Đang thực hiện

4 sai lầm và cách khắc phục khi học phát âm tiếng Hàn cơ bản

Thời gian đăng: 28/09/2017 10:56

Chăm chỉ là yếu tốc giúp bạn học thành công. Tuy nhiên, chăm chỉ còn phải đi kèm với nhiều yếu tố khác nữa. Và sẽ là sai lầm nếu như bạn đang quan niệm bí quyết học phát âm tiếng Hàn theo những cách dưới đây.

Làm sao để phát âm tiếng Hàn chuẩn?
Làm sao để phát âm tiếng Hàn chuẩn?

Muốn học phát âm tiếng Hàn chuẩn cần phải sống ở nước bản xứ

Trên đây là 4 quan niệm sai lầm khi học phát âm tiếng Hàn chuẩn và cách để khắc phục chúng. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tốt!

Trên thực tế, khi bạn sinh sống tại Hàn Quốc, bạn sẽ không phải chịu áp lực quá lớn về vấn đề ngữ pháp và cách phát âm chuẩn nếu như người bản địa vẫn hiểu được ý mà bạn muốn nói. Đa phần mọi người sẽ theo phép lịch sự mà không sửa lại những lỗi sai trong những câu nói của bạn. Chính vì vậy, dần dần bạn sẽ hình thành một thói quen xấu khi sử dụng ngôn ngữ này.  

2. Nói “tẹt ga”, bạn sẽ học phát âm tiếng Hàn tự nhiên nhất    

Đây là lời khuyên thường gặp nhất cho những người học tiếng Hàn. Nhưng bạn có biết? Nói về bản chất là quá trình người học bắt chước những câu nói của người bảnh xứ. Bạn không thể tự mình nghĩ ra những cấu trúc ngữ pháp, cách phát âm hay từ vựng cả. Khi học tiếng Hàn, bạn bắt chước lại cách nói chuyện của người Hàn Quốc, có nghĩa là bạn sẽ phải nghe những gì mà họ nói và đọc được những gì họ viết. Chỉ có nghe chuẩn, đọc hiểu sâu thì mới biết được cách phát âm chuẩn mà thôi.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

3. Không thể phát âm giống hệt người bản ngữ

Đây cũng là một “lý lẽ” thường gặp nhất khi ai đó không có đủ sự kiên trfi để học phát âm một cách nghiêm túc và cẩn thận nhất. Có nhiều người không quan trọng về khả năng phát âm chuẩn, mà điều họ quan trọng là cách diễn đạt sao cho người bản ngữ hiểu. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn cũng cần phải giống y hệt họ. Phát âm càng chuẩn, bạn sẽ giao tiếp càng thuận lợi hơn, và cũng làm cho cuộc hội thoại trở nên thoải mái, dễ dàng. Hãy tìm kiếm những video học tiếng Hàn online về cách phát âm do người bản xứ dạy, và bắt chước theo đúng âm điệu của họ nữa nhé.

4. Mình phát âm như vậy là ổn rồi

Có khá nhiều người học tiếng Hàn đưa ra kết luận là cách phát âm của họ đã đủ tốt vì nhận thấy giáo viên ít khi phải sửa lỗi phát âm cho họ, hay những học viên khác đều hiểu họ đang nói về cái gì. Sự thật khá “phũ phàng” là giáo viên không có đủ thời gian dành cho bạn để mà sửa được từng chi tiết nhỏ cho mỗi học viên, họ chỉ sửa những lỗi quá nghiêm trọng mà thôi. Nếu như bạn là người Việt, và trong lớp bạn học cũng toàn là người Việt thì chắc chắn mọi người sẽ hiểu được những gì bạn nói bằng tiếng Hàn, dù phát âm không đúng. Chính vì vậy, cách tốt nhất là kiểm chứng phát âm với người bản xứ và nhờ họ thẳng thắn góp ý để sửa sai trong những lần tiếp theo.
Trên đây là 4 quan niệm sai lầm khi học phát âm tiếng Hàn chuẩn và cách để khắc phục chúng. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác