Đang thực hiện

3 sai lầm thường gặp nhất khi học tiếng Hàn giao tiếp trong doanh nghiệp theo nhóm nhỏ

Thời gian đăng: 31/07/2017 10:59

Học tiếng Hàn giao tiếp trong doanh nghiệp theo nhóm thường không đơn giản và luôn đạt được hiệu quả cao như chúng ta thường nghĩ. Vì vậy nếu muốn cùng nhau tiến bộ, bạn hãy tham khảo những gợi ý trong bài viết dưới đây nhé.

Học từ vựng tiếng Hàn trong doanh nghiệp
Học từ vựng tiếng Hàn trong doanh nghiệp

Thay vì học tiếng Hàn giao tiếp trong doanh nghiệp, các học viên lại ngồi "tám" chuyện

Những nhóm học giao tiếp trong doanh nghiệp thường có lợi thế vì số lượng người cùng học chung mục đích, chung phương pháp giảng dạy nên bạn có thể cùng trao đổi kiến thức và kinh nghiệm học tập của mình cho những đồng nghiệp khác. Đặc biệt là những dạng bài tập khó và nhiều, các chuyên đề lớn cần phải hỗ trợ nhau cũng như phát hiện các sai sót trong quá trình học để tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên không phải lúc nào mọi việc cũng có thể đơn giản như vậy. Trên thực tế có khá nhiều người có thói quen “tám chuyện” trong giờ học. Có thể là do các bạn quá căng thẳng trong hàng giờ làm việc liên tục, vì vậy muốn thoải mái đầu óc. Thế nhưng việc vượt quá giới hạn về thời gian sẽ khiến nhóm học không hiệu quả.

Doanh nghiệp của bạn đã có những bộ câu tiếng Hàn giao tiếp
Doanh nghiệp của bạn đã có những bộ câu tiếng Hàn giao tiếp

Đùn đẩy việc học tiếng Hàn giao tiếp trong doanh nghiệp cho người vượt trội hơn

Tất nhiên trong một lớp học tiếng Hàn doanh nghiệp sẽ có những người học nhanh và những người chậm tiến bộ hơn. Thông thường chúng ta có thói quen đùn đẩy những công việc “khó nhằn” hơn cho những người giỏi trong nhóm. Chẳng hạn khi gặp một bài tập tiếng Hàn khó về ngữ pháp và từ vựng, mọi người có xu hướng hỏi trực tiếp những người giỏi hơn mình mà không tự chủ động tìm hiểu chúng trước khi hỏi. chính vì lối suy nghĩ thụ động vào các thành viên trong lớp học khiến bạn phản xạ chậm và không tiến bộ nhanh hơn những bạn bè đồng nghiệp khác. Và những bạn trưởng nhóm học tập luôn phải ôm đồm quá nhiều việc khiến mọi thứ càng trở nên trì trệ và chậm tiến hơn. Bên cạnh đó, có khá nhiều người áp đặt những ý kiến chủ quan của bản thân mà bỏ qua những đóng góp của mọi người, không phân chia những công việc cụ thể.

Làm sao để học nhóm tiếng Hàn trong doanh nghiệp hiệu quả?

- Nghiêm túc và tập trung khi thảo luận một vấn đề nào đó, tránh trường hợp ngồi "tám" chuyện và thực hiện sai mục đích của việc tạo lập nhóm học tập.

- Sắp xếp thời gian học nhóm hợp lý sau giờ làm việc

- Chọn bạn cùng nhóm có cùng chung mục tiêu học tập sẽ giúp việc học hiệu quả hơn.

- Có thời khóa biểu học chi tiết và rõ ràng để các thành viên có cơ hội học tiếng Hàn mỗi ngày.

- Cần tạo ra bầu không khí học tập và trao đổi cởi mở, thân thiện, có thái độ hợp tác, không áp đặt ý kiến chủ quan của mình vào quá trình thảo luận, hỗ trợ nhau cùng tiến bộ.

- Sau những lần sau bài tập, chuyên đề lớn, mỗi cá nhân cần nhiệt tình, có trách nhiệm với các công việc chung của nhóm!

Trên đây là những chia sẻ của Trung tâm tiếng Hàn SOFL về việc học tiếng Hàn giao tiếp trong doanh nghiệp theo nhóm. Chúc các bạn một ngày làm việc và học tập hiệu quả!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác