Đang thực hiện

4 món quà không nên tặng khi đi du học Hàn Quốc

Thời gian đăng: 08/01/2018 10:55

Đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội làm quen với rất nhiều người Hàn. Nếu muốn tặng quà cho họ, hãy tránh 4 món quà này nhé!

Dao,kéo,vật nhọn
Dao,kéo,vật nhọn

1. Dao, kéo, vật nhọn

Có thể ở Việt Nam, bạn tặng bộ dao kéo cho các bạn nữ hay các cô, các bác là việc bình thường. Mục đích của bạn khi tặng món quà này cho họ là để họ có thể thỏa mãn sở thích nấu nướng hay trang trí thêm cho phòng bếp của họ. Tuy nhiên, đây lại là món quà cấm kỵ ở Hàn Quốc. Nếu bạn định tặng nó cho người Hàn thì hãy dẹp ngay ý định đó đi. Lý do là vì nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình bạn của người cho và người nhận theo quan niệm của Hàn, mang ý nghĩa cắt đứt mối quan hệ giữa hai người. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn tặng món quà này cho họ thì hãy đưa cho họ một ít tiền tượng trưng. Khi đó, món quà sẽ trở thành món hàng và không có mối quan hệ nào bị cắt đứt cả.

2. Thiệp viết mực đỏ

Khi đi du học Hàn Quốc, nhiều bạn lúc tặng quà thường kèm theo một tấm thiệp nhỏ xinh để ghi những lời nhắn chan chứa tình cảm. Đây là một hành động rất chu đáo và tình cảm nhưng bạn cần lưu ý một số điều. Khác với ở Việt Nam, màu mực đỏ chỉ đơn giản là một màu sắc, nhưng với người Hàn, đây là màu mực mà họ không thích tí nào. Theo quan niệm lâu nay của họ, chỉ có người đã chết mới viết tên bằng mực đỏ. Vì thế, người Hàn không bao giờ thích nhận một tấm thiệp chi chít mực đỏ dù những lời viết trong đó có cảm động đến mức nào. Để khiến người nhận quà hài lòng, bạn hãy lựa chọn những màu mực khác để viết thiệp nhé.

Giày
Giày

3. Giày

Nếu bạn hay xem phim Hàn Quốc thì chắc không khó để nhận ra người Hàn rất kiêng kị tặng giày. Đặc biệt nếu bạn có người yêu khi đi du học Hàn Quốc thì đừng bao giờ tặng giày cho người yêu vì sẽ làm sứt mẻ tình cảm giữa hai người. Nhiều người Hàn cho rằng tặng đôi giày cho những người bạn yêu thương sẽ khiến cho họ rời xa bạn. Đây là điều mà không ai muốn. Nhưng bạn lại rất muốn tặng giày cho người yêu vì thấy họ thích và bạn tìm được một đôi giày rất đẹp? Đừng quá lo lắng, hãy đưa một khoản tiền nhỏ khi tặng giày để coi như đây là một cuộc mua bán nhằm tránh điềm gở kia. 

4. Khăn tay

“Kiêng tặng khăn tay” nghe có vẻ lạ lùng với người Việt nhưng với người Hàn thì khác. Suy nghĩ của người Hàn là khăn tay thường dùng để lau mồ hôi và những giọt nước mắt. Vì thế, nếu bạn tặng khăn tay cho họ, điều đó mang ý nghĩa khơi gợi nỗi đau khổ và mất mát mà họ phải trải qua trong tương lai. Chắc chắn bạn không muốn tặng món quà nào mang ý nghĩa như vậy phải không? Hãy lựa chọn món quà khác để tặng họ nhé.

Nếu hiểu rõ về văn hóa tặng quà của người Hàn, bạn sẽ chiếm được nhiều cảm tình của họ hơn khi đi du học Hàn Quốc.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác