Đang thực hiện

4 bước “CỰC CHUẨN” luyện nghe tiếng Hàn trung cấp

Thời gian đăng: 25/03/2019 10:44

 

Để luyện nghe tiếng Hàn trung cấp dễ dàng và hiệu quả, bạn có biết mình phải thực hiện những bước cơ bản nào không? SOFL sẽ cùng bạn đi tìm phương pháp luyện nghe “cực chuẩn” qua bài học ngày hôm nay.
 

1. Luyện nghe tiếng Hàn trung cấp đúng trình độ.

luyen-nghe-dung
Bắt đầu với đúng cấp độ của bạn nhé !

 

Đây là bước đầu tiên mà bạn nên chú ý kể cả khi luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp hay trung cấp. Không thể nào lấy bừa một bài nghe hay một đoạn audio tiếng Hàn là có thể “auto”nghe giỏi được. Tiếng Hàn từ ban đầu vốn đã được phân cấp thành các trình độ là sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Người học tốt nhất nên lựa chọn các bài nghe phù hợp để có thể hiểu, củng cố các từ vựng, và cả ngữ pháp tiếng Hàn xuất hiện trong bài nghe
 

2. Lên lịch luyện nghe tiếng Hàn trung cấp

lich
Hãy lên lịch cùng Sofl nào !

 

Trong quá trình học tiếng Hàn trung cấp, các bạn cần lên sẵn cho mình thời gian biểu hoặc một chu trình để thực hiện các kỹ năng cơ bản như: từ vựng, ngữ pháp, nghe, nói và viết. Riêng với việc luyện nghe, các bạn cần lên kế hoạch nghe, mỗi ngày từ 1 đến 2 bài tùy theo nội dung và độ dài ngắn, ngày thứ hai hoặc thời gian rảnh trong ngày đó, bạn nên ôn tập, tức là nghe đi nghe lại để nhớ được lâu hơn.  Thời gian luyện nghe mỗi ngày khoảng từ 1 đến 2 tiếng… Và luôn tự nhắc nhở mình, chăm chỉ và nghe đều đặn mỗi ngày
 

3. Bắt đầu quá trình luyện nghe tiếng Hàn

khoi-dau
Bây giờ thì bắt đầu nào !

Để bắt đầu quá trình luyện nghe tiếng Hàn trung cấp 3 hay 4, các bạn cũng nên tham khảo 7 bước cơ bản nhưng tuyệt đối không được thiếu này:

Bước 1: Nghe lần 1

Bước 2: Nghe lần 2 kết hợp tìm từ khóa, nghe thêm nếu bạn vẫn chưa xác định được

Bước 3: Nghe lần 3 và ghi lại những câu cơ bản

Bước 4: Đối chiếu lại với phần nội dung script bài nghe

Bước 5: Nghe kết hợp xem script và chú ý các từ mới

Bước 6: Ghi chép lại từ mới và học thuộc

Bước 7: Nghe lại một vài lần

Thông thường để việc luyện nghe hiệu quả hơn thì chúng ta nên kết hợp nghe và nói, bạn có thể dễ dàng nghe và nhại lại những gì như trong audio, chú ý đến phát âm và ngữ điệu để tự chỉnh sửa cho đúng.
 

4. Luyện tập thường xuyên

luyen-tap
Cố gắng luyện tập để đạt mục tiêu nhé !

 

Học, thực hành và ôn tập là chu trình căn bản nhất mà khi học bất cứ thứ gì bạn cũng phải thực hiện. Với tiếng Hàn, các bạn phải dành ít nhất từ 1 đến 2 buổi để kiểm tra và đánh giá xem mình còn nhớ nội dung nào và còn yếu ở đâu. Mỗi bài khi nghe đi nghe lại như vậy, sẽ giúp bạn kiểm tra trí nhớ của mình cùng các cụm từ mới học được.

Khi nghe nhớ phải chú ý tập trung, không được lơ là và đặc biệt hạn chế việc tua đi tua lại vì như thế thính giác của bạn sẽ không có thói quen bắt nhịp với ngôn ngữ.

 

4 bước “cực chuẩn” luyện nghe tiếng Hàn trung cấp trên đây là bước đệm cần thiết để xây dựng những thói quen học ngôn ngữ hiệu quả. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học viên học tập ngày một giỏi, thành thạo tiếng Hàn và có đón đầu được nhiều cơ hội việc làm phù hợp.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác