Đang thực hiện

3 tuyệt kĩ của các cao thủ luyện nghe tiếng Hàn online thành công

Thời gian đăng: 18/04/2017 15:51

Những cao thủ ngoại ngữ đã học luyện nghe tiếng Hàn online bằng những tuyệt chiêu nào? Hãy thử khám phá bí mật thành công của họ nhé.

Kinh nghệm luyện nghe tiếng hàn online hiệu quả
Kinh nghệm luyện nghe tiếng hàn online hiệu quả

Có lẽ phần nghe và nói là hai kỹ năng “khó xơi” nhất đối với người Việt khi học ngôn ngữ này. Nguyên nhân của sự chậm tiến là do lối học lí thuyết, học gạo đã trở thành tư tưởng in sâu trong tiềm thức của mỗi người, bên cạnh đó do sợ sai, e ngại nói trước đám đông mà người học không thể cải thiện được hai kĩ năng quan trọng trong giao tiếp này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chinh phục thành công ngôn ngữ của xứ sở Kim Chi xinh đẹp này, thì phải cố gắng và nỗ lực rất lớn. Trung tâm tiếng Hàn SOFL xin giới thiệu đến các bạn 3 bí quyết giúp bạn luyện nghe tiếng Hàn online hiệu quả nhất.

Luyện nghe tiếng Hàn online về những chủ đề yêu thích

Để khơi nguồn cảm hứng bất tận khi học, hãy thử tìm và lắng nghe những chủ đề mà mình yêu thích, quan tâm. Đó có thể là chủ đề thời trang, ẩm thực của các bạn nữ, hay những chương trình thể thao, điện tử của các bạn nam. Chỉ cần chọn cho mình chủ đề yêu thích nhất, rồi bắt tay vào việc học ngay thôi nào. Việc học nghe sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, hãy dành chút thời gian mỗi ngày để luyện nghe theo phương pháp này nhé. Các kênh tiếng Hàn online thường có rất nhiều trên Youtube, vì vậy mà bạn có thể tận dụng nguồn tài nguyên vô tận và miễn phí này một cách thật hiệu quả rồi.

Luyện nói tiếng hàn hiệu quả
Luyện nói tiếng hàn hiệu quả

Chọn nội dung luyện nghe tiếng Hàn online phù hợp với trình độ

Nghe chủ đề mình yêu thích rất tốt, nhưng nếu bạn chọn những video nghe quá khó thì thay vì tập trung vào cách phát âm tiếng Hàn chuẩn của người bản xứ, bạn sẽ dễ bị xao lãng và chú ý tới phần Vietsub nội dung của video nhiều hơn. Kết hợp 2 bí quyết này, bạn sẽ thu hẹp được kha khá phạm vi tìm nguồn tài liệu học tiếng Hàn trên mạng. Nếu bạn cứ khăng khăng luyện nghe những video học tiếng Hàn có độ khó cao thì kết quả bạn thu về sẽ chỉ là làm quen được với ngữ điệu và bắt kịp với tốc độ của người nói. Nếu bạn nghe một file mp3 mà chỉ hiểu được dưới 60% thì sẽ rất dễ nản và bỏ cuộc giữa chừng. Để đánh giá được kĩ năng nghe của mình đang ở mức nào, bạn có thể nghe thử một bài cơ bản trước, sau đó mới tăng dần độ khó và dừng lại ở video bạn có thể nghe hiểu 80%. Đây là cách kiểm tra đơn giản và hiệu quả nhất mà người học hay sử dụng để đánh giá trình độ của mình.

Nghe, đọc và nhắc lại nội dung bài nghe

Chắc chắn đây là phương pháp học tiếng Hàn của rất nhiều người đang áp dụng. Tuy nhiên, đây không phải là cách học đơn giản vì não bộ của bạn sẽ phải tập trung để lắng nghe và đồng thời nhắc lại những câu hội thoại, việc nói đòi hỏi não bộ phải tư duy để sắp xếp và ghi nhớ từ mới ngay trong quá trình học. Vì vậy nếu bạn không kiên trì thì sẽ không thể học thành công theo phương pháp này được. Bên cạnh đó, người học thường chọn đại một bài nghe mà không hề quan tâm đến nội dung, vì vậy mà không tạo được hứng thú tập trung khi nghe. Để học nghe hiệu quả, bạn hãy chủ động tìm hiểu trước nội dung đoạn video để nắm bắt được những nội dung, ý chính có thể sẽ xuất hiện trong bài, từ đó hình thành phản xạ khi nghe nhanh hơn.

Có rất nhiều phương pháp học và luyện nghe tiếng Hàn online hiệu quả, và trên đây là 3 cách học thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tốt!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác