Đang thực hiện

4 bước luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 01/03/2017 10:04

Trong tiếng Hàn, kĩ năng nghe được đánh giá là phần khó nhất trong 4 kĩ năng. Vậy làm thế nào để luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp hiệu quả?

Kinh nghiệm học tiếng nghe tiếng hàn hiệu quả
Phương pháp học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả

Trong quá trình học ngôn ngữ, người học luôn gặp khó khăn và e ngại khi học nghe và nói. Mặc dù đây là 2 kĩ năng có tính ứng dụng thực tế cao nhất nhưng hầu hết quan niệm học chay, học gạo rất khó để sửa đổi, dẫn đến việc bạn rất giỏi ngữ pháp và từ vựng nhưng không thể giao tiếp được với người nước ngoài.
Để
luyện nói tiếng Hàn, bạn phải bắt đầu luyện kĩ năng nghe trước tiên, vì chỉ có nghe đúng thì bạn mới có thể phát âm chuẩn được. Trung tâm tiếng Hàn SOFL xin giới thiệu đến các bạn những bí quyết giúp bạn nghe tiếng Hàn hiệu quả trong bài viết dưới đây.

 

1. Kiểm tra trình độ trước khi luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp

 

Để học hiệu quả, bạn cần xác định rõ trình độ nghe của mình và lựa chọn những bài nghe phù hợp với khả năng. Nếu bạn mới bắt đầu luyện nghe, hãy thử nghe người bản xứ nói chuyện qua chương trình thực tế, phim ảnh Hàn Quốc để làm quen với ngữ điệu và phát âm.
Sau đó, bạn bắt đầu nghe những file mp3 cơ bản nhất, cố gắng ghi chép chính tả lại nội dung bài nghe.

 

2. Lên kế hoạch luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp

 

Việc sắp xếp thời gian để học là điều rất quan trọng, nhất là những người đi làm có quỹ thời gian eo hẹp hơn rất nhiều.
Kĩ năng của bạn sẽ tiến bộ nếu bạn rèn luyện thường xuyên hàng ngày theo đúng chu trình. Không nên sắp xếp thời gian nghe quá nhiều và nội dung học quá khó đối với trình độ hiện tại của bạn, vì sẽ rất dễ chán nản vì không đạt được mục đích như mong đợi.

Phương pháp học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng nghe tiếng hàn hiệu quả
 

3. Bắt đầu luyện nghe tiếng Hàn
 

Đối với trình độ sơ cấp, các bài tập luyện nghe thường khá dễ và không có quá nhiều ẩn ý khiến người học phải suy nghĩ để đưa ra đáp án chính xác như trình độ trung cấp.
Thông thường câu trả lời sẽ được nói đến trực tiếp trong bài. Trước khi nghe, hãy đọc lại câu hỏi và gạch chân những
từ vựng tiếng Hàn quan trọng và chú ý trong bài.
Sau khi nghe xong lần đầu tiên, bạn hãy thử xem mình đã nắm được nội dung chính của bài chưa, sau đó bắt đầu nghe lại để tìm hiểu những chi tiết nhỏ hơn trong bài.
Kết thúc quá trình nghe, bạn hãy xem lại phần script để tìm từ mới và kiểm tra những ý chính mình nghe có trùng khớp không. Đọc đi đọc lại phầ script và bắt đầu nghe lại lần cuối để học
cách phát âm tiếng Hàn chuẩn.
 

4. Luyện nghe tiếng Hàn thường xuyên
 

Để nhanh tiến bộ, bạn cần trau dồi kĩ năng và kiến thức hàng ngày, hãy chọn thời gian mà tinh thần thoải mái và tập trung nhất để học tiếng Hàn.
Bên cạnh đó, hãy đa dạng các hình thức học tập như nghe nhạc, xem phim, nghe đài hoặc xem những chương trình thực tế của Hàn. Chú ý là đừng để bị nội dung phim hấp dẫn và “cuốn theo chiều gió” nhé.

Trên đây là 4 bước để bạn có thể luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp nhanh chóng và hiệu quả nhất. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tốt!
 

Trung tâm tiếng Hàn SOFL - Địa chỉ học tiếng Hàn hiệu quả tại Hà Nội
 

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác