Đang thực hiện

4 chìa khóa vàng giúp bạn luyện nghe tiếng Hàn trung cấp thần tốc.

Thời gian đăng: 23/06/2017 09:34

Ngoài sự chăm chỉ để luyện nghe tiếng Hàn trung cấp hiệu quả cần áp dụng đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ là một gợi ý cho bạn để cải thiện trình độ của mình nhanh chóng.

Sự tự tin trong học tập giúp bạn học tốt!
Sự tự tin trong học tập giúp bạn học tốt!

Sự tự tin.

Trong giao đoạn đầu của luyện nghe tiếng Hàn trung cấp rào cản lớn nhất chính là thiếu tự tin và sẽ chẳng có phương pháp nào để cải thiện điều đó hiệu quả bằng việc thực hành nói tiếng Hàn thật nhiều . Vì thế hãy bắt đầu bằng việc  tưởng tượng ra những tình huống thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, rồi từ đó nghĩ ra cách đáp lại những câu hỏi cơ bản từ người lạ. Những cuốn giáo trình tiếng Hàn liệt kê các câu thoại thông thường và khóa học tiếng Hàn online trên mạng có thể giúp ích cho giai đoạn đầu. Những tài liệu này cung cấp cho bạn kho từ vựng tiếng Hàn và sự tự tin cần thiết để giao tiếp với người bản xứ. Đây là bước khởi đầu rất quan trọng trong việc học bất cứ ngoại ngữ nào và tiếng Hàn cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Hòa mình vào môi trường của tiếng Hàn.

Môi trường  là yếu tố mang tính quyết định để luyện nghe tiếng Hàn trung cấp hiệu quả. Càng đắm chìm vào ngôn ngữ bằng nhiều hình thức khác nhau ngoài sách vở như đọc sách báo, nghe đài hay giao tiếp thì bạn sẽ càng tiến bộ nhanh chóng. Bạn sẽ chỉ cần mất vài tuần để có thể giao tiếp tiếng Hàn cơ bản khi có cơ hội trò chuyện thường xuyên. Học cùng bạn bè hoặc có sự hướng dẫn của thầy cô sẽ giúp bạn có người kiểm tra và sửa lỗi kịp thời. Vì thế việc đăng ký một khóa học tiếng Hàn đúng cấp độ và tham gia các nhóm hoặc câu lạc bộ sẽ là cũng sẽ là cách bạn mang đến cho mình một môi trường lý tưởng và hòa mình vào đó để có được những kết quả tốt nhất.

Học từ vựng trước sau đó mới học ngữ pháp
Học từ vựng trước sau đó mới học ngữ pháp

Từ vựng tiếng Hàn trước, ngữ pháp sau.

Bạn cần xin nhận xét từ những người mình trò chuyện cùng, và cho họ biết rằng bạn không ngại bị chỉ ra lỗi sai về từ vựng cũng như ngữ pháp, dù hầu hết tất cả đều cho rằng bạn không cần quá lo lắng về ngữ pháp tiếng Hàn trong giai đoạn đầu nhất là khi giao tiếp .Học toàn diện và tích lũy cho mình một vốn từ vựng tiếng Hàn đa dạng và phong phú thì việc học ngữ pháp cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, nhưng điều ngược lại thì chưa chắc đúng. Vì thế ngữ pháp tiếng Hàn cứ để sau, đến lúc đó, bạn sẽ biết nhiều ngữ cảnh,  hiểu được các quy tắc và tại sao lại dùng như vậy. Trong lúc học, bạn cần phải theo dõi thông tin từ truyền thông nước ngoài càng nhiều càng tốt. Ban đầu, bạn có thể đọc sách thiếu nhi hoặc xem lại những bộ phim quen thuộc bằng tiếng nước ngoài. Nếu  đặt ra mục tiêu cụ thể, như đủ khả năng giao tiếp thì đây sẽ là điều thúc đẩy bạn học cách giao tiếp nhuần nhuyễn. Tuy nhiên, đừng quá tham vọng. Nếu bạn đặt mục tiêu rằng mình sẽ thành thạo một ngôn ngữ chỉ trong hai tháng, nhiều khả năng bạn sẽ thất vọng. Còn nếu bạn chỉ muốn đạt đến trình độ đủ để giao tiếp trôi chảy, nhất là trong công việc, thì đó sẽ là mục tiêu gần tầm tay .

Áp dụng đa dạng các cách luyện nghe tiếng Hàn trung cấp

Sử dụng tổng hợp các cách học sẽ không làm mất quá nhiều thời gian mà còn giúp bạn tạo ra sự linh động và mới lạ. Những bài học toàn chữ và những kiến thức đầy tính học thuật nhàm chán khiến bạn buồn ngủ và dễ chán thì học tiếng Hàn qua bài hát hay phim ảnh sẽ là cách giúp bạn lấy lại cảm hứng học tập một cách hiệu quả. Hay dùng các trang học tiếng Hàn trực tuyến để  đẩy nhanh quá trình học tiếp thu và ghi nhớ.

Hy vọng với những chia sẻ của trung tâm tiếng Hàn SOFL trên đấy sẽ giúp ích cho quá trình luyện nghe tiếng Hàn trung cấp của bạn, chúc thành công.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác