, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và cũng có thể nhận được lời khuyên hữu ích từ bạn bè của mình.

Tham gia vào cộng đồng địa phương

Một phần tạo ra cú sốc văn hóa có thể do bạn nhận thấy có quá nhiều người ở bên ngoài, trong khi mình luôn “lẻ bóng”. Để thoát được tình trạng này, hãy chủ động tham gia vào những hoạt động cộng đồng ở trường hoặc địa phương bạn sinh sống. Nếu như bạn yêu thích công tác tình nguyện, hãy tìm một dự án tình nguyện gần nơi bạn học hoặc sinh sống. Tham gia những lễ hội, các môn thể thao,… để cùng trải nghiệm những điều thú vị và thư giãn nhé.

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn vượt qua được những cú sốc về văn hóa khi du học tại cách Trường Đại học ở Hàn Quốc. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn có một chuyện đi nhiều trải nghiệm ý nghĩa và thú vị nhất!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác